TUỔI TRẺ_ ĐỪNG SỢ HÃI

Nếu luôn mang trong mình sự lo sợ trước mỗi chặng hành trình, con đường mới có lẽ cuộc sống của tôi không bao giờ được thú vị như thời điểm hiện tại.

Khi tôi nói với cô bạn thân rằng:

Sang tháng cỏ sẽ đi học tiếng Nhật, nếu không có gì thay đổi cỏ sẽ đi Nhật một thời gian.

Nó đã không khỏi thắc mắc và hỏi lại tôi:

Cỏ không sợ à?

Sợ ư, tôi cũng là một con người, cũng có trong mình những nỗi lo lắng bất an, nhưng sợ hãi thì không, tôi luôn chào đón và háo hức trước mỗi ngày mới tới và những thử thách mới.

Điều gì khiến tôi quyết định như vậy khi tôi đang có một công việc giảng dạy tương đối ổn định và mức lương khá tại Sài Gòn. Đơn giản là tôi muốn trải nghiệm bản thân mình trong những môi trường và văn hóa khác nhau, biết năng lực, sức chịu đựng, giới bạn bản thân mình nằm ở đâu.

Đã rất nhiều chuyến đi một mình và trái tim tôi thì không hề cảm thấy bất an, đôi chân thì trở nên vững chải hơn trước những thách thức xảy đến. Bạn luôn chia sẻ với tôi về một cuộc sống an toàn, có lẽ tôi khác đứa bạn thân của mình, với tôi tuổi trẻ luôn cần được sống hết mình, học tập và trải nghiệm để trọn vẹn đến từng phút giây, cũng như sáng ở sài gòn và chiều sẵn sàng lên xe đến một vùng đất mới để dạy học.

Mình có một điều giá trị nhất là tuổi trẻ, tuổi trẻ lại được ban tặng thêm sức khỏe, mặc nhiên là tôi luôn giữ gìn nó bằng những cách khác nhau, để giành nó cho ước mơ và hành trình khám phá thế giới bên ngoài. Như khi em hỏi tôi: cỏ đã du lịch đến được những nơi nào thì tôi mỉm cười, có chưa đi du lịch nhiều, có chăng thì cỏ đến một thành phố, ở gần những người dân và cùng sống với thế giới của họ, đó chẳng phải là du lịch và nghỉ ngơi mà đi để trải nghiệm và biết đời là thênh thang rộng dài.

Mỗi chúng ta có quyền lựa chọn khác nhau để cảm thấy hài lòng và hạnh phúc, như ngày hôm nay tôi nói cùng bạn về những hành trình sắp tới, rồi chúng ta sẽ gặp lại nhau tại một thời điểm nào đó, điều bạn nói cùng tôi là con đường bạn đi, còn tôi kể bạn nghe những người tôi đã gặp và có dịp trò chuyện.

Tuổi trẻ, của những ngày được sống hết mình và cháy hết mình cho công việc, đam mê và những hành trình dài. Vì mình còn trẻ, vậy nên, đừng sợ hãi, thay vào đó là niềm háo hức, để biết thêm về cuộc sống này.

Thảo Cỏ

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *