Tri kỷ là người luôn hiểu ta, thương ta…

“Mức cao nhất của tình bạn, tình yêu và thậm trí cả tình nhân nữa đó là tình tri kỷ.

Mức cao nhất của tình bạn, tình yêu và thậm trí cả tình nhân nữa đó là tình tri kỷ.”

Đã là tri kỷ tức là không còn giới hạn về những điều tâm sự. Những khúc mắc trong đời sống về công việc, về vợ/chồng, về tình nhân tuốt tuột có thể đem ra san sẻ cùng tri kỉ.

Tri kỷ là người hiểu ta, thương ta và bao dung ta theo nghĩa trên cả bạn bè, trên cả vợ/ chồng và không đòi hỏi bất cứ quyền lợi gì.

Tri kỉ có được không dễ, rất có thể phải qua sóng gió, biến cố và cần rất nhiều thời gian trong đời. Người trụ lại, bao dung nhất, sẻ chia, lắng nghe và có đối sách hỗ trợ ta nhiều nhất ko một lời phàn nàn đó chính là tri kỷ.

Tri kỷ là người luôn hiểu ta, thương ta...

Con cái và chính danh mọi điều ta tìm được chồng/vợ. Bù đắp và thoả mãn tìm thấy ở người tình. Tâm hồn cân bằng, kết nối, sẻ chia, an tâm tin cậy tìm thấy ở tri kỷ.

Tri kỷ là một thứ tình thân khó diễn tả chỉ bằng ngôn từ và câu chữ. Khi vợ/chồng và người tình có thể đều quay lưng lại với ta thì tri kỷ là người ở lại. Bằng sự bình tĩnh của người ngoài cuộc, bằng tinh thần không mưu cầu tiền tình sẽ gỡ rối, chỉ cho ta những điều đúng và đủ.

Đã là con người, dù có thông tuệ đến mấy cũng có lúc thấy mệt mỏi, bế tắc và lạc lối trước cuộc đời, trước tình yêu. Đấy là lúc ta rất cần thứ tình gọi là tri kỷ. Nó là điểm tựa, là doping, là chất làm mềm và hàn gắn để tiếp cho ta thêm năng lượng.

Nói cho cùng ra, Tri Kỷ tức là ta thứ hai, nhưng là người biết cách giải toả và giúp ta tránh rắc rối. Chịu đựng được ta mà không bao giờ bước qua ranh giới Tình_ Tiền

Ngẫn

Theo: GUU.vn

 

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *