PHỤ NỮ TỰ TIN HẸN HÒ

TT – Chuyện tình yêu đã trở thành chuyện bình đẳng giữa hai người xét trên phương diện cá thể. Không ai quy định ai được phép chủ động trong tình yêu, kể cả giới nam và giới nữ. Điều quan trọng chúng ta cần nhận ra rằng chủ động hẹn hò là một trong những minh chứng để thấy rằng tình yêu là “đặc quyền” cho mọi người, mọi giới. Sẽ khập khiễng khi chính những phụ nữ không dám chủ động hẹn hò chỉ vì sợ người ta nói. Thế nhưng hẹn hò cách nào lại là bài toán cần giải mã.

68439_20140226161011_jpg0

Thu H., nhân viên thực tập ở một công ty bất động sản, hết sức ấn tượng với anh phó phòng lịch lãm và đẹp trai, vẫn còn độc thân dù đã 28 tuổi. Thăm dò một cách rất kỹ lưỡng và H. quyết định tấn công. Không biết mình chủ động cách nào là vừa sức và nữ tính nên H. cầu cứu chuyên gia.

Thực tế cho thấy phụ nữ có quyền hẹn hò với đàn ông và cách thông minh  nhất vẫn là khéo léo để kích thích nhu cầu bày tỏ tình cảm của phái mạnh. Nghệ thuật của hẹn hò chính là người được hẹn thấy mình cũng có nhu cầu khi người chủ động hẹn đã tạo ra sự hấp dẫn đích thực để mình phải tham gia cuộc hẹn. Không những thế, khi người phụ nữ hẹn hò, một trong những bí quyết rất quan trọng là bày tỏ cảm xúc một cách tinh tế và “đầy” quyến rũ, người đàn ông tự buộc mình vào thế chủ động đưa ra lời hẹn… Đó mới thật sự là bản lĩnh cũng như sự duyên dáng đích thật của người phụ nữ.

Không thể không đề cập đến một yêu cầu rất quan trọng trong sự hẹn hò của người phụ nữ, đó là thể hiện bạn không quá vô tư hoặc đùa giỡn trên tình cảm và trên mối quan hệ của người ấy. Điều này tạo ra những hiệu ứng đích thực.

Minh Long – phó giám đốc một công ty bảo hiểm – đã bị “đốn ngã” bởi cô đại lý duyên dáng sẵn sàng tấn công trực diện. Thấy chàng phó giám đốc rất ấn tượng trong buổi họp tổng kết cuối năm với chiếc áo sơmi trắng, vest đen và cà vạt trắng, cô tranh thủ giờ giải lao khen tặng: “Hôm nay anh có trang phục 9 điểm tròn, giọng nói 8 điểm rưỡi. Vì cuối năm anh chỉ nói mà chưa hát”. Tinh tế, nghiêm túc nhưng dí dỏm, chủ động mà lại như không, không mà lại có. Vậy là cuộc hẹn hát karaoke cuối năm mừng tết tây diễn ra với vài bạn bè cùng nhóm. Chắc chắn làm sao thiếu chủ nhân giấu mặt đã gợi ý tinh tường…

Và phụ nữ hẹn hò ư? Chuyện vẫn rất nhỏ nếu như tự tin, duyên dáng, thông minh và tinh tế để hẹn hò…

PGS.TS tâm lý HUỲNH VĂN SƠN

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *