TRƯỚC KHI HẸN HÒ VỚI NGƯỜI LẠ

Một ngày kia mẹ tôi bảo. Yến nó tính làm mai cho con đứa bạn của nó. Nhưng…

Tôi quay lại cười, nhưng sao mẹ?

Khi nghe Yến nó con học hành vậy nên bạn nó sợ.

Ôi! Cái nỗi sợ vô hình con người luôn tự xây dựng, mặc dù đã sống ở những năm 20 của thế kỉ XXI nhưng nhiều người bạn của tôi khi nghe tôi học vậy thường nói;

Học vậy con chừng ế đó bạn.

Vậy hóa ra là người ta đang quan tâm những gì dán mác vô bạn sau một thời gian, thực ra tôi không quan tâm, bận tâm nhưng tôi có thắc mắc. Có lần tôi hỏi lại mẹ:

Vậy người ta lấy con hay người ta lấy tấm bằng của con để nói lên cao thấp. vì với tôi thì tôi thích đi học, càng về sau tôi càng muốn vùng kiến thức của mình được mở rộng và tôi không nghĩ rằng mình học để được bằng này cấp nọ, và khi có rồi thì mình sẽ hơn người. không, khi động lực của việc học là có thêm kiến thức thì tư duy, suy nghĩ cũng khác nhiều lắm rồi!

Vậy nên, trước khi hẹn hò với người lạ tôi luôn suy nghĩ, mình phải hẹn hò với chính mình, hẹn hò với cái bản thể bên trong bản thân mình đây. Để làm gì?

 Để biết tôi là ai? Tôi có giá trị như thế nào? Giá trị để làm nên bản thân tôi chứ không phải một cái đó hao hao.

Vậy nên, khi mẹ nói về việc mai mối, đôi ba người nói về chuyện yêu đương tôi hay mỉm cười, đôi khi chính mình còn nhiều suy tư thì hẹn hò với ai bây chừng. vội chi kết thân một người mà khi bản thân không biết mình là ai.

Tôi không kể cho cô  bạn của mình nghe, tôi cũng không biết anh chàng đó là ai, tôi chỉ biết là tôi nghĩ có những định kiến đã làm cho con người ta mãi mãi bé bỏng và thơ ngây lại. Chúng ta đều có quyền được vươn lên những nấc thang trong cuộc sống này, chúng ta có quyền được mong cầu những điều tốt đẹp hơn. Điều thực sự quan trọng là chúng ta có sẵn sàng hay không mà thôi!

Vậy nên trước khi hẹn hò với một ai đó, trước khi chấp nhận một mối quan hệ bất kì thì tôi phải luôn dành thời gian để hiểu chính mình để không cảm thấy mệt mỏi sau tất cả.

Thảo Cỏ

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *