Này các cô, muốn trai không chạy mất dép thì hãy bỏ ngay 10 kiểu nhắn tin này

Nếu một ngày đẹp trời, bạn gửi tin nhắn cho chàng mà không thấy chàng hồi đáp thì cũng đừng vội giận hờn vu vơ, hãy xem lại xem mình có làm gì “sai sai” không nhé!

Đã qua rồi cái thời trao cho nhau những bức thư tay để tỏ tình. Thời đại bây giờ, cùng với sự phát triển của công nghệ, hai người ở “hai đầu nỗi nhớ” đã có thể yên tâm hơn với việc trao gửi yêu thương qua tin nhắn. Bởi vậy mới có chuyện những cặp đôi yêu nhau có thể tíu tít suốt ngày, mặc dù họ chẳng có thời gian để gặp mặt nhau. Đối với việc nhắn tin với người yêu thì đúng là không ai trong chúng ta còn cảm thấy lạ lẫm nữa.

Nhưng, có một vấn đề là con gái khi nhắn tin cho con trai lại phát sinh… vô cùng nhiều vấn đề! Nhiều lúc các nàng gặp cảnh “bánh mì bơ” từ người yêu nhưng vẫn ngây thơ không hiểu vì sao. Thì đó chính là lúc bạn đừng nên vội nổi giận, hãy bình tĩnh xem lại xem bạn có mắc lỗi nào trong các lỗi kể sau không nhé!

1. Mở đầu câu chuyện thật chán

Không ai yêu cầu bạn phải là một nhà diễn thuyết hay là một diễn viên hài biết kể chuyện cười. Bạn có thể không giỏi giao tiếp, nhưng cũng đừng quá “nhạt nhẽo” chứ? Bỏ qua các vấn đề về thời tiết, chính trị, tỷ giá vàng hay sự trồi sụt lên xuống của giá xăng… đi nhé! Những cái ấy dùng để chém gió cho vui thì được, nhưng để mở màn cho cuộc hội thoại thì e rằng hơi “vô duyên” đấy ạ!

2. Không nhiệt tình

Nếu đã trót thả thính rồi thì thả thính cho trót, còn bằng không thì đừng cho người ta cơ hội để nuôi hy vọng, con gái ạ! Con trai vô cùng kỵ cái kiểu nhắn tin với bạn gái là lúc thì hồ hởi nhiệt tình, lúc thì để chàng đợi dài cả cổ vẫn không thấy một dòng hồi âm. Tất nhiên nếu bạn cứ phát ra tín hiệu không nhiệt tình như thế, chàng cũng sẽ tìm cách mau mau rút lui thôi.

3. Trả lời bằng icon mơ hồ

Nếu chàng ngỏ lời hẹn hò với bạn thì hãy chỉ đơn giản cho chàng biết rằng bạn có chấp nhận đi hay là không. Đừng liên tục dùng các icon chẳng rõ ý nghĩa, để chàng phải đoán già đoán non mà khổ thân chàng ra nhé! Ngoài ra, việc trả lời thẳng thắn cũng được coi là một hành động lịch sự và tôn trọng lời mời của đối phương.

 

Này các cô, muốn trai không chạy mất dép thì hãy bỏ ngay 10 kiểu nhắn tin này

4. Bỏ qua lời khen của chàng

Con gái rõ là rất lạ đời, khi người ta trót chê một chút thôi thì sẽ nổi cơn tam bành ngay lập tức. Nhưng khi người ta khen ngợi thì cứ chối đây đẩy. Thậm chí khi chàng khen thật lòng còn bỏ mặc lời khen của chàng, vờ như không biết cơ. Nhưng mà này, dù thế nào chăng nữa, khi được ai đó khen ngợi, phép lịch sự tối thiểu của chúng ta không phải là nên “cảm ơn” hay sao?

5. Nháy máy để chàng trả lời tin nhắn của bạn

Sẽ không có vấn đề nếu mối quan hệ giữa hai người ở mức độ thân thiết, hoặc là bạn đang cần được trả lời tin nhắn một cách gấp gáp. Nhưng nếu lần nào cũng như lần nào, chỉ cần chàng chưa kịp trả lời tin nhắn thì bạn liền nháy điện thoại để “nhắc khéo”… thì đúng là chàng cũng “ôi thôi xin chào!” ngay đấy!

6. Hiệu ứng “đã xem”

Thử đặt lại vị trí của bạn, liệu bạn có thích ai đó trả lời mình bằng cái dòng thông báo con con “đã xem” hay không? Tất nhiên là bạn sẽ thấy khó chịu, không vừa ý, và sau đó là nản lòng đúng không? Ừ thì chàng cũng giống y hệt như vậy đấy, vì chàng cũng là con người cơ mà.

 

7. Buộc họ trả lời trong giờ làm việc

Có thể đối với con gái, chuyện tình yêu là chuyện quan trọng nhất. Nhưng đối với con trai thì không. Tình yêu trong mắt con trai cũng như một phần trong một chiếc bánh được chia cắt đồng đều. Bởi vậy, họ cũng cần phân bổ thời gian cho hợp lý giữa công việc, gia đình, bạn bè và bạn. Đừng thúc ép hay bắt buộc họ phải trả lời trong giờ làm việc, sẽ rất dễ dẫn tới hệ quả là… họ bỏ luôn bạn vì không theo được yêu cầu này.

Này các cô, muốn trai không chạy mất dép thì hãy bỏ ngay 10 kiểu nhắn tin này

8. Trả lời cộc lốc và tiết kiệm chữ

Người ta vẫn nói “nét chữ nết người”, mặc dù trả lời tin nhắn thì không thấy được nét chữ của bạn, nhưng cách bạn gửi đi tin nhắn cũng sẽ thể hiện rất rõ con người bạn. Nếu bạn cứ trả lời cộc lốc và tiết kiệm chữ, hẳn ai đó cũng sẽ nghĩ rằng bên ngoài bạn cũng giao tiếp với mọi người như thế. Và đương nhiên, chẳng chàng trai nào chấp nhận được một cô gái nói không đầu không cuối cả.

9. Viết hoa

Nếu không phải là một sự cố kỹ thuật, thì chắc chắn là bạn đang muốn nhấn mạnh cho đối phương một vấn đề nào đó. NHƯNG NẾU CỨ VIẾT HOA THƯỜNG XUYÊN LIÊN TỤC THÌ KHÔNG KHÁC NÀO ĐANG HÉT VÀO MẶT NGƯỜI TA CẢ. Cho nên, cô gái ạ, hãy kiểm tra phím caps lock khi nhắn tin đi nhé, không thì rất dễ mất thiện cảm với đối phương đấy.

10. Teen code hoặc viết sai chính tả

Đa số mọi người đều không thích đọc những tin nhắn teen code, đây là sự thật. Còn về vấn đề viết sai chính tả, có thể bạn vô ý, hoặc sai sót nho nhỏ và thi thoảng thôi thì không thành vấn đề. Nhưng nếu cứ liên tục và vô tội vạ, thì có lẽ bạn nên gọi điện để chuyện trò hoặc gặp mặt trực tiếp còn hơn, vì việc đọc tin nhắn kiểu như thế rất dễ khiến đối phương bị… ức chế.

Theo: Trí Thức Trẻ

 

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *