NHỮNG CÂU CHUYỆN ĐẸP

Hôm rồi tôi viết lên trang cá nhân của mình về những câu chuyện tươi đẹp, về cuộc sống nhiều màu sắc. Và chúng ta thường bị cuốn vào dòng thông tin một chiều, chúng ta bị đám đông tiêu  cực làm cho mình mỏi mệt. Đã đến lúc nhận ra, cuộc sống này còn nhiều câu chuyện tươi đẹp, để thấy mình có một cuộc sống thật xứng đáng và mình đã sống hết mình- trọn vẹn cho ngày hôm nay.

Khi tôi đưa bài viết lên thì một chị bạn đã chia sẻ cùng tôi câu chuyện chi gặp trên đường, chị cảm thấy mình như được cảm nhận phút giây hạnh phúc đó, nguyên văn chị chia sẻ như sau: “ừ, đúng đấy em gái, cũng còn rất và rất nhiều những câu chuyện, hình ảnh đẹp về cuộc sống xung quanh ta. Như chiều hôm quá, trên đường đi vội vã đến lớp dạy, đi trên cây cầu Bình Triệu c bắt gặp 1 hình ảnh thật dễ thương của 1 cặp nam nữ. Anh chị này mặc đồ công nhân ( chắc vừa mới tan sở) ngồi hóng mát và nhâm nhi món ăn vặt gì í mà nhìn rất tâm đắc. Gió mát, đồ ăn ngon, nói chuyện tâm đầu ý hợp…nhìn thấy hạnh phúc quá! Thật là dễ thương. Và cũng còn vô vàn hình ảnh,câu chuyện hay hho hơn thế nhiều nhiều ý”

Vậy là cuộc sống này còn nhiều niềm vui, nhưng ta thường mắc kẹt trong nỗi buồn, mắc kẹt trong những vấn đề chẳng đâu vào đâu, đổ thừa cho hoàn cảnh này nọ, biện minh cho bản thân mình và tránh né trách nhiệm, còn tôi, khi được sống từng ngày và trải nghiệm thì đó là những câu chuyện đẹp nhất tôi muốn được viết ra và truyền cảm hứng cho những người bạn giống mình và tôi đã viết: Những câu chuyện đẹp.

Cỏ làm admin của một trang, thỉnh thoảng đăng tải những câu nói hay hay lên cho mọi người, mấy hôm nay rất nhiều chuyện làm đảo điên thế giới mạng, hôm nay bạn làm chung của cỏ cũng đưa lên một bài tương tự về kẻ giàu người nghèo, sự bất công trong tình yêu và một bạn độc giả đã hỏi diễn đàn:
Sao cứ đăng lên những câu chuyện khiến cho mọi chuyện trở nên rắc rối và mắc mệt.
Cũng chắc biết vì sao người ta hay nhớ những chuyện âm tính lâu thật lâu, kể cho nhau cũng nhiều. Tôi thích bình luận của bạn, may mắn tôi gặp nhiều người bạn, họ sống bản lĩnh và sống tích cực, họ kể chuyện tình yêu hết sức dễ thương và nhẹ nhàng, họ nói về thất bại cũng dễ đọc dễ hiểu, cuộc sống này rất nhiều chuyện xảy ra, nhiều khi chẳng biết nên vui hay nên buồn, tôi thì hay chọn niềm vui.
Tối hôm qua, bộ nhớ điện thoại đầy, lấy ra để up hình học trò lên khoe là dễ thương, nhưng không may máy tính bị vi rút, hình mất, nhạc mất, tiếc lắm, kể chị nghe, nhưng chẳng buồn được lâu, có cái qua đi rồi có cái đến. nếu có buồn có tiếc mọi thứ không quay trở lại.
Trưa nay ngồi ăn cùng Méo và em, nhiều câu chuyện để kể lắm, chỉ là cùng nhau nấu ăn và ăn chung một buổi trưa, có món rau ba chị em yêu thích có món chay để cùng ăn. Chỉ vậy là đời đẹp.
Đôi lần cũng mỏi mệt, nhưng gạn đục khơi trong cho thanh thản trong tâm hồn, mỗi ngày qua đi cứ nối tiếp nhau, sau tất cả nghĩ mình được sống đã là niềm vui và mỗi ngày thực điều mình yêu thích. Nhận ra có nhiều màu để chọn trong tất cả ô màu cuộc sống.
Hôm nay là ngày đẹp trời.

Vì chẳng biết ngày sau ra sao, còn hôm nay sống hết mình với trái tim rộng mở. Chỉ cần đơn giản là vậy thôi!

Thảo Cỏ

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *