PGS. TS Huỳnh Văn Sơn dùng tiếng hát thay lời cảm ơn từ trái tim

Tôi đang loay hoay cùng cậu học sinh cuối cấp làm đề văn thì cậu ta buông cây bút một cách chán nản: “Em không thi đại học, em không chắc mình sẽ làm được”.

Những ý nghĩ tiêu cực bắt đầu xuất hiện, tôi nén tiếng thở dài. Rất dễ nói mình sẽ làm được cái này, cái kia nhưng thật khó để bắt tay vào hành động và chứng minh mình làm được. Chần chừ trong vòng 3s, tôi mở ra cho em xem những video trong chuỗi dự án “Ai cũng có thể” do PGS.TS Huỳnh Văn Sơn thực hiện. Tôi nghe bạn bè nói nhiều, kể nhiều, nhưng cuộc sống vội quá lại cuốn đi mất. Vậy nên thay vì một buổi dạy như mọi ngày chúng tôi bắt đầu làm những việc khác, rất khác.

Tôi cùng em tìm hiểu xem Thầy đã bắt đầu từ vị nào. Những vai trò thầy đã kinh công qua để chứng minh được cho nhiều bạn trẻ là chúng ta đều có thể. Chỉ vì ta sợ vấp ngã, sợ tiếng cười, sợ đám đông nên không dám thực hiện và  mãi trôi theo sự vô định.

Khi tôi và em tìm hiểu, em quay qua hỏi tôi: Chị ơi! Thầy Sơn đã từng làm diễn giả, vậy sao Thầy còn tham gia vào những hoạt động khác nhau chị nhỉ?. Tỉ mẩn tôi ngồi giải thích cho em về diễn giả, về những buổi nói chuyện giúp bạn trẻ tìm lại ước mơ, về những lần giúp giảng hòa mối quan hệ trong gia đình, cả ứng xử trong lớp học.

Những năm trước vào ngày quốc tế phụ nữ, thường theo dõi nhưng bài nói chuyện của Thầy về chủ đề bình đẳng giới, hạnh phúc gia đình, giữ ấm ngọn lửa gia đình. Nhưng năm nay khi tôi và em lướt qua chương trình sắp tới của Thầy trên fanpage khá bất ngờ khi hay tin Thầy sẽ thực hiện một CD online ca nhạc dành tặng cho một nửa thế giới. Em đã từng hỏi tôi món quà tặng mẹ trong ngày đặc biệt này. Và dường như em đã có câu trả lời cho riêng  mình, em chỉ nhìn tôi mỉm cười, ánh mắt em sáng ngời hạnh phúc.

Sau buổi dạy cùng em tôi có dịp trò chuyện cùng Thầy, nghe Thầy chia sẻ khi thực hiện CD, tình cảm, chân tình và tri ân tất cả được đưa vào lời ca tiếng hát. Thầy còn cười bảo: Mỗi mình Thầy kham không nổi cho dự án đâu, để hoàn thành được “đứa con tinh thần” một phần rất lớn động viên của Bà Mã Đào Ngọc Bích và phòng thu thật tình cảm nữa…

Thầy làm trong dự án Ai cũng có thể, có thể nói đó là một CD online. Nhưng nhân dịp này Thầy quan niệm, có thể đây không là món quà của giọng hát chuyên nghiệp nhưng đó là lời cảm ơn từ trái tim. Có những món quà ta có thể rất nhanh ghé vào dăm ba hàng quán và chọn lựa. Nhưng có những món quá rất nhỏ, rất nhỏ được làm từ trái tim, và từ trái tim sẽ đến trái tim.

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *