PGS.TS Huỳnh Văn Sơn: Giản dị làm cuộc sống thêm phần thú vị

Giản dị trong cuộc sống, với nụ cười mỗi ngày, hoặc dành một khoảng thời gian nho nhỏ bên khu vườn làm cho cuộc sống thêm phần thú vị.

Đó là chia sẻ về bí quyết tươi trẻ của PGS TS Huỳnh Văn Sơn trong một buổi gặp mặt cùng với những khán giả yêu mến tại Bình Dương.

Bắt gặp anh trong một sự kiện của tỉnh Đoàn Bình Dương cho các gia đình tiêu biểu, PGS. TS Huỳnh Văn Sơn vẫn giữ được nét riêng của mình: dí dỏm, thân thiện, tinh tế và sâu sắc. Nhiều người hâm mộ, những gia đình tham gia dành lời khen có cánh dành cho anh vì sự tươi trẻ của chính mình sau nhiều năm làm diễn giả và chuyên gia tư vấn.

01

Bật mí về vấn đề này PGS.TS Huỳnh Văn Sơn cho biết: “Đôi khi, chúng ta đừng nên quá áp lực vào chính bản thân mình, hoặc thậm chí suy nghĩ về những chuyện buồn đã qua. Đơn giản hơn chính là học cách chấp nhận. Với nụ cười mỗi ngày, bạn sẽ thấy dễ chấp nhận và lạc quan. Thay vì nghĩ đến những nỗi buồn đã qua, hãy khám phá những điều thú vị mới. Nếu có thể, hãy dành thời gian nho nhỏ cho khu vườn của mình hoặc một góc riêng tư có mầm xanh để cuộc sống thêm phần thú vị”.

00

Với những dự án sắp tới của mình, tuy bận bịu với công việc nhưng PGS.TS Huỳnh Văn Sơn vẫn giữ cho mình thú vui làm bạn với cây cảnh. Sự tỉ mỉ, cần mẫn trong việc chăm sóc cây cảnh cũng chính là liệu pháp khiến mình trở nên tươi mới hơn. Đó là bí quyết thích ứng và không ngừng thay đổi để làm chủ cuộc sống của anh.

1

2

PGS. Sơn cho rằng: “Đừng nghĩ là không làm được. Mọi thứ đều có thể để bạn thư giãn và làm chủ công việc, cuộc sống của bạn từ những điều giản dị như thế. Đừng quên rằng, nếu bạn cười với người khác, người khác sẽ cười với bạn. Nếu bạn thư giãn và chấp nhận với sự thật khi không thể khống chế, bạn sẽ làm chủ sự thật ấy mà không phải quá bị động hay thụ động”.

03

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *