NHỮNG BÀI HỌC CUỘC SỐNG

NHỮNG BÀI HỌC CUỘC SỐNG

(20 điều quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn)

Có những ngày bạn thức dậy trong mọi mệt, bạn quay cuồng tự hỏi: mình sống để làm gì? Cuộc đời này thực sự có ý nghĩa như thế nào? Bạn hoài nghi và lo lắng với tất cả con đường mình đang đi. nếu vẫn đang đắm chìm trong lo âu đó, bạn có thể dành một khoảng thời gian nhỏ của mình đọc cuốn sách: những bài học cuộc sống (20 điều quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn) từ tác giả Halurban.

Cuốn sách là tổng hợp tất cả những câu chuyện về cuộc sống, về con đường để đi đến hạnh phúc, thành công và bình an trong chính mỗi con người. 

Rất nhiều người trong chúng ta nghĩ rằng, thành công là khi bạn kiếm được thật nhiều tiền, nhưng có là một quan niệm có phần lệch lạc, thước đo của thành công không chỉ tiền bạc mà còn những khía cạnh khác để bạn có một cuộc sống trọn vẹn đúng nghĩa. Halurban chia sẻ, cuộc sống vốn khó khăn và không phải lúc nào cũng công bằng, điều quan trọng là bạn nhận ra điều đó để biết điều gì là thực sự quan trọng, chính một thái độ sống tích cực, không từ bỏ, đối diện với thử thách là một trong những cách giúp bạn tìm được niềm vui trong cuộc sống.

Một số cho rằng, thật may mắn khi người này tìm được công việc tốt, người kia lấy được người chồng đáng mơ ước, chúng ta không biết đằng sau đó là cả một câu chuyện dài, chỉ những người trong cuộc mới hiểu chuyện gì đang thực sự xảy đến mà thôi.

Cuốn sách là những câu chuyện gần gũi, với những câu động viên tích cực giúp người đọc lấy lại tinh thần, cân bằng cảm xúc bên trong chính mình, xây dựng mục tiêu để hoàn thiện bản thân, biết lắng nghe thay vì chỉ trích, chẳng có gì là may mắn hay cơ hội, điều quan trọng là bạn đã chăm chỉ để hoàn thành mọi thứ từng ngày, từng ngày một, ngôi nhà có thể cao nhưng nếu bạn không bắt từ nấc thang đầu tiên thì bạn sẽ không chạm được đến những con đường tiếp theo.

Ngoài chăm sóc về mặt cơ thể bên ngoài thì mỗi người cần chăm sóc về mặt tinh thần để sẵn sàng được đầu với sự thay đổi, thất bại không phải là kết thúc, nó chỉ là tạm thời khép lại, cho bạn thêm bài học để sẵn sàng đương đầu với những khó trận chiến tiếp theo có sức tàn phá lớn hơn mà thôi.

Nếu bạn sẵn sàng, cuộc sống sẽ luôn mỉm cười, cho bạn những niềm vui, hạnh phúc. Điều quan trọng là biết trân trọng những gì mình đang có thể làm giàu cho chính mình.

Những bài học cuộc sống, nhẹ nhàng nhưng sâu sắc, không dài nhưng đọc là thấm, cho những ngày bạn mất phương hướng, mệt mỏi chán chường và cần tìm nơi an trú để thêm phần sức mạnh bước tiếp.

Thảo Cỏ  

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *