SÀI GÒN NHỚ…..

Chiều Sài Gòn nắng nhẹ, đi chuyến xe buýt để về nhà, và hôm nay chuyến xe buýt có gì đó đặc biệt lắm. Không phải đặc biệt ở đây là vui mừng,là những điều háo hức, thay vào đó là những nỗi nhớ miên man không nói thành lời. Nỗi nhớ như con sóng người yêu nhỉ, nó làm cho anh cảm thấy khó thở, ngột ngạt lắm. Nó dâng lên làm anh nhớ những ngày trước, anh vẫn thường đi học bằng buýt, canh vừa đúng giờ để gặp em ăn sáng, cùng em làm bài tập và nói chuyện trên trời. Người yêu vẫn thường nhìn anh đăm đăm và chọc vài câu têu tếu: Nay ông xấu quá chừng” hay A có cục mụn kìa… Những nỗi nhớ cứ dâng trào, để lòng anh thấy xao xuyến, nhìn những ngày chúng ta cùng bước, anh vẫn thường hỏi em câu nói vô thức: Chúng ta quen nhau bao lâu rồi em nhỉ…?! Hay Người yêu có yêu anh không?….

Em về quê, tức là 1 tháng xa nhau em nhỉ, anh cứ thẩn thờ trên xe, chẳng mảy may chợp mắt chỉ vì cứ bồn chồn với nỗi nhớ không tên. Xa nhau 1 tháng tức là anh ở lại thành phố với những  ngày không có em, không có ai để anh ghẹo mỗi ngày, không có ai để anh chọc cười chỉ vì a thích người yêu cười lắm… Đôi mắt sẽ nhắm lại, cái miệng sẽ cười thành tiếng, giòn tan.

4c058012d31bb9bebd71001cfd9f6155a050032d

Chuyến xe buýt hôm nay, nhìn dòng người hối hả, nhìn những cặp đang yêu dắt díu nhau về quê, mà cảm thấy nặng lòng… 1 tháng xa nhau có phải là thử thách, và có phải là thước đo tình yêu của hai đứa hay chăng…. Nhưng tận sâu trong lòng, với những điều đã qua, anh tin chúng ta vẫn giữ được lửa cho nhau, và tận hưởng một cái Tết nồng ấm bên gia đình. Không lâu nữa, chúng ta sẽ là gia đình, chúng ta sẽ cùng nhau dọn dẹp cho cái tổ ấm, cùng nhau đón giao thừa đầu tiên với danh nghĩa vợ chồng…

Sài Gòn trời trở gió, câu văn dường như lắng đọng những yêu thương. Anh vấn lo cho người yêu về quê có biết giữ ấm, vì người yêu thích tắm nước lạnh. Ăn có đúng giờ hay không vì người yêu hay ăn uống trái khuấy khi không có anh nhắc nhở… Sài Gòn vắng em, không chỉ là nỗi nhớ, nỗi lo, mà cả những yêu thương dồn nén….

 Tặng người yêu xa…

-CTV Sơn Trần-

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *