NHỮNG CUỘC HẸN ĐẶC BIỆT

Tôi trở về nhà khi cả con phố đã trở nên vắng lặng, chỉ còn lại vài ba quán hàng bán khuya, khi tôi chạm giày vào nhà chị gái hỏi:

Hôm nay cỏ đi đâu về muộn vậy!

Em có một vài cuộc hẹn quan trọng cùng người thương.

cuộc hẹn đặc biệt

cuộc hẹn đặc biệt

Đã rất lâu, tôi mới ra ngoài lâu đến như thế, chúng tôi nói nhiều câu chuyện đến nhường vậy, chúng tôi quên luôn đã đến giờ ăn, cho đến khi thành phố tạnh mưa, đường đã khô ráo hoàn toàn, tôi mới bước ra khỏi Gió coffee để về nhà.

Tôi coi đó là một ngày đặc biệt trong những tháng ngày tuổi trẻ của mình, đó cũng là những cuộc hẹn hết sức đặc biệt mà sẽ không bao giờ tôi quên.

Buổi sáng, tôi gặp Tú, em mới bay từ Hà Nội vào ba ngày trước, em đã vào để gặp những người em thương, trước đó tôi chưa hề gặp mặt và biết em, chúng tôi đồng cảm từ những câu chuyện nho nhỏ trên facebook, tôi tặng em cuốn sách cho năm mới, chúng tôi cùng nhau kể về những chuyến đi, những người tốt chị em may mắn được gặp, giữa Sài Gòn nhộn nhịp, đầy nắng tôi đã gặp em trong Life coffee, em kể về chuyến đi đến Trường Mai- Thái Lan, lý do vì sao em lại chọn một vùng quê Thái để trải nghiệm thay vì vào Bangkoc như bao người, em nói tôi nghe về khu vườn nơi ngoại thành, mảnh đất em trồng nhiều loại rau khác nhau, về cậu Thành dễ thương và đáng yêu, người đã đều đặn mỗi cuối tuần xuống chuẩn bị cho em những bữa cơm ấm áp tình cảm gia đình, tôi nhớ luôn cô em gái nhỏ của Tú, của khát khao và hoài bão tuổi trẻ.

cuộc hẹn đặc biệt

cuộc hẹn đặc biệt

Một quán cà phê nhỏ giữa Sài Gòn, những câu chuyện về tình thân gia đình, về sự tử tế mà khi chúng ta cho đi lòng tốt và niềm tin, cả hai chúng tôi đã không ngừng theo những cuộc hành trình khác nhau để rồi gặp nhau tại nơi tôi đang sống và làm việc, tôi thích thú khi biết em đã từng đạp xe xuyên việt từ Bắc vào Nam trong 38 ngày, em còn chia sẻ:

Cỏ ơi! Em càng đi càng khỏe và trẻ ra, hai chúng tôi nhìn nhau mỉm cười, một cơ duyên nào đó hết sức đặc biệt và kì lạ, nếu không có mạng xã hội, nếu không có facebook tôi chẳng thể nào biết là ai, cuộc sống em thú vị đến nhường nào, em đã có một tuổi trẻ rực rỡ và nhiều màu sắc, chính những câu chuyện em kể, giọng nói là lạ của em đã truyền cảm hứng để tôi lên kế hoạch cho những chuyến đi sắp tới của bản thân.

Bản thân mình còn trẻ, những cuộc hẹn đặc biệt cũng hết sức ý nghĩa, em đã gửi tặng tôi một hộp sấu Hà Nội, rồi chúng tôi cũng đã ôm nhau chào tạm biệt trước khi chia tay.

Chẳng cần phải những điều gì đó xa xôi, chỉ là chúng tôi đã gặp nhau, từ những người xa lạ và trở thành quen, quen thành thân, thân thành thương, mọi thứ đơn giản đến kì lạ, tôi chẳng nghĩ một ngày được gặp em giữa thành phố này. Nhưng, điều đó đã thành sự thật, tôi thấy cuộc sống mình trở nên hạnh phúc và chưa bao giờ có nhiều điều đặc biệt đến nhường vậy.

Đó là điều tôi hằng mong ước, mọi thứ đang trở thành sự thật và giúp tôi thấy an vui mỗi ngày.

Thảo Cỏ

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *