THÍ SINH HKĐB 2015 TRAU DỒI KỸ NĂNG GIAO TIẾP CÙNG PGS-TS HUỲNH VĂN SƠN

Để chuẩn bị tinh thần tốt nhất cho các thí sinh trước khi bước vào đêm chung kết HKĐB 2015, BTC cuộc thi đã mời chuyên gia tư vấn tâm lý, người được mệnh danh “sinh ra để nói” – Phó Giáo sư – Tiến sĩ Huỳnh Văn Sơn (Hiện đang là Phó chủ tịch Hội tâm lý xã hội Việt Nam) cùng giao lưu, trò chuyện và hướng dẫn các cô gái những kỹ năng cơ bản nhất trong giao tiếp, ứng xử

Vẻ đẹp hoàn hảo chính là đẹp từ cốt cách đến hình thức bên ngoài. Bởi vậy, mỗi cuộc thi sắc đẹp đều cố gắng tìm kiếm những gương mặt hội tụ đủ các yếu tố “đức, tri, thể, mỹ” để xứng đáng nhận vương miện danh giá. Do đó, ngoài việc mời ekip HLV catwalk hàng đầu Việt Nam để tập luyện về kỹ năng trình diễn, BTC cuộc thi còn tạo cơ hội cho các thí sinh được trau dồi giao tiếp ứng xử với PGS-TS Huỳnh Văn Sơn.

Dong hanh 23 6 5
Ngay từ đầu buổi giao lưu, thầy Sơn đã gây ấn tượng với các thí sinh bằng những câu nói dí dỏm nhưng sâu sắc về cách tạo thiện cảm và gây ấn tượng với người đối diện. Đặc biệt hướng dẫn các thí sinh làm thể nào để có thể tạo dựng thương hiệu cá nhân, cách thể hiện sự tự tin, rèn luyện tâm lý cũng như bản lĩnh khi đứng trước sân khấu trong một cuộc thi sắc đẹp, đặc biệt là với phần thi ứng xử. Và đây cũng chính là câu hỏi của thí sinh Dương Thái Thiên Thanh (SBD 105).

Thầy Sơn chia sẻ: “Bao giờ truyền hình trực tiếp cũng hay hơn là biên tập phát sóng, bởi nguyên tắc trong truyền hình là không bao giờ nói nhầm, làm nhầm mà có thể xin lỗi và được làm lại. Vì vậy, tất cả những câu mình nói, từ giọng nói cho đến sự biểu cảm, độ tinh tế trong ngôn từ, sắc sảo trong câu chữ cho đến cả trí tuệ luôn ở trạng thái ở sẵn sàng chiến đấu – đây là điều quan trọng nhất của tất cả các bạn. Đối thủ nặng ký nhất chính là bản thân các bạn và ban giám khảo chứ không phải là các bạn cùng dự thi. Đừng quan tâm bất cứ thứ gì mọi người nói xung quanh, chỉ quan tâm mình đã làm tốt nhất chưa. Mục tiêu lớn nhất là mình chinh phục và thể hiện sự quyết tâm cao độ chứ đừng quan tâm những thứ khác”.

Sau khi tìm hiểu về cách ăn nói, ứng xử để bộc lộ vẻ đẹp trong tâm hồn, những người đẹp còn được truyền đạt cách thể hiện ngôn ngữ cơ thể như cách đi, đứng, ngồi, cách cười nói… để thể hiện phong thái duyên dáng, thanh lịch. Không chỉ vậy, những bài học còn được tiếp nối bằng những chia sẻ thú vị của thầy Sơn về phong cách để trở thành một người phụ nữ hiện đại, không chỉ đẹp về hình thức mà còn đẹp cả tâm hồn.

Dong hanh 23 6 10
Không khí càng sôi nổi hơn khi buổi tư vấn được di chuyển ra phòng tiệc ngoài trời. Tại đây, thầy Sơn tiếp tục với những bài học giao tiếp, ứng xử lịch thiệp khi dự tiệc. Có lẽ, với nhiều người, bài học này quá đơn giản. Nhưng dưới sự hướng dẫn của thầy Sơn mới thấy điều đó thật quan trọng biết bao. Người đời có câu “ăn xem nồi, ngồi xem hướng”, việc ăn uống trong bàn tiệc cũng có thể đánh giá tính cách của một con người. Buổi tư vấn đã mang đến thật nhiều điều bổ ích với các cô gái trẻ bởi những câu hỏi, những vướng mắc đã được thầy Sơn nhiệt tình giải đáp.

Thí sinh Hồng Y (SBD 294) cho biết: “Sau buổi nói chuyện với thầy Sơn, em càng có thêm sự tự tin và bồi đắp thêm những kiến thức trong giao tiếp hàng ngày, đặc biệt là khi đến với cuộc thi HKĐB 2015. Thầy Sơn hướng dẫn nhiệt tình cho em và các bạn. Từ cách đi đứng, ăn uống, giao tiếp với các bạn cùng thi và với cả ban tổ chức”.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi tư vấn tâm lý cùng với PGS- TS Huỳnh Văn Sơn:

Dong hanh 23 6 1

Dong hanh 23 6 3

Dong hanh 23 6 4

Dong hanh 23 6 11

Dong hanh 23 6 13

Dong hanh 23 6 14

Cùng đón xem đêm chung kết HKĐB 2015 vào đêm 27/6 để tìm ra chủ nhân chiếc vương miện danh giá. Đêm chung kết được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV9; VTV Cần Thơ, Đài THTP Cần Thơ – CT43; VTV Huế; Đài PTTH Bình Dương; Đài PTTH Bình Phước; Đài PTTH Ninh Thuận; Đài PTTH Tây Ninh; Đài PTTH Kiên Giang; Đài PTTH Bạc Liêu, Đài PTTH Hậu Giang; SCTV7.

Box HKDB 2015 update 18.6

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *