5 bí quyết giúp cuộc sống hôn nhân thêm hạnh phúc

Phát huy khiếu hài hước trong lúc cãi vã, hay nhớ lại những tình huống thú vị… chính là chiếc chìa khóa vàng của một cuộc hôn nhân hạnh phúc!!!

1. Cùng chia sẻ sự hài hước đến từ người khác

Vợ chồng cần học được cách có được niềm vui từ trí hài hước của người khác, hai bạn có thể cùng nhau xem hài kịch, cũng có thể ở nhà, cùng xem một bộ phim hài mà hai người cùng thích, đương nhiên, cũng có thể nghe những chuyện thú vị của bạn bè. Kiểu niềm vui tự nhiên không cần bản thân tốn công tốn sức này, có thể khiến hai bạn có một khoảng thời gian thú vị bên nhau, giải tỏa áp lực và cảm xúc căng thẳng do công việc ban ngày đem lại, khiến hai bạn có tâm trạng tốt để kết thúc một ngày. Hãy cùng xem những bộ phim tình cảm hài hước, cùng lúc vui cười sảng khoái, từ đó các bạn có thể rút ra được những kinh nghiệm yêu đương hay ho. 

2. Tái hiện lại trò chơi thời thơ ấu

Thỉnh thoảng trở về với hình tượng “đứa lớn nghịch ngợm”,  từ những trò chơi đơn giản mà có được niềm vui và sự phấn khích mộc mạc. Từ bỏ bộ vest trang trọng, hay món đồ trang sức chói mắt, cùng bạn đời chơi một trò chơi nào đó, như đấu súng nước, tranh giành một món đồ chơi nho nhỏ, chơi bài dán giấy… trong không khí vui vẻ, vứt bỏ sự mệt mỏi và phiền não ban ngày, quan trọng hơn là bật đèn xanh cho hành vi thân mật của hai người. Nhưng hãy lưu ý rằng, chơi là để vui vè, chứ không phải tranh giành thắng thua, tránh những trò chơi gây ra không khí căng thẳng.

3. Học được cách tự giễu hợp lý

Đừng sợ bị cười chê, ngược lại, từ việc bạn tự chê cười mình, bạn đời sẽ thấy được sự khiêm tốn và trí tuệ của bạn, có tinh thần hi sinh bản thân như vậy, trong mắt đối phương, bạn sẽ càng trở nên vị tha và đáng yêu hơn. Thường thì, khả năng phân tích của phái nữ mạnh hơn, càng có trí hài hước hơn, có thể dùng ngôn ngữ để tạo ra không khí thoải mái, tùy hứng. Mà đàn ông, nếu có thể ý thức được tật xấu nhỏ của mình, sẽ tự giễu ngay trước mặt vợ, tin rằng cô ấy sẽ không còn chau mày nữa, thay vào đó là mỉm cười vui vẻ, đó không phải là điều đáng mừng sao?

4. Nhớ lại những tình huống thú vị

Những tình huống thú vị, những câu chuyện cười trong quá khứ đều là những niềm vui đáng để nhớ lại, chuyên gia tâm lý và nhà xã hội học người Pháp Doris Bazini từng nói: có được niềm vui và sau này nhớ lại niềm vui ấy cùng bạn đời sẽ giữ cho cuộc hôn nhân thêm bền lâu. Bởi vì chia sẻ những niềm vui là một kiểu hào phóng, là  sẵn lòng trao niềm vui tiếng cười cho đối phương, và đó cũng chính là biểu hiện của tình yêu. Niềm vui này có thể đến từ câu chuyện đùa của người khác, cũng có thể đến từ trò vui của hai người, hoặc đến từ một trải nghiệm thú vị.

5. Phát huy khiếu hài hước trong lúc cãi vã

Khi đối phương đang nóng giận, hãy thử làm mặt xấu hoặc bắt chước biểu cảm của người ấy, hoặc nói những lời hay ho, và mỉm cười, hãy nhớ rằng, ý định ban đầu của bạn không phải là chê cười đối phương, mà là để làm dịu không khí căng thẳng, dù sao đi nữa, vận dụng khiếu hài hước, biểu hiện dí dỏm, góp phần thêm năng lượng tốt đẹp cho mái ấm, để mình vui, và quan trọng hơn để người bạn yêu cũng vui.

-Nấm dịch-

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *