“TÌNH YÊU = TÌNH DỤC” ???

Tình yêu và tình dục không phải là một vấn đề quá xa lạ với các teen. Cụm từ “tình yêu 9x” dần trở thành một thuật ngữ thời thượng ngày nay. Những cặp đôi áo trắng tay trong tay đi ngoài phố, uống cà phê, đi nhà nghỉ,… không phải là hiếm mà ngày càng nhiều hơn. Những “cuộc tình” vội đến và cũng vội đi, nhanh chóng không ngờ. Nhiều khi chỉ cần một cái nắm tay, một cái liếc mắt hay một cái gật đầu,… là các 9X đã có thể trở thành “người yêu” của nhau. Các teen sẵn sàng “tới bến” với nhau để chứng tỏ “tình yêu” của mình. Không riêng gì 9X, các 8X, 7X cũng có nhiều trường hợp như thế. Với các bạn, có lẽ tình yêu cần “đi kèm” với tình dục. Rõ ràng, tình yêu, tình dục có quan hệ rất mật thiết với nhau. Nhưng, đây là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau.

“Tình yêu” là một trong những khái niệm gây nhiều tranh cãi nhất. Tuy có khác nhau về khái niệm nhưng xét về tính chất, tình yêu “muôn đời vẫn vậy”. Đó là sự hòa hợp của hai người về cả thể xác và tâm hồn. Tình yêu là nhu cầu tự nhiên của con người. Ngày nay, các teen phát triển sớm hơn, những rung cảm đầu đời cũng xuất hiện sớm hơn. Mối quan hệ ngày một mở rộng và phát triển. Đây là điều kiện để cho các teen tiếp xúc gần gũi nhau và có cơ hội làm những chuyện mà chúng ta vẫn gọi là “Tình dục”.

images (1)

“Tình dục” có thể được hiểu là những hoạt động cơ thể, đó là một kinh nghiệm đặc biệt khi những người khác phái chạm tới những phần rất riêng tư của nhau. Khi yêu, cả hai có nhu cầu gắn bó với nhau cả tâm hồn và thể xác. Lúc ấy, tình dục là phương tiện giúp tình yêu phát triển. Ngược lại, chính tình yêu sẽ giúp con người “thăng hoa” trong tình dục.

Trong tình yêu cần có tình dục. Nhờ tình dục mà các đôi lứa yêu nhau “hòa quyện” và “hiểu” về nhau nhiều hơn. Các “boy” cũng thường dựa vào đây để đòi bạn gái “chứng tỏ tình yêu của mình. Đáng tiếc là không ít bạn gái đã phải đánh mất “cái ngàn vàng” chỉ vì đã không biết cách hoặc không cương quyết chối từ đòi hỏi vô lý này. Khi “chứng minh” xong rồi các bạn mới ngỡ ngàng nhận ra rằng: dù rất quan trọng nhưng trong tình yêu, tình dục không phải là tất cả. Tình dục chỉ là một hình thức biểu hiện tình yêu bên cạnh bao hình thức biểu hiện khác như: quan tâm, chăm sóc, hỏi han, chia sẻ, động viên, giúp đỡ nhau,… Một số teen girl lại rất “ngây thơ” khi cho rằng: các boy có nhu cầu tình dục mạnh mẽ đến nổi nhiều khi không cưỡng lại được, nên phải nài ép bạn gái quan hệ tình dục hoặc phải tìm đến gái mại dâm. Tuy nhiên, thực tế, nhiều boy nài ép bạn gái quan hệ tình dục chỉ vì muốn chiếm hữu bạn gái. Đáng xấu hổ hơn là một số boy còn lấy tình cảm ra làm trò đùa. Các boy đề nghị chuyện tình dục chỉ để thử xem bạn gái có “biết giữ gìn” hay không. Các teen girl cần lưu ý rằng: phần lớn những người con trai biết suy nghĩ chỉ ham muốn người con gái mà họ yêu và cũng chỉ thực sự muốn, thích quan hệ tình dục khi bạn gái của họ cũng đồng ý và thích thú. Hãy tự bảo vệ mình, hãy cương quyết “nói không” khi cảm thấy chưa thật sự sẵn sàng trong trường hợp này các teen girl nhé!

Dù vậy, không thể phủ nhận rằng tình dục có vai trò rất quan trọng trong tình yêu. Điểm khác biệt cơ bản giữa tình yêu và các loại tình cảm còn lại chính là ở tình dục. Nếu ví tình yêu là món ăn thì tình dục là một gia vị không thể thiếu. Giây phút ấy không chỉ mang lại những “khoái cảm” về sinh lý mà còn giúp cho cả hai “thỏa mãn” về mặt tâm lý. Cũng cần nói thêm rằng: tình yêu có vai trò vô cùng quan trọng nhưng không phải là yếu tố duy nhất quyết định sự thành công trong tình dục. Muốn tình dục được đẹp, cả hai cần có một số kiến thức về tình dục, cảm thấy thoải mái lúc “yêu đương” và hiểu biết tâm sinh lý của nhau. Đừng vội thất vọng nếu những lần đầu không giống như chúng ta từng tưởng tượng và trông đợi. Đơn giản là vì cả hai còn nhiều lóng ngóng và bỡ ngỡ. Nếu chưa hiểu nhiều về điều đó có thể chúng ta sẽ cảm thấy rất bất ổn. Cảm giác hẫng hụt: “hoá ra chỉ có thể thôi à?” không phải là hiếm gặp. Nhưng, với tình yêu, sự chân thành và cởi mở, “cặp đôi” sẽ dần dần biết rõ hơn cách âu yếm, đem lại khoái cảm cho nhau. Tình dục sẽ trở nên đẹp và hấp dẫn. Tình yêu cũng sẽ lãng mạn, mãnh liệt và tuyệt vời hơn.

Nghệ thuật “cho” và “nhận” là rất cần trong tình yêu. Chúng ta cần phải biết xác nhận “cho” và “nhận” như thế nào, vào lúc nào, ở đâu là vấn đề rất quan trọng. Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định để không phải nuối tiếc sau này, các teen nhé!

PGS.TS Huỳnh Văn Sơn

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *