TRẢ LỜI ĐƯỢC NHỮNG CÂU HỎI NÀY BẠN SẼ LÀ NGƯỜI HẠNH PHÚC!

Hạnh phúc không phải là một điểm đến hay một đồ vật, cũng không phải là một chất hay một thứ gì hữu hình, nó thiên về quan niệm hay cách nhìn nhận hơn. Nếu bạn đào sâu hơn hoặc nghĩ kỹ về các chủ đề cụ thể, bạn sẽ thấy rằng hạnh phúc không hề xa vời.

hạnh phúc là hài lòng với những gì mình đang có

hạnh phúc là hài lòng với những gì mình đang có

Rốt cuộc thì tâm trí con người rất giỏi trong việc tìm kiếm các câu trả lời và sẽ cung cấp cho cơ thể năng lượng mà nó cần để tiếp tục cuộc hành trình. Để suy nghĩ và tìm ra điều gì khiến bạn hạnh phúc và hứng thú, hãy tự đặt cho mình những câu hỏi sau:

1. Giờ đây tôi biết ơn điều gì nhất trong cuộc đời mình?

Hạnh phúc có thể được tạo ra từ sự mãn nguyện và hài lòng. Trong khi nhiều người không nhìn sự việc theo hướng này, mà mải mê tiếp tục tìm kiếm chứ không trân trọng những gì mình có, thì bạn cần hiểu được bạn để lòng biết ơn của mình ở đâu.

Hãy biết ơn và trân trọng cảm giác thỏa mãn có được với những thứ mà bạn đang có. Liệu đó có phải là một gia đình tử tế? Hay là một sự nghiệp thành công? Là một sự đảm bảo chắc chắn về những khởi đầu mới hay sức khỏe tuyệt vời? Là một môi trường hay một điểm đến mới? Luôn có một điều gì đó cần được biết ơn và bạn nên bắt đầu tự đặt câu hỏi điều đó là gì.

2. Bạn thân thiết với ai nhất, và tại sao?

Câu hỏi này tập trung vào những người mà bạn yêu mến và lý do bạn yêu họ. Các mối quan hệ quan trọng cũng xác định hạnh phúc của chúng ta, vì ta đều là các tạo vật xã hội muốn được chấp nhận hay chấp nhận người khác. Có thể bạn sẽ không có được tình yêu mà bạn xứng đáng hoặc tin rằng mình xứng đáng nhận được nhiều hơn. Tuy nhiên, gia đình, bạn bè và những người mà bạn yêu mến sẽ luôn cho bạn nhiều sự lựa chọn để trả lời câu hỏi này.

3.Nếu niềm vui trở thành một loại tiền tệ, bạn nghĩ công việc nào sẽ khiến bạn trở nên giàu có?

Sự hài lòng với công việc cũng đóng góp vào hạnh phúc của bạn. Nhưng đa phần chúng ta đều tìm kiếm sự an toàn và tồn tại chứ không chịu nhắm đến công việc thực sự làm mình hứng khởi. Nếu bạn phải đưa ra lựa chọn, công việc nào bạn sẽ làm vì niềm vui và sự hứng khởi mà nó mang lại?

4. Tôi đang quan tâm đến điều gì trong cuộc đời mình, và tại sao?

Xét toàn cục, những gì ta tin tưởng sẽ xác định những gì ta quan tâm hoặc những gì sẽ làm ta phải tiêu tốn thời gian và công sức. Trả lời và tự hỏi mình câu hỏi này sẽ khiến bạn nhận ra hoặc phản ánh những gì bạn tin tưởng. Bạn có quan tâm đến hôn nhân, các mối quan hệ, sự nghiệp hay việc học hành, tôn giáo hay các lợi ích xã hội hay không? Tại sao bạn lại quan tâm đến những điều ấy? Bạn muốn nhận lại gì từ việc quan tâm đến những điều ấy?

5. Tôi ngưỡng mộ điều gì ở người khác?

Điều gì ở một người cuốn hút bạn và khiến bạn quan tâm đến họ? Câu hỏi này soi chiếu chính bạn, vì bạn có thể nhận ra giá trị và động lực cá nhân của mình là gì. Khi bạn biết được những gì bạn thấy lôi cuốn và thú vị ở người khác, bạn có thể tìm cách để áp dụng những điều đó vào cuộc sống của mình. Khi làm vậy, bạn có thể tìm thấy hạnh phúc to lớn hơn từ những việc bạn làm.

6. Điều gì làm động lực cho bạn, sự sợ hãi hay niềm đam mê?

Rốt cuộc thì chỉ có 2 cảm xúc có thể xác định mọi hành động của bạn – niềm yêu thích hay sự sợ hãi. Nỗi sợ điều khiển những yếu tố tiêu cực, chẳng hạn như tập trung vào những điều sai trái, sự giận dữ, mặc cảm tội lỗi, xấu hổ và căm phẫn. Sự say mê lại tạo ra những yếu tố tích cực, như lòng biết ơn, sự lạc quan, tự tin và sáng tạo. Với đam mê, bạn muốn đóng góp và làm cho thế giới tốt đẹp hơn. Hãy tìm ra động lực của mình là gì và cố gắng khởi đầu một ngày mới bằng một việc gì đó được nhen nhóm từ niềm đam mê chứ không phải từ sự sợ hãi của bạn.

[Theo Trí Thức Trẻ/Lifehack]

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *