10 ĐIỀU TỐT NHẤT TRONG CUỘC SỐNG MÀ CHÚNG TA KHÔNG NÊN CHỜ ĐỢI

1. Đừng chờ đợi đến khi có được tình yêu mới bắt đầu cho đi tình yêu
Cuộc sống giống như một vở kịch, chờ đợi thường khiến người ta bỏ lỡ vẻ đẹp của nó. Cần đưa tay ra thì hãy cứ đưa tay ra, hạnh phúc là ở ngay bên cạnh bạn. Nếu bạn không nguyện ý cho đi, thì tình yêu sẽ từ từ rời khỏi tầm tay bạn, thứ còn lưu lại chỉ là hối hận và tiếc nuối.
2. Đừng chờ đợi đến khi chia xa mới tiếc nuối những phút giây ở bên nhau
Cái không giành được là cái tốt nhất, cái mất đi rồi thì lại muốn níu kéo. Con người thường khi chia ly mới hiểu được điều gì là quý trọng. Trên đời này không có ai là hoàn hảo, hãy biết bao dung, yêu thương những người ở bên cạnh, đối xử tử tế với người khác cũng là tử tế với chính mình.


3. Đừng chờ đợi đến khi cô đơn mới nhớ đến bạn bè
Bạn bè là gì? Một người bạn thật sự sẽ không bao giờ bỏ rơi bạn. Khi cô đơn, lo lắng, bạn bè sẽ luôn là người ở bên cạnh, họ không một câu phàn nàn, chỉ có một trái tim bao dung. Sẽ may mắn biết bao nếu trên cuộc đời này có được một người tri kỷ.
4. Đừng chờ đợi đến khi thất bại mới nhớ lại lời người khác khuyên nhủ
Có câu: “Trung ngôn nghịch nhĩ, lợi vu hành. Lương dược khổ khẩu, lợi vu bệnh”, tức là lời thật tuy khó nghe nhưng là lời hữu ích, thuốc tốt tuy đắng nhưng có thể chữa lành bệnh. Người ta thường có xu hướng nghe những lời êm tai mà bỏ qua những lời khuyên chân thành. Đến khi thất bại, mới thấy điều mình chấp nhất, mê luyến trước đó chỉ là hư ảo.
5. Đừng đợi đến khi có người tán thưởng mới dám tin tưởng chính mình
Mỗi người đều có những ưu điểm riêng, hơn nữa sự tự tin đôi khi là chìa khóa để thành công. Nếu cứ chờ đợi cho đến khi có ai đó đánh giá cao bạn, e rằng lúc đó đã là quá muộn. Cuộc đời này chỉ có một lần, phải làm gì và muốn làm gì, mục tiêu xác định rồi, sao không tự tin đi làm?
6. Đừng chờ đợi đến khi bạn có chức vị thì mới chăm chỉ làm việc
Một số người dành cả cuộc đời của họ để chờ đợi một công việc như ý, và khi mái tóc đã ngả màu mới tiếc nuối vì quá cứng nhắc chờ đợi. Thế giới có vô vàn điều thú vị, chỉ cần chịu cố gắng, thì dù ở đâu bạn cũng sẽ có được công việc như ý.


7. Đừng chờ đợi đến khi người khác chỉ ra mới biết mình sai
Can đảm thừa nhận sai lầm của mình không những không bị cười nhạo, mà ngược lại còn được mọi người tôn trọng. Con người ai mà không mắc sai lầm, chỉ có điều có người rất giỏi che giấu đi sai lầm, có người thì dũng cảm thừa nhận nó. Biết cách tự suy xét bản thân, tài năng mới từ đó mà hiển lộ.
8. Đừng chờ đợi cho đến khi có bạc triệu mới suy nghĩ đến giúp đỡ người nghèo
Giúp đỡ người khác luôn là một mỹ đức, nó không có giới hạn, không có điều kiện tiên quyết. Không nên đợi đến khi giàu có mới giúp, vì lúc đó có thể đã không còn cơ hội nữa. Chúng ta phải biết rằng, cứu giúp người khác ngay cả khi mình chưa đủ khả năng mới thật ý nghĩa.
9. Đừng chờ đợi đến khi mắc bệnh mới biết trân quý cuộc đời
Cuộc sống thật mong manh, một con kiến có thể chết dưới bàn chân của bạn bất cứ lúc nào, chỉ là bạn không cảm nhận thấy. Có thể cuộc đời của bạn cũng đang đến giới hạn của nó rồi, tại sao không trân trọng từng phút giây cuộc sống?
10. Đừng chờ đợi đến lúc sắp chết mới cảm thấy khát khao cuộc sống
Cuộc sống như một dòng sông không có điểm cuối, không bến bờ, nó sẽ vẫn trôi mãi không ngừng nghỉ cho dù bạn có gặp phải biến cố như thế nào. Mọi sinh mạng đều sẽ đến lúc kết thúc, thế nên khi còn có thể, hãy luôn biết ơn và yêu thương cuộc sống này.
– ST –

   

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *