NSƯT Kim Xuân cùng PGS TS Huỳnh Văn Sơn tranh luận về ca dao tục ngữ

Vừa qua, PGS.TS Huỳnh Văn Sơn đã có dịp hội ngộ cùng NSƯT Kim Xuân trong chương trình “Ca dao tục ngữ” phát sóng trên đài truyền hình Bà Rịa – Vũng Tàu.

Cả hai đã trở thành người dẫn chuyện và cùng tranh luận sôi nổi về các câu ca dao tục ngữ Việt Nam trong kho tàng văn hóa người Việt.

NSƯT Kim Xuân là một trong những nghệ sĩ có thể gọi là kì cựu của làng nghệ thuật VIệt Nam với hơn nhiểu vai diễn đã để lại ấn tượng trong lòng người xem. Dù vai lớn, nhỏ, với sự diễn xuất tài tình của mình, vai ấy cũng dễ trở thành cái hồn của bộ phim. Bất ngờ giữ vai trò làm MC của chương trình “Ca dao tục ngữ”, NSƯT Kim Xuân đã có duyên gặp gỡ và làm việc chung với PGS TS Huỳnh Văn Sơn.

ns-kim-xuan-6

NSƯT Kim Xuân, PGS.TS Huỳnh Văn Sơn, ThS. Nguyễn Thị Diễm My, ThS Mai Mỹ Hạnh trong buổi trò chuyện.

ns-kim-xuan-7

ThS Văn hóa học – Đạo diễn Hoàng Duẩn cũng tham gia cùng với chương trình.

Tuy mới lần đầu làm việc chung, nhưng cả hai đã phối hợp ăn ý với nhau. Với sự dí dỏm, cũng như những kinh nghiệm của bản thân PGS TS Huỳnh Văn Sơn đã để lại một ấn tượng đẹp trong từng kịch bản. Với những câu chuyện xoay quanh về tiểu phẩm, PGS TS Huỳnh Văn Sơn, NSƯT Kim Xuân và khách mời đã cùng nhau bàn luận về những nội dung sau những câu ca dao tục ngữ liên quan đến tình yêu, nghĩa vợ chồng, cung cách ứng xử trong cuộc sống…

ns-kim-xuan-10

PGS TS Huỳnh Văn Sơn & NSƯT Kim Xuân.

ns-kim-xuan-8

PGS TS Huỳnh Văn Sơn cùng với NSƯT Kim Xuân và Diễn giả Nguyễn Anh Tuấn.

ns-kim-xuan-9

ns-kim-xuan-5

Với tính nhân văn sâu sắc của chương trình, mục tiêu giữ lại truyền thống văn hóa của Việt Nam qua sự tái hiện sinh động bằng hình thức tiểu phẩm hóa, trò chuyện và trao đổi về ý nghĩa, giá trị của các câu ca dao cũng như tính hiện đại của chúng trong hơi thở mới… Cũng có sự tranh cãi mang tính tương tác, lật ngược vấn đề trong lúc bàn bạc, dưới sự dẫn dắt của PGS TS Huỳnh Văn Sơn và NSƯT Kim Xuân cùng khách mời đã làm nên mỗi một số là một cái gì đó rất riêng và để lại dấu ấn trong lòng người xem.

ns-kim-xuan-2

ns-kim-xuan-3

ns-kim-xuan-4

ns-kim-xuan-1

Nguyễn Ngọc Thơ – Phó Trưởng Khoa Văn hóa học, Trường Đại học KHXH&NV, Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh.

NSƯT Kim Xuân cho biết: PGS Sơn đồng hành với tôi 52 số Ca dao tục ngữ. Ở anh có sự uyên bác và tinh tế cũng như hiện đại. Tôi rất quý người em – người chuyên gia rất yêu nghề và sắc sảo này. Đôi lúc thử tranh luận bằng cách lật ngược vấn đề nhưng dưới sự lý giải rất rành mạch của PGS Sơn, tôi cũng bị thuyết phục…

52 số Ca dao tục ngữ – 52 câu chuyện ở đời, 52 bài học cần nhớ… Đồng hành cùng hai nhân vật Host: PGS TS Huỳnh Văn Sơn và NSƯT Kim Xuân là những chuyên gia về văn hóa học, nghệ sĩ nổi tiếng và các MC… Tất cả đã phối hợp ăn ý tạo nên những câu chuyện đáng nhớ và những chia sẻ chân tình. Chương trình được phát sóng thường kỳ trên Đài truyền hình Bà Rịa Vũng Tàu vào lúc 20h35 thứ bảy mỗi tuần.

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *