Rớt đại học và con đường phía trước

(Người nổi tiếng) – Định kiến về vấn đề ‘đậu – rớt đại học’ đã gây ra khá nhiều hậu quả nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe, thậm chí tính mạng của con người. Để xóa tan định kiến trên, thông qua tiểu phẩm ‘Đối diện với thất bại’ PGS. TS Huỳnh Văn Sơn đã gửi đến một thông điệp đầy sức mạnh và ý nghĩa: ‘Phải bắt đầu với kinh nghiệm chưa thành công đã qua và chấp nhận thử thách mới’.

Rớt Đại học – khủng hoảng sẽ là người bạn của nhiều thí sinh nếu bản thân quá kỳ vọng ở chính mình. Nếu cha mẹ thiếu đồng cảm, thầy cô lạnh lùng, những áp lực vô hình bủa vây mà bạn chưa thể khống chế, kiểm soát.

iểu phẩm “Đối diện với thất bại” do PGS.TS Huỳnh Văn Sơn thực hiện. Đây cũng là một trong những thông điệp của dự án mang nhiều ý nghĩa mới mang tên “Ai cũng có thể”

Thông điệp xuyên suốt của tiểu phẩm mà PGS.TS Huỳnh Văn Sơn muốn gửi đến người xem:“Cuộc sống vẫn còn dài. Tương lai ở phía trước. Thành công chỉ là cơ hội. Quan trọng nhất là biết đối diện với sự thật. Thừa nhận ta chưa thành công thay vì nghĩ là mình thất bại. Cơ hội vẫn còn, đường vào đời vẫn thênh thang. Nhiều cửa ngõ vẫn dẫn đến thành công nếu bạn hết mình, kiên trì trên hành trình nghề nghiệp bạn chọn”.

Ngoài tâm huyết của PGS.TS Huỳnh Văn Sơn, NSND Hồng Vân cũng chia sẻ về những việc xoay quanh vấn đề ‘đậu – rớt đại học’.

TS. Đinh Phương Duy cũng đưa ra quan điểm của mình.

Điểm tựa vững chải vẫn là gia đình. Và sự kiên định, bản lĩnh của bản thân bạn là kỹ năng cần có.

PGS TS Huỳnh Văn Sơn

Dự án Ai cũng có thể

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *