PGS. TS Hùynh Văn Sơn quyết định không đổi tên Fanpage

PGS. TS Huỳnh Văn Sơn đã viết chia sẻ trên fanpage cùng với câu hỏi có nên đổi tên fanpage của mình sau một lời đề nghị và vài lời dọa dẫm.

Một ngày cuối năm. PGS. TS Huỳnh Văn Sơn đã viết chia sẻ trên fanpage cùng với câu hỏi có nên đổi tên fanpage của mình sau một lời đề nghị và vài lời dọa dẫm. Sau khi nhận rất nhiều ý kiến chia sẻ từ đồng nghiệp, bạn bè và không ít học trò và tất cả họ đều mong muốn anh giữ cái tên đã đi suốt cùng những chặng đường vừa qua. Khi chia sẻ những điều này anh không giấu được niềm hạnh phúc, xen lẫn một sự tri ân với những người đã luôn dõi theo anh mỗi ngày. 

  Fanpage của PGS TS tâm lý Hùynh Văn Sơn

Xem tất cả những gì anh viết và chia sẻ xoay quanh fanpage đặc biệt này, mới thấy vì sao nó hấp dẫn đến thế… Các bài viết đều sắc sảo, hình ảnh chọn lọc và tương tác thân thiện – vừa đủ, chân tình…

Anh tâm sự: “Cuộc sống luôn đặt ra những câu hỏi để ta đi tìm câu trả lời, bây giờ câu trả lời tôi luôn tâm niệm là mình sống làm sao cho xứng đáng với cái “tâm”, cái “ân tình” mà tất cả mọi người trao cho mình. Tôi đã rất xúc động khi đọc từng dòng bình luận của các bạn. Tất cả như một sự trải lòng, góp phần làm cho mỗi chúng ta gần nhau hơn và tìm được điểm giao đồng trong bộn bề cuộc sống”.

Thì ra fanpage với hơn 600.000 người yêu thích của PGS Sơn nhận được lời đề nghị từ một vài anti: đổi tên hoặc bỏ tên tiến sỹ đi… Thế là cuộc trưng cầu dân ý đã thực hiện. Chỉ hơn 24h trưng cầu, với hơn 500 ý kiến phản hồi, có đến 450 ý kiến không đổi tên cho thấy đó đã là “thương hiệu” khá quen thuộc của PGS Hùynh Văn Sơn với fanpage này trên mạng dù anh đã là PGS từ ba năm nay…

 Với quyết định của anh đã nhận được sự tán thành của đông đảo cộng đồng mạng.

“Facebook là một trang mạng xã hội chúng ta có thể lựa chọn một cái tên thật đẹp, đưa ra những hình ảnh thật lung linh để thu hút sự tò mò quan tâm từ đám đông. Nhưng chúng ta làm vậy để làm gì khi cuộc sống ngoài đời thực, đứng trước những thử thách cuộc sống ta chán chường mỏi mệt. Cái tên sẽ thực sự có giá trị khi chính chúng ta sống thật với chính bản thân mình, luôn tạo được một sự tin tưởng, yêu thương từ những người  xung quanh. Cái tên tôi, đã gắn bó với những giờ dạy trong trường học, những buổi nói chuyện cùng các bạn thân quen nhiều lứa tuổi, thế hệ, ngành nghề khác nhau. Tôi thầm cảm ơn gia đình, những người đã đặt cho mình một cái tên, những lúc nghe ai đó ý ới kêu tên mình quay đầu ngoảnh lại thấy sao quá đỗi thân quen và gần gũi. Tôi chọn tên fanpage này vì nó gắn bó với tôi từ những năm hai mươi mấy tuổi đến nay như một cái tên dẫu dài mà quen thuộc…

Còn riêng tôi, tôi tự hào với cái tên fapage này… Vì nó có một lịch sử rất đáng trân trọng. Đó là do một nhóm sinh viên làm nó và tặng cho tôi. Những gì trên fanpage này là những chia sẻ từ cuộc sống, từ những trải nghiệm tôi đã đi qua… Tôi muốn chia sẻ nhiều hơn, lắng nghe nhiều hơn về cuộc sống bên ngoài, từ chính các bạn. Và tôi nhận ra khi cho đi mình nhận về được thật nhiều!”. PGS TS Huỳnh Văn Sơn tâm sự về fanpage này.

Đông đảo cư dân mạng tỏ ra đồng tình và cảm kích trước tâm sự của PGS TS Tâm Lý Hùynh Văn Sơn.

Anh viết: “Trong cuộc sống này có những điều chúng ta có quyền lựa chọn như cách mình đối diện với nghịch cảnh, cách mình lựa chọn mình sẽ sống như thế nào và bản thân mình trong tương lai. Tuy nhiên có những điều chúng ta không thể thay đổi như bố mẹ mình, hoàn cảnh mình sinh ra và cái tên đi đến suốt cuộc đời. Tôi sẽ để tên này đi theo mình dài lâu dù công việc hay vị trí có thay đổi. Vì đó là kỷ niệm, đó là cuộc sống và là một phần đặc biệt của cuộc đời. Và fanpage nhái hay giả sẽ không bao giờ có được những màu sắc của cảm xúc chân thành như thế… Cảm ơn lời đề nghị, chia sẻ cùng lời phê bình hay dọa dẫm… Nhưng tên Fanpage này và Fanpage này là máu thịt, là một phần của hơi thở nên chắc khó có thể đổi họ thay tên… Và nhân tiện cũng xin xác nhận đây là fanpage duy nhất chính thức của tôi”.

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *