NHỮNG NGƯỜI HÀNG XÓM TỬ TẾ

Mùa mưa năm nay tròn một năm tôi ra trường và làm quen với cuộc sống tự lập, chẳng vỗ ngực mà nói với những người xunh quanh, nói với cha mẹ rằng con gái cha mẹ đã trưởng thành. Những bài học của tháng ngày đầu bước vào cuộc sống tự lập vẫn vẹn nguyên trong tâm trí tôi và cả những người hàng xóm mà tôi đã có dịp được gặp có khi là không!

Khi tôi thuê căn phòng này chị gái tôi không ưng lắm.

Căn phòng hẻm đi vô quá nhỏ, có cửa sổ nhưng không thể ngắm nhìn ánh sáng tự nhiên, về đến nhà là phải bật đèn neon lên, nó quá là ẩm thấp. Chị tôi khuyên nên chuyển phòng, nhưng quá nhiều sách vở cồng kềnh nên tôi không muốn “dịch chuyển”.

những người hành xóm tử tế

những người hành xóm tử tế

Mùa mưa Sài Gòn, phải nói như thế nào, đầu mùa mưa ai cũng hào hứng, facebook ngập tràn những cảm xúc về mưa, từ sến súa đến dễ thương, nhưng khi mà mưa dai dẳng từ ngày này qua ngày khác thì nó được coi như “chuyện thường ngày ở phố huyện”, con hẻm nơi tôi ở lại thêm phần mảng tối mảng sáng đan xen.

Tôi dùng chung nguồn nước với mọi người, sau khi dặt xong quần áo chúng tội thường lên sân thượng phơi, mùa khô thì rất tuyệt nhưng mùa mưa thì quả là một nỗi ác mộng, Nếu như không có ai ở nhà để lúc gần mưa tuôn vào thì tôi cá  là quần áo có khi  phơi cả tuần không khô.

Nhưng

Tôi phơi đồ trên sân thượng và  buổi tối sau khi từ trường trở về tất cả quần áo tôi đã được đưa vào “vùng an toàn” một cách gọn gẽ và một sự thật là tôi không biết ai là người mang quần áo vào cho mình, biết bao lần tôi muốn cảm ơn những người hàng xóm tốt bụng và tử tế nhưng vẫn chưa gặp và chưa nói lời cảm ơn.

việc làm tử tế

việc làm tử tế

Khi lên thành phố và con phải dè chừng nghen, nơi đó nhiều lừa lọc và con người ta sống với nhau không như ở  quê nhà đâu. Tất cả ông bố bà mẹ đều nói  như vậy khi bọn trẻ tròn 18 và dời xa gia đình. Nhưng dường như chúng ta quên mất phải nói thêm rằng:

Con nhớ sống tốt nhé, cuộc sống có cả người xấu và người tốt, quyền chọn lựa và ở con. Và con hãy tin rằng ở nơi đâu cũng có những người hàng xóm rất tốt bụng và tử tế! Chỉ là như vậy thôi và mỗi ngày chúng ta đi qua nhau nở một nụ cười!

Thảo Cỏ

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *