GẶP LẠI NGƯỜI THƯƠNG

Không đơn giản một chút nào khi phải quên đi người mình từng yêu thương, chẳng nhanh mà quên đi được những kỉ niệm đã từng gắn bó với nhau. Nhưng, một khi đã quyết định rời xa, một khi mọi thứ đã cũ thì cũng cần khép lại để cho những điều tươi mới sẽ đến.

Một buổi tối muộn, bạn nhắn tin hỏi tôi:

Người yêu cũ hẹn đi uống cà phê, có nên đi không cỏ?

Tôi hỏi:

Còn thương không?

Không còn, Mình đã một mình để vượt qua được tất cả được những ngày tưởng như sẽ sụp đổ thì bây giờ không còn cảm xúc như trước đây từng có nữa.

Vậy thì đi, không những đi mà hôm đó phải mặc đồ đẹp hơn mọi ngày, trang điểm nét hơn những ngày thường.

Sau đó cả hai chúng tôi cùng nhìn nhau mỉm cười, chẳng phải muốn chứng tỏ bất kì điều gì mà đơn giản để đối phương nhận ra sự trưởng thành trong một tâm hôn, sự rộng mở trong một trái tim tưởng như khô héo đi vì tình yêu không còn vẹn nguyện.

Tôi là người chứng kiến những lần đứa bạn mình khóc khi cả hai quyết định chia tay, tôi là người nhìn thấy đứa bạn mình quyết định bỏ đi những thứ không thuộc về mình nữa. Có thể yêu vì rất nhiều lý do và khi rời đi cũng muôn vàn nguyên nhân được nói để quyết định dừng lại.

Tôi không hỏi bạn về cuộc gặp gỡ, vì tôi tin bạn sẽ có cách cư xử đủ thông minh để cả hai không cảm thấy bị khó xử trong mối quan hệ đã lạnh.

Một khi quyết định gặp lại người từng thương thì luôn phải tự hỏi lòng mình, cảm xúc đó đang ở ngưỡng nào, trái tim đã ấm lại chưa và chính mình đã bình tâm sau tất cả chưa để cả hai có một cuộc nói chuyện tự nhiên.

Khi quyết định gặp lại người thương thì chính mình phải biết cuộc sống hiện tại của mình đang ở nấc thang nào. Sau chia tay có muôn vàn kế hoạch để xây dựng một cuộc sống mới. Trước khi gặp lại người thương, trước khi mọi thứ trở thành kỉ niệm thì đã từng khóc rất nhiều. Dẫu biết rằng, mọi thứ không hề đơn giản, không hề đơn giản nhưng vẫn phải sống thật tốt!
Gặp lại người thương, gặp lại những cảm xúc đã từng có. Đã đến thời điểm mỉm cười để có thể sống tốt hơn những tháng ngày thanh xuân.

Thảo Cỏ

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *