Những cảm xúc của chúng ta ảnh hướng tới phần nào trong cơ thể?

Nhiều nhà nghiên cứu đã cố gắng thiết lập các mối quan hệ về sự kết nối giữa những cảm xúc và cơ thể chúng ta.

Những cảm xúc tưởng chừng như vô cùng bình thường hằng ngày có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chúng ta. Cùng tìm hiểu một vài ví dụ tiêu biểu nhé.
 

Niềm vui – Trái tim

 
Theo y học cổ truyền Trung Quốc, trái tim có thể được liên kết với những cảm xúc của niềm vui và hứng thú. Cảm xúc vui vẻ ở đây không phải chỉ là sự mãn nguyện mà còn là những kích động và kích thích. Quá phấn khích có thể làm bạn mất ngủ, kích động và tim đập nhanh.
 


Trái tim bạn được liên kết với cảm xúc của niềm vui (Nguồn: Nhatkyconnit)

Sự tức giận – Gan

 
Những cảm xúc của sự tức giận kết hợp với sự hài hước có thể gây ra sự oán giận và khó chịu. Người ta tin rằng cảm xúc này được lưu trữ trong gan và túi mật. Do đó tức giận có thể gây nhức đầu và cao huyết áp, lần lượt ảnh hưởng đến dạ dày và lá lách.
 

Sự lo lắng – Phổi

 
Theo Y học cổ truyền, cảm xúc đau buồn và lo âu có thể ảnh hưởng đến phổi cũng như ruột già. Vì vậy khi những cảm xúc này tích tụ lâu dài có thể gây ra mệt mỏi, khó thở hoặc viêm loét đại tràng.
 


Khi bạn lo lắng phổi có thể bị ảnh hưởng (Nguồn: Ebaohiem)
 

Sự sợ hãi – Thận

 
Quá sợ hãi trong một thời gian dài có thể ảnh hưởng xấu đến thận của chúng ta. Điều này lý giải vì sao chúng ta cần đi tiểu bất cứ khi nào người ta sợ hãi, đặc biệt là trẻ em.
 

Sự trầm ngâm – Lá Lách

 
Sự trầm ngâm được liên kết với một quá trình suy nghĩ vất vả mà có thể khiến cơ thể mất nước và năng lượng, dẫn đến tình trạng bất ổn. Cảm xúc này tác động đến lá lách của bạn và có thể gây ra sự thờ ơ, thiếu tập trung.
 


Sự trầm ngâm tác động đến lá lách (Nguồn: Mangluoi)
 

Theo Cafef

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *