Trì hoãn điều tiêu cực, làm ngay việc tích cực, mình cam đoan cuộc đời bạn sẽ ổn thôi!

Mình là một con bé có phần nhạy cảm về mặt cảm xúc, rất nhiều lần trong đời tôi đã luôn có những hành động dở hơi và ngốc nghếch. Dĩ nhiên, điều đó mang đến thật nhiều rắc rối và hậu quả về sau. Chẳng có gì vui khi phải dọn dẹp đống rác do chính mình tạo ra. Kể cả khi như vậy, mình vẫn phải sống tiếp, loay hoay với 24h mỗi ngày.

Có điều quan trọng là thời gian, trải nghiệm đã giúp mình rút ra được những bài học quan trọng để xử lý những vấn đề đó. Xin chia sẻ một chút với bạn.

Với những hành động mang đến hậu quả tiêu cực, hãy trì hoãn càng lâu càng tốt.

Như khi bạn đang cãi cọ với người yêu và muốn chia tay, hay có chuyện buồn và muốn đến một quán bar để uống say bí tỉ, hoặc giả dụ đang thấy rất cô đơn và muốn tìm một ai đó “one night stand”. Hãy làm gì đó để trì hoãn việc đó.

Ví dụ trước khi gửi tin nhắn với lời lẽ gây hấn, hãy lên mạng đọc một câu chuyện cười hay xem clip hài hước về vật nuôi, để những cảm xúc tiêu cực ấy vơi bớt đi.

Trì hoãn điều tiêu cực, làm ngay việc tích cực, mình cam đoan cuộc đời bạn sẽ ổn thôi!

Nếu xảy ra chuyện buồn về công việc và chỉ muốn nghỉ việc ngay lập tức, hoặc chuyện gì đó tương tự vậy, bạn có thể nhìn lại những kế hoạch mà mình đã đề ra trong năm nay và nghỉ việc có thể ảnh hưởng đến điều đó thế nào. Hãy tìm một chút thông tin gì đó về du lịch hoặc đứng dậy đi loanh xoanh đâu đó, khi tan sở quán cafe một mình nhìn dòng người ngược xuôi, chỉ nhìn thôi và đừng nghĩ gì nữa, đi xem bộ phim hoạt hình thật vui cũng được.

 

Nếu đang thấy cô đơn hoặc đang vật vã sau hậu chia tay, hãy cố gắng đừng liên lạc với người cũ dù rằng bạn đang rất yếu lòng, cũng đừng chọn đại một ai đó để trút bầu tâm sự thầm kín khi không chắc chắn về mối quan hệ giữa bạn và người đó. Bạn có thể nghe nhạc rồi thả trôi cảm xúc, hoặc tìm đọc một vài quyển ngôn tình có nội dung càng hài hước càng tốt. Chuyện tình cũ hãy để nó trôi qua thật lâu rồi hãy kể lại.

Trì hoãn điều tiêu cực, làm ngay việc tích cực, mình cam đoan cuộc đời bạn sẽ ổn thôi!

Rồi thì khoảnh khắc tồi tệ sẽ sớm qua thôi, sau khi nghe vài bản nhạc, đọc được vài chương sách, xem hết bộ phim hay sau giấc ngủ sâu. Ngày mai sẽ là ngày mới!

Với những hành động tích cực, hãy hành động ngay và luôn!

Hầu hết chúng ta đều biết điều gì sẽ mang lại niềm vui cho những người xung quanh mình. Ví dụ một bó hoa buổi sáng bất ngờ tặng cho người phụ nữ quan trọng nhất như mẹ hay người ấy. Tặng bố một đôi giày thể thao mới thay cho đôi giày cũ. Mua bánh lên để đồng nghiệp trong công ty cùng ăn. Hay một gửi tấm thiệp thật đẹp cho người bạn thân đã luôn cùng ta chia sẻ mọi chuyện. Không cần dịp gì đặc biệt, không cần lí do gì sâu xa. Hãy làm thật bất ngờ, đầy ngẫu hứng, như tặng người lạ một viên kẹo.

 

Trì hoãn điều tiêu cực, làm ngay việc tích cực, mình cam đoan cuộc đời bạn sẽ ổn thôi!

Thật sự, những việc đó mang lại nhiều niềm vui cho những người xung quanh hơn bạn tưởng. Nó giống như việc gieo một hạt mầm lạc quan vào cuộc sống, có thể nó sẽ nảy mầm rất chậm, rồi bỗng ngày tưởng chừng như đã lãng quên, nó lại trổ mầm rồi thành cây con.

Nên nếu bạn có ý định gì đó làm mọi người xung quanh được vui vẻ, hãy gạt bỏ cảm giác ngại ngần rằng có thể mọi người không cần nó. Họ cần, rất cần, ai cũng cần cả. Hãy đừng e sợ là mọi chuyện sẽ không được như ý mình. Bạn gieo mười hạt giống, cơ hội chúng nảy mầm tất nhiên nhiều hơn không. Bạn gieo một trăm, xác xuất chúng nảy mầm vẫn nhiều hơn một.

Và đó là điều mình tin:Trì hoãn điều tiêu cực, làm ngay việc tích cực, cam đoan cuộc đời bạn sẽ ổn thôi!

Theo: GUU.vn

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *