ĐẶC ÂN CỦA NGƯỜI ĐỘC THÂN

Sau 22, khi đã bước chân ra khỏi trường đại học, khi trường đời giang tay đón bạn, có rất nhiều điều để học thêm, và biết thêm những điều mới, đó là khi tôi nói với những đứa bạn rằng dù có độc thân thì vẫn phải luôn vui vẻ, dù có độc thân thì vẫn phải cố gắng tìm những điều thú vị từ những công việc thiết thực.

Bắt đầu những thói quen mới

Những quen mới là đọc sách mỗi sáng, viết lên mục tiêu rõ ràng, ví dụ đọc ít nhất  20 trang mỗi ngày, mỗi tuần đọc tối thiểu 2 cuốn, đọc những thể loại sách khác nhau, có thể có những cuốn sách không dễ gặm nhấm một chút nào, nhưng yên tâm khi bạn đọc thật chậm, thật chậm, chính lúc đó bạn để cảm nhận sự an yên từ trong nội tại bản thân.

Đi bộ một mình

Vào mỗi buổi tối, bạn có thể rủ bạn chung phòng đi dạo, nhưng nếu họ không thích thú thì bạn cũng có thể thực hiện nó một mình,  bạn được phép ghé vào những nơi mình thích và mua món đồ dễ thương, mua những chiếc mặt cười, chiếc đồng hồ, có khi là túi kẹo dẻo, tất cả để dành cho chính mình, chừng nào bạn gặp được một đứa bạn dễ thương sẽ tặng cho nó, hay nếu đi làm đi dạy gặp cô cậu học trò đáng yêu, đồng nghiệp thân thiện sẽ tặng lại, bạn được phép đi lòng vòng theo các con phố mà không chọc giận bất kì ai, khám phá ra những quán hàng nho nhỏ mà lâu nay không để ý tới.

Nghe những bản nhạc yêu thích

Vì bạn làm mọi thứ một mình nên chẳng sợ ảnh hưởng đến bất kì ai, nếu như căn phòng bạn ở một mình! Ôi! Thật tuyệt, kể cả nửa đêm bạn bật nhạc nhảy tưng tưng hay hát như một người điên thì cũng chẳng là vấn đề, vì bạn không làm phiền bất kì ai hết. Bạn cứ thích thả hồn theo những bản nhạc, tưởng tượng ra một cuộc sống khác, một cái nhìn tích cực về mọi chuyện, nếu cảm thấy quá hay thì chia sẻ lên Facebook, zalo cho mấy đứa độc thân khác cùng nghe,  vì những người độc thân thường rất bao dung.

Trau dồi khả năng ngoại ngữ

Độc thân mà nghe mấy bài tiếng anh trong Ted Talks thì hết sảy, chủ đề nào cũng hay cũng hấp dẫn hết, nếu bạn có khả năng tiếng anh tốt rồi thì nghe hoàn toàn bằng tiếng anh, nếu vẫn đang trong quá trình “dùi mài kinh sử” thì có thể nghe Vietsub, hát thêm những bài tiếng anh nữa là rất ổn, yêu thích ngoại ngữ để phát triển nó, nhờ độc thân chớ về sau lập gia đình có con suốt ngày í ơi là tiêu hết một ngày trọn vẹn và hạnh phúc.

Đi du lịch những nơi mình yêu thích

Có tiền thì đi nước ngoài, không có tiền thì đi trong nước, đi gần đi xa gì cũng là đi, một mình thì không phải lo lắng nhiều, đi xin nhà dân ở, khi bạn tin tưởng ai cũng tốt thì bạn sẽ gặp được những người tốt bụng, sống cuộc sống của người dân, đến biển thì đi dạo, lên rừng thì leo núi, cứ trải nghiệm từng ngày một.

Vậy mới thấy độc thân là một đặc ân trước khi tình yêu gõ cửa, không việc gì phải vội vàng, đời người là vô thường, sống được ngày nào là vui ngày đó, sống cho những phút giây hiện tại. Vậy là ĐỦ!

Thảo Cỏ

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *