Suy ngẫm nạn uống rượu và bạo hành vợ

Với bối cảnh miền Tây sông nước, MC Én bạc Trà Mi cùng với PGS.TS Huỳnh Văn Sơn đã nhập vai rất đáng nể và chân thật.

Uống rượu là một sở thích, nhưng có thể là một thói quen. Rượu khiến cá nhân tự tin hơn, khiến sự buồn bã nhanh chóng trôi qua… Làm ăn thất bại – đến với rượu. Buồn bã chuyện gia đình hay cãi vã nhau với vợ – rượu trở thành một sức hút. Và cũng chính vì rượu, nguyên nhân dẫn đến bạo hành gia đình để rồi tan vỡ hạnh phúc…

Câu chuyện trong MV mới của PGS.TS Huỳnh Văn Sơn – Đêm Gành Hào nghe điệu hoài lang – mượn cái tứ xưa của một bài hát khá kinh điển để gói ghém một hiện trạng đau lòng về bạo hành gia đình, về sự không hòa hợp trong đời sống vợ chồng với nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Chỉ vì tranh cãi với vợ, nhân vật do PGS.TS Huỳnh Văn Sơn thể hiện đã có thể chọn rượu làm bè bạn. Mượn tiền uống rượu, uống rượu chịu, kè kè chai rượu bên người như vật bất ly thân. Trong đoạn clip có cảnh PGS Sơn chân nọ xọ chân kia với đôi dép lào cũ rích. MC Trà Mi tất tả chạy đón chồng và bị một trận đòn nên thân… Đổ mồ hôi, té ngã nhiều lần, Trà Mi đỏ cả mặt vì nhiều cái tát tai  là những hình ảnh đắt giá. Chiếc nón lá của Trà Mi tơi tả và cái ngã lăn của cả hai người với tóc tai rũ rượi và quần áo tơi bời có thể dự đoán được bi kịch của một gia đình.

PGS.TS Sơn cho biết: “Chất liệu của vai diễn đó chính là những tháng ngày nghiên cứu về đề tài nghiện rượu, trăn trở về việc bạo hành trong đời sống của gia đình có chồng bạo hành đã khơi nguồn cảm xúc bất tận để sự thể hiện gần gũi và chân thật nhất”.Cuộc sống mỗi người, hạnh phúc và giá trị con người tạo nên cho mình là từ những hành động và cử chỉ tốt đẹp cho cuộc sống, mà trước hết là dành cho gia đình, cho những người thân thương nhất. Những xung đột dù lớn dù nhỏ cũng nên được giải quyết bằng cách lắng nghe, trao đổi, chia sẻ… Đừng biến rượu thành bạn để mất hết lương tri, đánh rơi lòng tự trọng và đẩy hạnh phúc gia đình đến bờ vực thẳm. 

HVS

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *