SAO KHÔNG TRƯỞNG THÀNH TRƯỚC CHIA TAY

Chuyến xe hôm nay sẽ là câu chuyện tình yêu của đôi bạn ngồi trước  mình. Câu chuyện ấy khiến chính mình mất ngủ… Thậm chí suy nghĩ về những ngày sau….

– Tao vừa gặp người yêu cũ mày ạ! A nói giọng buồn

– Trời, cái gì, mày gặp nó ở đâu? Rồi sao? Kể tao nghe đi!?… B nói hồ hởi…

– Tình cờ trong quán nước, ảnh gặp đối tác! Còn tao đi xả stress, hai đứa có nói chuyện mày ạ! A thành thật sẻ chia

– Chu choa, rồi sao, nó có người yêu mới chưa, nay nó sao rồi, với lại hai đứa mày có còn vướng víu gì nhau không?. B tỏ vẻ bức xúc!

– Con này, mày như khảo cung vậy mày. Ảnh nay khác hẳn rồi, chẳng còn con nít như ngày tao còn quen, giờ trưởng thành, biết lo, và biết nghĩ xa rồi. Thế mà tao cứ tưởng như ngày xưa. Tự dưng thấy buồn! A vừa thì thầm, vừa ra chìu suy tư

– Trời, con này, buồn cái gì, chia tay rồi thôi, nghĩ đi chi cho mệt. Hâm à con !!! B gào lên!

– Nói chung, khi mày yêu mày sẽ hiểu! Ế như mày mà hiểu gì. Câu chuyện sẽ dài lắm, và cũng đẹp nếu hai đứa vẫn còn quen nhau mày nhỉ…. Ba vừa nói vừa tự ru mình…

– Bốp! Con bệnh! Đến nơi rồi xuống xe! A đốp chát 

Câu chuyện đơn giản như vậy, thế mà lại là vấn đề khiến ta suy ngẫm. Suy ngẫm về cảm nhận của cô gái. Suy  nghĩ về thái độ của chàng trai. Suy  nghĩ luôn cả tương lai của họ nếu còn đi tiếp con đường mang tên Tình yêu. 

Thế đấy! Tình yêu thiệt là rối rắm, như những sợi tơ, nhưng đôi khi dễ hiểu đến lạ. Sao chàng hay nàng không trưởng thành trước khi chia tay, để rồi khi gặp lại, một trong hai hoặc cả hai đều nuối tiếc cho mối tình mà ta cho rằng đẹp như mộng. Sao chàng không chịu lo nghĩ tương lai, lo nghĩ cho người chàng yêu nhiều một chút. Gác công việc lại, dành cho em chút thời gian. Hay là sao nàng suốt ngày cứ lo chuyện làm đẹp, sao không hỏi anh có mệt chăng?…. Các câu hỏi xoay tua, trách móc lẫn nhau, trách nhau sao vô tình, trách nhau sao không chịu hiểu cho nửa kia cuộc đời. Ấy thế mà sau khi chia tay, gặp nhau, người lại khác, người đã trưởng thành, người đã biết nghĩ nhiều…..

 Với góc nhìn của những người khác, có thể họ sẽ quay lại với nhau, yêu nhau và hiểu nhau nhiều hơn, nhưng đó là trường hợp cả hai  trái tim vẫn còn trống chỗ. Còn với những người khác, có lẽ mặc dù rất muốn quay lại để lại yêu nhau, nhưng đã có hình bóng của người mới xuất hiện.

 neu-anh-va-em-chia-tay

Vẫn là câu hỏi dành cho người đã từng có cảm giác như câu chuyện mà tôi kể: “Sao không cùng nhau trưởng thành trước khi yêu, sao không cùng trò chuyện để hiểu nhau? Sao lại tìm đến từ chia tay khi có rắc rối mà không cùng nhau giải quyết vấn đề?”… Hai từ “giá như” sẽ không phải thốt lên nhiều như thế… Và khi bạn bớt đi những từ giá như, thì có lẽ sự trưởng thành cũng đã xuất hiện cao hơn một chút!

Sơn Trần

Tặng một chị rất đáng yêu

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *