Tình “một đêm”

Xã hội phát triển đã đẩy một số cá nhân có những định hướng rất “mới” trong suy nghĩ và lối sống của mình. Hiện tượng yêu một đêm đã trở thành điểm đến của một vài cá nhân trong cuộc sống. Không chỉ những bạn trai chọn lựa và đồng hành với kiểu hành xử này mà một số bạn nữ cũng đã “đeo mode” trên tâm trí của mình. Có lẽ nhất thiết phải nhìn nhận nghiêm túc túc khi đối diện với những cái mất của mình để có một thái độ tỉnh táo là điều nên làm trước nhất.

Dù rằng rất lịch lãm và sang trọng nhưng H vẫn quyết định yêu một đêm. Ấn tượng đặc biệt với người đàn ông đã có một vợ – hai con mới dọn về khu chung cư của mình, H quyết tâm ra tay chinh phục. Gặp nhau ở một quán bar sau hai tháng theo dõi, H vờ té ngã vào người anh ấy. Thế là họ kết nhau ngay những cái nhìn đầu tiên. Không hề cân nhắc khi quyết định để “chuyện ấy” xảy ra ngay đêm đó và kết quả là một cái thai xuất hiện. H chỉ cân nhắc là mình sẽ làm gì để con mình có sự an toàn nhất về mặt tâm lý khi đến gặp chúng tôi để tư vấn. H kiên quyết giữ lại đứa con dù chỉ là quan hệ thoáng cốc, mây mưa. H bảo tình nào cũng là tình và H muốn mình chịu trách nhiệm về những gì mình đã làm… Suy nghĩ này quả thật không thể dùng từ gì để diễn tả vì ngay chính từ thoáng cũng đã không thể chuyển tải hết thông điệp. H bảo: Biết rằng anh ấy không bao giờ cưới mình nhưng tình là tình… mọi thứ rất khó đổi thay.

Thực tế cuộc sống đã minh chứng không ít trường hợp xảy ra kiểu tình một đêm. Có những cuôc tình một đêm họ đến với nhau một cách rất tự nguyện, nồng nàn, say đắm chứ không hề tính tán, so đo. Hình như đã qua rồi thời họ đến với nhau vì tiền hoặc vì những yếu tố vật chất hay lời hứa hẹn khác. Lý giải điều này qua quá trình trò chuyện với H, H bảo: Cũng không hiểu vì sao mình làm như vậy nhưng có lẽ mình rất thích anh ấy. Chính sự chững chạc, chính sự từng trải cũng như tính đàn ông của anh ấy làm cho mình choáng ngợp. Đã hơn hai mươi bảy mùa lá rụng sống trong sự cô đơn và gìn giữ, H cũng chẳng cần gì thêm… Còn đại gia đình ư, cũng quan tâm vì mọi người đã đi nước ngoài gần như tất cả… Suy nghĩ của H không phải là quá cá biệt vì khi tiếp xúc với những bạn “kết” tình một đêm, cách lý giải này khá thường trực nếu như không muốn nói là thường trú trong nghĩ suy của họ.

Tình một đêm nói có vẻ như thật sự chua xót nhưng cũng không hẳn là chỉ một đêm duy nhất. Có một số bạn đã đến với nhau bằng hơi thở quá gấp nên đã tự đẩy mình vào thế “kẹt”. Sự vội vàng, gấp gáp đã thôi thúc nhiều bạn không cần tìm hiểu mà sống bằng chính cảm xúc hay cảm giác của chính mình là chủ yếu. Cảm thấy hợp nhãn, cảm thấy thích thích và dường như cảm thấy có sự tương hợp vì tín hiệu ngược cũng đã bắt đầu thể hiện. Thế là họ đến với nhau một cách rất tình cờ và thoải mái… Không hẳn là phổ biến nhưng cũng không phải là quá ít với số bạn trẻ tự cho rằng mình là người có lối sống hay phong cách sống hiện đại đang xử đời mình theo hướng “tình một đêm”.

Vốn cũng có nhan sắc và ngoại hình cao xấp xỉ 1, 65 m nên KM là một trong những “người mẫu” sự kiện khá đắt sô. Mối tình đầu tiên vỡ tan, mối tình thứ hai tan vỡ, mối tình thứ 3 cũng không được ươm mầm khi người yêu vội vàng quay đầu cưới vợ theo sự sắp đặt của gia đình…. KM từ từ trở nên cảm thấy mình chóng chán. Không hẳn cần tiền, cũng không hẳn là cô đơn, càng không vì nhu cầu sinh lý… KM chỉ biết dấn thân… Với KM hình như việc bay đêm với người nào đó để vui là chủ yếu. Không làm tiền, không trở thành người : “bi gọi” để trao đổi, KM cảm thấy hình như với mình chuyện đó rất bình thường… Thế nhưng cái bình thường này không đủ để lấn át hoàn toàn sự bất ổn đến tận xương tủy, KM quyết định đến để làm lại từ đầu… Kết quả thật đau lòng vì KM đã được chẩn đoán là trầm cảm… tất cả phải bắt đầu từ việc điều trị tâm lý thông qua liệu pháp nhóm…

Yêu một đêm có vẻ tàn nhẫn với con người nhưng người trong cuộc thường không nhận ra hết về những hậu quả về vấn đề của chính mình. Cứ lao vào, cứ xăm xăm băng mình, cứ tự quyết bằng những khả năng quá mức cho phép nên tình một đêm… cũng chỉ kết thúc bằng một đêm chứ không thể bằng những chuỗi tháng ngày nồng ấm hay yêu thương đúng nghĩa. Khái niệm tin tưởng dường như không còn tồn tại trong nghĩ suy của những bạn trẻ này… Có lẽ những hẫng hụt về tình cảm hoặc những chổ “:trống” trong suy nghĩ mang tính chất nền móng chưa thể lắp vá nên mọi thứ đã được buông xuôi… Sẽ thật bất công nếu như cứ đẩy mình hay quăng bắt chính mình trong một mớ bòng bong của cuộc đời mà cứ tưởng rằng đó là tình yêu, đó là nhu cầu, là khao khát… Tất cả trở nên vô vọng trong lối nghĩ và lối làm… của chính mình trong quan hệ

Dường như yêu một đêm chỉ làm tổn hại niềm tin con người chứ không thể giúp con người tự tin hơn khi yêu? Nếu thế, sao phải chọn cho mình những kiểu yêu không hợp lý và thiếu sự cân nhắc?. Không thể tiếp tục dấn thân nếu không có sự an toàn. Sự mục ruỗng về niềm tin hay niềm tin bị gặm nhắm là điều tệ hại nhất trong hậu quả yêu một đêm mà chính mình gánh chiụ. Dừng lại một cách tỉnh táo để cho chính mình cảm thấy niềm tin quay trở lại cũng như những gì thuộc về bản ngã của con người vẫn được tỏa sáng lung linh trong mắt những người xung quanh. Đó mới chính là yêu để sống chứ không phải sống để yêu.

HVS

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *