VỚI NHỮNG NGƯỜI KHÔNG THÍCH BẠN!

Một sự thật thì không phải ai cũng thích bạn, chưa bao giờ có khái niệm tuyệt đối trong việc thích một người, với những người không thích bạn thì đến thời điểm không cần quan tâm nhiều nữa. Ai cũng có cuộc sống riêng và nhiệm vụ của bạn là sống tốt và sống tử tế mà thôi!

Nếu tất cả mọi người đều thích và yêu thương mình thì điều đó rất mắc mệt, mắc mệt cho bản thân mình, sống và cố gắng làm hài lòng những người khác, tôi nhớ như in câu chuyện độ hơn một năm về trước khi tôi đang được giao làm dự án cho một nhà xuất bản, thỉnh thoảng tôi phải tới gặp các cô để trao đổi về tính khả thi của dự án, và liệu sản phẩm khi ra mặt thị trường sẽ có những tác động như thế nào, có thu về được lợi nhuận như sự kì vọng của nhà đầu tư hay không. Mọi chuyện trôi qua hết sức nhẹ nhàng cho đến một ngày đẹp trời tôi đến nhà một cô giáo:

Cô gần như phủ bỏ tất cả những gì tôi được học tại giảng đường, cô xem nó trở nên không giá trị, cô nói về những giảng viên tôi từng theo học, tất cả mọi thứ, tôi đã  im lặng và chịu trận như một đứa tỏ ra mình ngoan ngoãn.

Ngày đầu tiên, ngày thứ hai ngay cả việc tôi mang lịch tết đến biếu cô cũng nhìn chằm chằm, sau rất nhiều sự nỗ lực cố gắng tôi  quyết định trao đổi với cấp trên của mình, thực ra cô đã có những định kiến trong đầu về ngành học của tôi, về những gì cô đã trải qua, thêm những vấn đề khác nữa, mãi sau này tôi được nghe giám đốc kể lại, còn trong thời điểm đó tôi chỉ biết một điều là người ta không thích mình, và nên chăng hạn chế gặp mặt, tiếp xúc sẽ tốt hơn cho cả hai. Tôi còn nhớ như in những cuộc điện thoại trở về nhà kể cho mẹ nghe, tôi bảo: con luôn được người lớn thương, trừ việc này, tôi đã khóc như một đứa trẻ vì bị hắt hủi, trách mắng và cảm thấy mình thật ngu xuẩn.

Cái tuổi đôi mươi chỉ nghĩ đến chừng đó thôi, cho đến sau này, bẵng đi một năm, khi tôi đã va chạm nhiều hơn với cuộc sống bên ngoài, tôi nhận ra, không phải ai cũng thích mình, không phải mình cứ cố gắng làm hài lòng người khác thì mọi sự sẽ ổn.

Nếu người ta không thích mình ngay từ định kiến bạn đầu, có khi không cần những lời giải thích, không gồng mình lên để nói cho hết lí lẻ, chỉ là bạn tin mình đã làm hết sức mình, cố gắng cho mục tiêu chung và sống thanh thản, an yên cho chính nội tâm và việc làm của mình.

Vì cuộc sống có người này, người kia nên nó mới trở nên thú vị và nhiều màu sắc.

Thảo Cỏ

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *