YÊU NGƯỜI LỚN TUỔI

Một chiều ta rảo bước
Bỗng bật cười với những cá cược tình yêu
Ta cá

Ta sẽ chẳng yêu ai lớn tuổi
Ta chỉ yêu người thiệt đảm đang
Hoặc ta chỉ yêu người hoàn hảo
Để cho ta cảm thấy yên lòng
Nhưng cá có bao giờ trúng mãi

Khi

Ta yêu một người lớn tuổi hơn ta
Việc nhà, việc ăn hay đều vụng cả
Chữ hoàn hảo bỗng biến đâu
Ồ thì ra ta mới hiểu
Yêu là yêu mà chẳng biết lí do
Dù đôi lúc ta cũng cần giải thích
Ấy vậy mà lời giải cũng chẳng ra.

 yeu-quen-4246-1380345455

Đọc bài thơ, chắc hẳn bạn sẽ thấy sự đối lập của chính người viết. Viết khi tâm trạng ở trạng thái ngẫu nhiên, khi bần thần nhớ về một người bạn đời. Nhưng quan trọng hơn lại yêu người lớn tuổi…. 

Sẽ thế nào nhỉ? Ta sẽ nghĩ mãi rằng nửa kia sẽ luôn cố gắng chăm sóc ta hơn cách ta chăm sóc. Hoặc nửa kia sẽ chở che cho ta những lúc ta gặp khó khăn. Thế nhưng, mọi việc đôi khi lại xảy ra theo cái cách thật khó hiểu của tạo hóa. Ta luôn là người đi chăm sóc, chở che khi người ấy gặp khó khăn. 

Có những lúc với một núi công việc, hay thậm chí chẳng còn thời gian bên cạnh nhau, lâu lâu vẫn nhận được những cái tin choáng váng. Khi người ấy ít ăn, khi người ấy ngủ quá giấc, khi người ấy ho mà cứ thích uống đá hoặc có cả khi thức chờ cái tin nhắn của ta… Thế là phải nhắn tin rồi mới ngủ, thế là phải tức tốc alo cho đứa bạn thân chạy ngay sang. Hoặc gọi luôn một cuộc điện thoại dài hơi mặc dù tài khoản gần hết chỉ để nhắc nhở ăn uống. Người yêu lớn tuổi của tôi là thế, có lẽ để tôi cảm nhận được, cuộc sống không chạy quá nhanh.

 018fe335-3015-46e5-88cd-75ae62d7716a

Nhưng, sẽ ra sao khi có những lúc ta có vấn đề về những người xung quanh? Hay đôi lúc bực bội với người yêu, nhăn mặt với lũ bạn chọc phá. Người yêu lớn tuổi lúc nào cũng có những sự can thiệp đúng lúc, những lời khuyên hoặc những lời “răn đe” đầy sức thuyết phục, để luôn là phòng tuyến vững chắc sau lưng ta… Sự thật hai mặt của một vấn đề luôn hấp dẫn và lý thú là thế đấy! 

Tôi vẫn thích câu yêu là yêu mà chẳng cần lí do là thế…. Có người sẽ hỏi tôi sao yêu người lớn hơn mình một tuổi, hoặc có những người sẽ chê bai khi thấy một cặp lệch tuổi yêu nhau. Thật ra người ta vẫn chưa hiểu được, cái tình yêu nó khó giải thích đến thế nào. Yêu là thế, và thế mới là yêu. Khi mọi quy luật dường như vô nghĩa khi đứng trước tình yêu thật lòng, thật dạ và thật tâm. Và vẫn đơn giản cho tình yêu ấy: Yêu thì yêu mà cũng chẳng biết đến khi nào… Người lớn tuổi nhỉ! Và người ta lớn tuổi hay sẽ lớn tuổi đôi lúc cũng chẳng biết là áp lực hay hấp lực…

Sơn Trần

Bài viết hay: Cuộc sống là khối Rubic nhiều màu

Những con đường đi tới đích

 Yêu thương không bao giờ là cạn

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *