THƯ VIỆN ĐA CHIỀU – DỰ ÁN CỘNG ĐỒNG MỚI CỦA PGS. TS HUỲNH VĂN SƠN VÀ VIET IDEA

Phụ huynh luôn dạy con các kỹ năng cần thiết để băng qua đường. Nhiều cha mẹ đều hiểu rằng những kỹ năng này rất quan trọng với trẻ và chúng cần biết để tự xử lý khi ta không ở bên. Chuyện giáo dục giới tính cũng tương tự như vậy. Nếu không để trẻ tiếp xúc với chuyện giới tính, bịt mắt trẻ bởi dãi băng màu hồng và để trẻ tự mày mò băng qua đường đầy rủi ro thì chúng sẽ ra sao?

Chính vì lý do đó, với mong muốn hướng dẫn, cung cấp đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết về giới tính đến với các em độ tuổi THCS dưới cái nhìn toàn diện và mới mẻ, ngày 2/5/2015 công tác chuẩn bị cho dự án “Thư viện đa chiều – Giáo dục giới tính” đã có mặt tại hai trường THCS Thị Trấn 1 và THCS Thị Trấn 2 để hoàn thành những công đoạn cuối cùng chuẩn bị cho chương trình diễn ra vào ngày 4/5/2015.

Đây không chỉ là sân chơi bổ ích, hấp dẫn để các em học hỏi và trang bị cho bản thân mình những kiến thức và kỹ năng thiết yếu về giới tính mà còn là nơi để các em tự do thoải mái chia sẻ, tâm sự tất tần tật những vấn đề “khó nói” đã và đang xảy ra trong cuộc sống hằng ngày. Đây là chương trình hoàn toàn miễn phí do PGS. TS Huỳnh Văn Sơn thực hiện, cùng với sự tham gia của 2 MC Anh Đào – Trần Hoàng và nhóm thực hiện chương trình từ Trung tâm đào tạo và chăm sóc tinh thần VietIdea.

Tại sao gọi là Thư viện đa chiều? Anh Nguyễn Thế Huy – Quản lý dự án cho biết: “Bên cạnh những chia sẻ thú vị và gần gũi của PGS. TS Huỳnh Văn Sơn, các em còn được tham gia rất nhiều hoạt động sôi nổi khác xoay quanh chủ đề giáo dục giới tính như kịch vui giới tính và các trò chơi có liên quan… Đó là tri thức thức thực tiễn như một hình thức “đọc” kiểu mới. Tuy vậy, sẽ có những quyển sách rất thú vị về giới tính, nhà trường mà chúng tôi muốn tặng cho thư viện để các em tiếp tục tìm hiểu cũng như giới thiệu đến các em những kênh thông tin tiếp tục được tư vấn, đó là thư viện đáng yêu của tuổi các em… Đấy chính là thông điệp đa chiều trong thư viện…”. Hiện đã có khá nhiều trường ngoại thành đăng ký, dự án này thực hiện miễn phí như dự án cộng đồng và chúng tôi chỉ ưu tiên cho các trường ngoại thành. Chúng tôi vẫn tiếp tục nhận điện thoại và sẽ ủng hộ những đơn vị thật sự quan tâm kể cả các Tỉnh thành khác, anh Thế Huy cho biết.

PGS. TS Huỳnh Văn Sơn.

Dự án sẽ chính thức triển khai tại huyện Củ chi vào thứ hai, đầu tháng năm này.

Thời gian: 7h30 Sáng Ngày 4/5/2015.

Địa điểm: Trường THCS Thị Trấn, 629 Quốc lộ 22, Khu phố 5, Thị trấn Củ Chi, TP.HCM & Trường THCS Thị Trấn 2, Đường Lê Vĩnh Huy, Khu Phố 7, Thị Trấn Củ Chi, TP. HCM.

Mọi chi tiết có liên quan đến chương trình vui lòng liên hệ Trung tâm đào tạo và chăm sóc tinh thầnViet Idea.

Địa chỉ: 225/11 Nguyễn Đình Chiểu, P5, Q3, TP. HCM.

Số điện thoại: 083 92 92 920 – 083 92 91 002.

Website: http://vietidea.edu.vn/

Fb: www.facebook.com/ytuongviet.center

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *