KỂ CHO NGƯỜI THƯƠNG NGHE

Mẹ bảo tôi:

Con chưa lấy chồng cũng được, nhưng mẹ sẽ rất an tâm khi có ai đó thương con. Khi họ thương con thì con sẽ cảm thấy được sự đồng hành trong từng chặng đường, sau đó dù có biến cố gì xảy ra mẹ cũng cảm thấy an tâm đôi phần.

Mẹ tôi, luôn nhẹ nhàng và dễ bị tổn thương hơn bao giờ hết, nhất là khi cậu em tôi quyết định vào Nam học tập và sinh sống, tôi luôn trấn an mẹ rồi mọi chuyện sẽ ổn để mẹ vui sống mỗi ngày, như khi tôi kể mẹ nghe về những người thương bên cạnh tôi mỗi ngày:

Là cậu bạn thân sẵn sàng dành cho tôi một buổi tối để hướng dẫn làm bài, tôi không ngừng nói rằng: mình rất tệ trong những phần này, nhưng nó vẫn vậy, hướng dẫn từng bước một đến chừng nào tôi hiểu thì chuyển qua bước khác, nó giúp tôi nhớ về những lần cha chỉ bài cho mấy chị em, ngày trước cha tôi là tú tài, sau đó về nhà không đi làm nữa, về làm một bác nông dân hiền lành, nhưng vào mỗi buổi tối luôn ngồi chỉ bài cho chị gái, thỉnh thoảng chúng tôi học được mấy câu tiếng anh vậy là mấy cha con lại đố nhau rồi cười khặc khặc.

Là khi tôi gọi cô bạn là người thương, bất kể có chuyện gì tôi cũng chia sẻ cùng nó, hôm nay tao đi phỏng vấn về, người ta hỏi thế này, thế này và thế này đó mày, là khi tôi có một tấm hình đẹplung linh nó kêu, trời ơi! Mập lên rồi, giảm cân đi, là khi tôi nói đùa tao đi chết đây nó quay qua: mày đi đi, đi luôn đi, có khi nó tàn nhẫn đến phũ phàng, nhưng vì chúng tôi chơi với nhau từ những năm tháng phổ thông nên quá hiểu nhau – mọi chuyện kể ra hết sức nhẹ nhàng, sau mỗi lần nói với nó tôi lại cười khà khà.

Là khi tôi nhìn những người xung quanh tôi đang sống tốt hơn mỗi ngày, vẫn là những con đường tôi đi về cho những chặng hành trình, một hôm nọ cậu bạn bao: xin lỗi biết mày bệnh mà tao không hỏi han được, có khi chẳng cần nhiều, chỉ là họ vẫn nhớ tới mình sau đám đông xa lạ. Chỉ như vậy để bạn thấy cuộc đời rất dễ thương.

Thực ra xung quanh bạn sẽ có rất nhiều người dễ thương, họ sẵn sàng kể bạn nghe nhiều câu chuyện khác nhau, bạn sẵn sàng cười và chọc cho họ điên lên, nhưng sau tất cả gặp mặt ôm nhau một cái thật chặt: Và lại kể chuyện cho người thương nghe nhé!

Thảo Cỏ

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *