Sách hay: KHẲNG ĐỊNH BẢN THÂN

Nếu thấy buồn và chán thì mang sách ra đọc, đó là phương châm của tôi, một người trẻ, năm nay tôi hai lăm, tôi đã hoàn thành ngành tâm lý học, tôi đang làm một vài công việc mình thực sự mình yêu thích, và từ ngày hôm nay, tôi quyết định, mỗi ngày dành một khoảng thời gian viết để giới thiệu cho các bạn, những người thích sách hoặc chưa thích sách nhưng rất muốn thích nó những cuốn sách tôi có cơ hội đọc. Phần lớn những cuốn sách này thuộc về lĩnh vực tâm lý, kỹ năng sống và phát triển bản thân. Chúng ta cùng kiên nhẫn ở lại với nhau nhé.

Rèn cho mình thói đọc sách mỗi ngày chẳng phải là điều đơn giản, ngay từ đầu tôi đâu đó cái thú này. Nhưng, mọi thói quen bắt đầu từ hành động mỗi ngày, mỗi ngày, từng chút một phải không? Chúng ta thỏa thuận với nhau trước vậy.

Cuốn sách đầu tiên tôi muốn giới thiệu là cuốn sách: Khẳng định bản thân, sách được dịch bởi tác giả Lưu Dung Trứ, tác giả là người sống trong hai nền văn hóa, đông và tây. Chính điều này sẽ gợi mở trong đó rất nhiều điều.

Sách viết về vấn đề gì?

Chúng ta đã có mở màn và chào hỏi rồi không nào, giờ thì phải như một vị khách, bước vào nhà và khám phá từng căn phòng trong đó nhé.

Thứ nhất, tác giả là một người cha, có đứa con đang trong ở độ tuổi vị thành niên, cái tuổi cứ vỗ ngực xưng tên ta là người lớn, rồi lại thích lo những cái vĩ đại, mơ những ước mơ to lớn- đấy chính cái lứa tuổi dễ thương và cũng dễ ghét vô cùng, mỗi đứa trẻ là một kho chuyện khác nhau.

Đứa con ngay từ sinh ra lớn lên tại nước Mỹ, học tập và sinh sống một quốc gia đa văn hóa và đa chủng tộc. Người cha, cần mẩn, ngồi xuống, kể ra cho đứa con nghe từng câu chuyện về thế giới này, hẳn nhiên không phải là hành trình đến một hành tinh khác, đơn giản là khám phá chính bên trong bản thân con người mình, kể chuyện như một người bạn, cũng có khi bực bội khi đứa trẻ đó tỏ ra bướng bỉnh, không nghe lời, có hành vi chống đối.

Nhưng, mọi sự giáo dục cần sự kiên nhẫn, người cha trong trường hợp này, như khi hai cha con cùng nhau sữa cái máng nước, đứa con mải mê ôm cái điện thoại nói chuyện với bạn bè, tình yêu và hành xử sau chia tay, nỗi cô đơn mà mỗi người lúc này hay lúc khác trải qua, con người ta chẳng đơn giản là thành công, là ánh sáng, là tấm gương của những người xung quanh, bài học về sự chăm chỉ, nỗ lực mỗi ngày cũng được người cha nhắc đến.

Chẳng phải lần đầu tiên tôi có cơ hội được đọc những câu chuyện về tình phụ tử, về những bài học của một thế hệ đi trước giành lại cho thế hệ đi sau, vì con người ta không bao giờ muốn sai lầm lặp lại lần thứ hai. Nhưng lần này hết sức đặc biệt.

Vậy đó, từ mấy chuyện tỉ mỉ, linh tinh, đến những chuyện yêu đương và trưởng thành, trong cuốn sách có rất nhiều từ lớn đến nhỏ, nhưng phải kiên nhẫn, cũng như khi ta quyết tâm để hiểu và yêu thương người khác. Đọc và hiểu một cuốn sách viết về điều gì chưa bao giờ là đơn giản.

Cuốn sách dành cho ai?

Chẳng của riêng ai hết, cuốn sách dành cho tất cả mọi lứa tuổi, của một cô nàng đang cái tuổi không hiểu chính mình, tôi ông bố bất lực về đứa con trai, người mẹ không hiểu vì sao con gái mình lại chọn bộ trang phục đó khi ra ngoài, chính tôi cũng muốn được đọc nó thêm một lần nữa, những bài học dành cho người trẻ. Chúng ta sở hữu nó và nó mang đến những giá trị tinh thần vô giá.

Nhà xuất bản nào ấn hành?

Nhà xuất bản cuốn sách này là nhà xuất bản tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh, đây là một nhà xuất bản uy tính hàng đầu, nhất là trong sách dịch, vậy nên các bạn cứ an tâm, không chỉ cách hành văn mà nội dung cũng vô cùng dễ hiểu và đi vào trái tim mỗi người.

Đấy, cứ mua sách về, để một góc dễ nhìn nhất, nếu hôm nào rãnh, cảm thấy buồn lại mang sách ra đọc.

Nói thực: mọi người có thể rời xa ta, nhưng những cuốn sách thì luôn ở lại!

Thảo cỏ

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *