TRÀO LƯU SEXTOY

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ngày nay, Sextoy không còn là chuyện quá xa lạ với giới trẻ. Dạo một vòng quanh các trang web chuyên kinh doanh những mặc hàng nhạy cảm này dù chưa được cấp phép bất kỳ ai cũng có thể nhận được những lời chào mời vô cùng hấp dẫn: “Người thật không thể bì được với búp bê máy. Do đó, với búp bê máy, chị em hay anh em có thể mặc sức mây mưa trên thiên đường”; “Trong khi phần lớn “cậu nhỏ” của các quý ông đều khiêm tốn về kích thước, bao cao su đôn dên (loại “thằng nhỏ giả”) làm cho “cậu nhỏ” to ra và dài hơn, giúp quý ông khắc phục khuyết điểm khiêm tốn của “cậu nhỏ”. “Vòng rung cho nam giới sử dụng nhưng lại đặc biệt tạo cảm giác cho phụ nữ. Có thể dùng chung với bao cao su (BCS) hoặc dùng riêng không cần BCS. Khi hết pin, có thể thay pin đồng hồ đeo tay và sử dụng cho lần tiếp theo”…

Có 1001 lý do để các bạn trẻ tìm đến Sextoy. Tuy nhiên, có thể thống kê lại thành bốn nguyên nhân chính: Một là: do tính hiếu kỳ, nhiều bạn tò mò muốn dùng thử. Hai là: ở lứa tuổi vị thành niên, bản năng trỗi dậy, nhu cầu tình dục xuất hiện; một số bạn nữ thích dùng các dụng cụ đó để khám phá những cảm giác lạ ở khu vực kín của mình. Ba là: có những bạn trẻ phát triển lệch lạc, chỉ thích sử dụng vật thay thế để thỏa mãn nhu cầu tình dục, đó là biểu hiện của rối loạn hành vi bản năng mà cụ thể là rối loạn hành vi tình dục. Bốn là: do ảnh hưởng của phim sex, trong phim sex thường sử dụng nhiều sextoy, và phần đông các bạn trẻ bị ảnh hưởng từ luồng thông tin này và bắt chước theo.

Thực ra, một mức độ nào đó, SexToy cũng có tác dụng nhất định trợ giúp cho những người đồng tính luyến ái hay những người có hoàn cảnh đặc biệt không có khả năng thỏa mãn tình dục. Những “cặp đôi” không thể hòa hợp trong “chuyện ấy” cũng có thể sử dụng để “cải thiện tình hình”. Đây cũng là một trong những hành vi tình dục khá “an toàn”. Nếu sử dụng SexToy vào một mục đích, nhu cầu chính đáng với mức độ vừa phải có thể giúp thăng hoa cảm xúc, giữ gìn, phát triển tình cảm tốt đẹp. Đây chính là những mặc tích cực của SexToy mang lại trong thực tế mà không ai có thể phủ nhận.

Tuy nhiên, việc gì cũng có hai mặt của nó, nếu không có kiến thức về tình dục, cũng như lạm dụng những công cụ hỗ trợ này sẽ dẫn đến sự lệch lạc về tình dục, lối sống bệnh hoạn gây hậu quả khôn lường. Nhiều bạn trẻ tâm sự: “Lúc đầu thấy mấy thứ “giả” ấy cũng ngạc nhiên lắm, tò mò muốn thứ cho biết…” Ảnh hưởng đầu tiên của Sextoy có thể nhận thấy là việc tốn tiền bạc, thời gian. Thực ra, giá của những món đồ sexy toy này cũng không quá cao, tầm >10 nghìn đồng / 1 món đồ tùy thuộc chủng loại, chất lượng. Thế nên teen không quá khó để mua được một món đồ sưu tầm loại rẻ tiền, chứ còn “hàng sang” thì phải dành cho các “đại gia” chịu chơi. Tuy nhiên, nó cũng có thể ngốn tới tất cả tiền tiêu cả tháng của teen, không chỉ vậy đó cũng chỉ là những vật vô tác dụng, chẳng làm gì được ngoài tác oai tác quái, tạo dựng hình tượng xấu trong mắt mọi người.

Nguy hiểm hơn là những món SexToy không rõ nguồn gốc, không có tiêu chuẩn nào về y tế và vệ sinh, sự thiếu kiềm chế và thao tác “máy” quá khích có thể dẫn đến trầy xước, xuất huyết, thậm chí tổn thương không thể hồi phục của cơ quan sinh dục và sinh sản. Đây là hậu quả nguy hiểm nhất mà bất cứ người nào lạm dụng sextoy đều có thể gặp phải.

Một số teen vì mê sử dụng sextoy nên mất đi tính tự chủ, chỉ dựa dẫm vào sextoy như một công cụ thỏa mãn tình dục của mình. Người sử dụng sextoy dễ nảy sinh tâm lý lạm dụng do công suất của “máy móc” luôn vô tận. Hơn nữa, việc tìm kiếm cảm giác quá dễ dàng sẽ làm cùn mòn, nhàm chán sự hứng khởi gối chăn. Thậm chí, sinh ra sự lười biếng cho một mối quan hệ “đúng tự nhiên” dễ dẫn đến mất cảm giác thật một cách vĩnh viễn nếu không có “máy móc” hỗ trợ. Các bạn trẻ cũng cần lưu ý là thuốc kích dục nữ, với chỉ 100 nghìn đồng là có ngay một liều thuốc xuất xứ Trung Quốc, loại “chất lượng cao” hơn như thuốc Thái Lan, châu Âu thì vài trăm nghìn đồng. Loại thuốc này đều không màu, không mùi, không vị, dạng bột hoặc nước. Chỉ cần cho một chút bột hay nhỏ vài giọt vào đồ ăn, đồ uống của nữ giới là họ không kiểm soát được hành động của mình… Nhiều thanh niên đã lạm dụng loại thuốc này mời bạn bè khác giới đi uống nước và đưa vào nhà nghỉ thực hiện hành vi đồi bại.

Sextoy trong một số trường hợp đặc biệt có những tác dụng, những mặc tích cực nhất định. Việc sử dụng SexToy trong cuộc sống hằng ngày cũng có thể chấp nhận tùy vào từng trường hợp cụ thể. Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng thì những hậu quả mà sextoy mang lại là không hề nhỏ. Ở một góc độ nào đó, nó có thể hỗ trợ cho đời sống tình ái trở nên lý thú nhưng mọi thứ tự nhiên vẫn là tuyệt dịu và hấp dẫn hơn cả!

PGS.TS HUỲNH VĂN SƠN

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *