SAU CHIA TAY

Sau chia tay, đừng nói là không buồn và không chán nản. Mọi cảm xúc tiêu cực sau chia tay chưa bao giờ là dễ dàng để vượt qua, thậm chí nó còn tạo nên một vết thương tâm lý rất lớn mãi về sau.

Những câu chuyện được đọc, chứng kiến những người thân đã trải qua luôn khiến tôi buồn và trăn trở. Sau một tình yêu đẹp có thể là hôn nhân, nhưng đôi khi nó chẳng còn là gì, hai người bước đi hai đường thẳng song song, để lại đằng sau là những câu chuyện buồn và nước mắt chảy dài mỗi khi nhắc tới.

Sau chia tay, mạnh mẽ bao nhiêu cũng không vừa? Không biết tôi có đang nói quá lên không? Nhưng, tôi biết nỗi buồn đó kéo dài lắm!

Mèo nằm bên tôi, kể nhiều câu chuyện, rồi nước mắt Mèo ứa ra hồi nào tôi chẳng hay, khi mà tôi bất lực ngồi nhìn người thương của mình khóc không thành tiếng. Tôi phải kể hằng chục câu chuyện trên trời dưới biển cho người nghe, người cười được hai giây rồi nụ cười tắt ngấm từ hồi nào tôi chẳng hề biết, lại một nỗi buồn kéo đến- nó lê thê và vô chừng.

Sau chia tay, những chuỗi ngày, thèm một giấc ngủ ngoan như bao ngày trước đó, nửa đêm không giật mình tỉnh giấc, khua khua điện thoại và lục tìm tin nhắn xem người có gửi lúc nửa đêm như bao ngày trước đó không. Bao lần tắt wifi, không đăng nhập bất kì một trang cá nhân, lúc mở ra lại hi vọng âm thanh tin nhắn tới.

Nhưng, tất cả chỉ là sự tưởng tượng, tự nghĩ và tự buồn.

Sau chia tay, những thói quen khó bỏ trở nên bất lực, đôi khi yêu ai đó như một thói quen, giờ tập bỏ đi hết, không còn nghe những bản nhạc từng nghe, không đi qua những quán hai đứa từng tụ tập.

Vậy đấy, mọi thứ rời đi thì phải học cách đối diện, quên và tập cho mình những thói quen mới, tinh khôi và an nhiên nhất định.

Sau chia tay, mạnh mẽ hay yếu đuối, có khi chẳng hiểu chính bản thân mình, vừa vui đó lại buồn đó, vừa cười đó lại khóc đó! Mọi cảm xúc đến nhanh hơn suy nghĩ và không hình dung được trong đầu.

Sau chia tay, học cách yêu thương chính mình. Thôi! Không yêu cũng được nhưng vẫn phải sống, nhận ra đời còn nhiều cái vui thú bên ngoài, có khi họ cũng không xứng đáng mà đặt hết hai chữ “tin yêu” vào đó.

Sau chia tay, cần tỉnh táo để vượt qua được những gì đã từng là kỉ niệm, yêu thương. Trở về với chính mình, can trường và biết trân trọng những mối quan hệ khác ngoài tình yêu!

Dù sao cũng phải mạnh mẽ để sống với những niềm vui lớn rộng bên ngoài!

Thảo Cỏ

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *