THÊM MỘT ĐIỀU MỚI LẠ

Nai lại đưa thêm một tấm hình tập yoga lên mạng xã hội, nhìn tấm hình nai chống người thẳng lên tôi thích thú vô cùng, bỗng nhiên tôi cũng muốn đi học một điều gì đó mới lạ, thổi vào một luồng gió mới cho cuộc sống mình đang đi qua.

Tôi nhớ cách đây không lâu, đã rất háo hức với việc học thêm đàn gitar, nhưng khi từ trung tâm trở về thì cả tôi và Đức quyết định từ bỏ, đơn giản lúc đó: ôi, học phí cao vậy á, cỏ cứ nghĩ nó rẻ lắm chứ. Vậy là kế hoạch của tôi cùng cậu bạn đẹp trai trong một chốc đã phá sản hoàn toàn.

Nhưng, về sau đó tôi đã có thêm những điều mới lạ bỏ trong túi hành trang của mình, tất cả những điều đó vô cùng thú vị.

Vào cuối năm trước, khi vừa hoàn thành chương trình thạc sĩ thay vì đi làm chính thức tại một cơ quan doanh nghiệp tôi quyết định đăng kí một dự án về giáo dục, đó là lần đầu tiên tôi vừa được đi làm, vừa được đi chơi, nó cũng không mất quá nhiều kinh phí. Chuyến đi đó giúp tôi gặp được Vi, cô gái với nụ cười tỏa nắng và dáng người cao cao. Chúng tôi đã cùng nhau viết nên những điều hết sức điên khùng nhưng ngọt ngào -giá trị của tuổi trẻ. Khi mà nửa đêm, thành phố Tuy Hòa- Phú Yên mưa lất phất, se lạnh thì hai chị em quyết định xuống phố tìm đồ ăn, chúng tôi cực thích bánh xèo tại nơi đó nên hầu như ngày nào cũng ghé, cả một quán cóc nhỏ nằm phía sau núi, hai đứa la cà từ quán này sang quán không hề biết chán. Không dừng lại ở đó, chúng tôi cùng nhau nằm xem một bộ phim, nửa đêm không ngủ được thì cùng nhau mở nhạc và hát, chạy xe dưới mưa và tiếp tục từ bài này qua bài khác. Chúng tôi đã ca duy nhất một đoạn của bài hát từ con đường này qua con đường khác, hai đứa không giải thích được vì sao mình lại điên như vậy, nhưng những phút giấy đó chúng tôi được là chính mình, bỏ qua những luật lệ và hình ảnh, bỏ qua cả những giáo điều và lễ nghi, khuôn phép cũng không còn trong từ điển. Mọi thứ thật an nhiên biết nhường nào!

Tôi từng hứa với bà chị già rằng sẽ ổn định sau năm đó, chẳng có lý do gì nữa để tôi ngao du biển trời. Nhưng, tôi lại muốn biết thêm những điều mới lạ, tôi chán ngắt với sự ổn định và bền vững của những chiếc ghế cơ quan.

Tháng tư, tôi tiếp tục đồng hành cùng dư án lần hai, lần này Vi đang bận nên không  thể tham gia, tôi đã từng mong được đồng hành cùng Mỹ Chi, cô bé có khiếu hài hước và cam kết về một chuyến đi hết sức thú vị. Tuy nhiên, định mệnh không được xếp đặt, em lên núi còn tôi về biển, lòng tôi buồn rười rười, sau một hồi năn nỉ tôi được xếp cùng một đứa bạn khác.

Người bạn mới cũng vô cùng hấp dẫn, ít nhất là cậu bạn có gu âm nhạc hao hao tôi, ít nhất là cậu ta sẵn sàng phụ tôi cũng công việc xem chừng hơi nặng nề. Chuyến hành trình này đã để lại trong chúng tôi rất nhiều kỉ niệm.

Một vài điều thú vị đến, một vài câu chuyện xa lạ, một vài môn học mới, như cách Nai đăng kí học Yoga, như cách tôi theo một vài hành trình có khi chỉ chính mình hiểu.

Nhưng cuộc sống này được tạo nên từ những điều mới lạ vậy cơ mà. Có hà cớ gì để chối từ và lãng quên nó. Quan trọng là chúng ta đã có thêm những bài học và một vài góc nhìn mới sau mỗi điều mới lạ khẽ đến.

Thảo Cỏ

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *