5 Điều giúp bạn thảnh thơi vui sống

5 Điều giúp bạn thảnh thơi vui sống – Mỗi ngày trong cuộc sống đi qua, con người dường như lại phải tích lũy thêm nhiều phiền lòng. Vậy làm sao mỗi ngày trôi qua, ta lại có được một niềm vui trong cuộc sống. 5 gợi ý dưới đây có thể giúp ích được ít nhiều cho bản thân bạn.

Thứ nhất: Học cách nhận sai

Là người, chúng ta ít khi dám chịu nhẫn lỗi về bản thân. Việc gì cũng do người khác. Nhưng thực tế đã chứng minh, phủ nhận sai lầm bản thân chính là một sai lầm lớn.

Mọi câu chuyện đến với bạn đều có lý do nào đó. Nó sẽ cho bạn được một điều gì đó. Đừng ngại ngùng thừa nhận sai lầm về bản thân. Bạn sẽ học được nhiều hơn khi nhận ra lỗi lầm của mình.

Thứ 2: Học cách dịu dàng

Răng rất cứng. Trong khi lưỡi rất mềm. Cuối đời, răng thì rụng hết nhưng lưỡi vẫn còn nguyên. Vậy nên, trong cuộc sống cần sự nhẹ nhàng mềm mỏng bạn mới có thể sống lâu dài.

Khi bạn làm một trái tim cảm nhận tình yêu thương, dịu dàng thì trái tim đó mới đến gần bạn. Cuộc sống vậy mới  hạnh phúc  và vui vẻ hơn.

5 Điều giúp bạn thảnh thơi vui sống

5 Điều giúp bạn thảnh thơi vui sống

Thứ 3: Học cách nhẫn

Có thở ra thì có hít vào. Có nhẫn mới có tuệ. Nhẫn giúp bạn phân biệt rõ tốt xấu, thiện ác, đúng sai, thậm chí nhìn rõ và chấp nhận nó.

Nhẫn khác xa chịu đựng. Chịu đựng bị giày vò còn nhẫn là tự nhận thức rõ vấn đề đó, biết buông bỏ điều đó đi để nhận những điều mới tốt đẹp hơn cho bản thân mình.

Thứ 4: Học giao tiếp

Giao tiếp kém dẫn đến sự hiểu nhầm, cãi vã và những câu chuyện không hay. Vậy bạn hãy học cách giao tiếp để cùng nhau tìm hiểu, cùng nhau chia sẻ và tha thứ cho nhau. Nếu chỉ vì sự tức giận ghen đua mà không giao tiếp thì làm sao có được sự yên bình đây?

Thứ 5: Học cách buông tay

Cuộc sống đôi lúc cũng giống như chiếc vali. Có lúc cần nhấc lên có lúc cần nhẹ nhàng hạ xuống. Lúc cần buông bạn cũng nên buông. Cả một hành trình dài mà phải kéo va li nặng thì chẳng có chút nào có thể thoải mái!

Sự tu tâm dưỡng tính của người đều do bản thân mình.  Với một tâm bất động khi gặp bất cứ tình huống nào, bạn vẫn cs thể vươn lên và học tập rồi bạn sẽ đạt được những điều bạn mong muốn. 

Dù đôi khi thành công  không phải chỉ về vật chất mà bao gồm cả tinh thần.

Theo Daikynguyenvn

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *