Những kỹ năng trong cuộc sống mà bạn nên biết

Để cuộc sống của mình tốt đẹp hơn, êm đềm hơn thì bạn cần có những kỹ năng cơ bản để làm cho bản thân mạnh mẽ hơn.Có nhiều điều mang lại lợi ích trong cuộc sống, nhưng điều đó không có nghĩa chúng không đòi hỏi thời gian, công sức để đạt được. Điều này đặc biệt đúng khi đó là những kỹ năng quan trọng trong cuộc sống.
 

1. Kỹ năng quản lý thời gian

Có khả năng quản lý thời gian là một trong những kỹ năng được đánh giá cao nhất. Việc quan trọng là bạn cần tìm được phương pháp và liên tục áp dụng nó.

2. Kỹ năng cảm thông

Bạn có thể là người nghiêm túc, kỷ luật, thông minh và thậm chí giàu có, nhưng nếu bạn không cảm thông hay quan tâm đến người khác, thì bạn vẫn chỉ là một kẻ hèn nhát, thua kém mọi người.

Sự cảm thông là một khả năng đặc biệt của con người từ xưa đến bây giờ. Sự cảm thông là khả năng cảm nhận những gì người khác cảm nhận, là tinh thần cộng đồng — thúc đẩy mọi người cố gắng hơn.

3. Kỹ năng làm chủ giấc ngủ

Sẽ có rất nhiều mẹo, cách giúp bạn có giấc ngủ ngon, do đó thường sẽ khó để bạn theo dõi giấc ngủ của mình. Nhưng cho dù bạn chọn gì, việc tạo ra một thói quen có thể giúp bạn đảm bảo được nghỉ ngơi đầy đủ.

Có nhiều nghiên cứu cho rằng việc thống nhất giờ ngủ khiến bạn ngủ ngon và dễ dàng tỉnh dậy hơn, và nhìn chung là giúp tạo ra giấc ngủ ngon hơn.

4. Kỹ năng tự nói chuyện tích cực

Việc người khác nghĩ gì về bạn không quan trọng, nhưng việc bạn nghĩ gì về bản thân thì chắc chắn có, và cần phải có thời gian để tạo nên sự tự tin và khả năng tin tưởng vào bản thân khi chẳng một ai tin vào bạn.
 

Nếu bạn không cảm thông hay quan tâm đến người khác, thì bạn vẫn chỉ là một kẻ hèn nhát.5. Sự kiên trì

Cho dù bạn đang cố gắng thực hiện một phương pháp tập thể dục mới, hay đang thực hiện một việc quan trọng, sự kiên trì là cần thiết đối với việc duy trì bất cứ loại thành công nào.

Người ta thường bỏ qua việc chăm chỉ khi họ đã thành công, nhưng để duy trì được vị trí cao đó, họ phải làm việc chăm chỉ hơn nữa và phải đồng nhất trong công việc.

6. Kỹ năng nhờ giúp đỡ

Việc nhờ sự giúp đỡ sẽ khiến bạn có năng lực hơn, chứ không phải kém năng lực. Khi bạn hỏi xin lời khuyên, bạn đang chứng tỏ sự thông minh và quan tâm vào chuyên môn của mình, điều này khiến bạn dễ dành được thiện cảm của mọi người hơn.

7. Kỹ năng biết khi nào nên im lặng — và thực sự làm điều đó

Bạn không thể cứ suốt ngày than vãn về những điều không phù hợp với mình mãi được. Đôi khi bạn chỉ cần im lặng.

Có nhiều trường hợp khi việc giữ ý kiến riêng cho mình là hành động tốt nhất. Khi chúng ta giận dữ, buồn bực, lo lắng, hoặc khó chịu, chúng ta sẽ nói ra những thứ mà mình suy nghĩ trong đầu. Và sau đó, bạn sẽ hối tiếc vì đã nói điều đó.

Giữ im lặng khi bạn đang khó chịu hay bực bội trong người là một trong những kỹ năng quý giá nhất cần học, và tất nhiên nó cũng là một trong những kỹ năng khó nhất.

Lắng nghe cũng là một kỹ năng quan trọng nhất8. Kỹ năng lắng nghe

Đồng nghĩa với việc im lặng là lắng nghe.

Một việc giúp bạn lắng nghe một cách chủ động là lặp lại những gì bạn đã nghe từ người kia. Điều này sẽ khiến mọi thứ dễ dàng hơn rất nhiều khi mọi người cùng hướng về một phía.

9. Kỹ năng tự lo việc của mình

Phải cần rất nhiều thời gian để học và làm chủ được việc này.

Xía chuyện vào công việc của người khác sẽ không giúp ích gì và thậm chí chỉ lãng phí thời gian cũng như nguồn lực của bạn.

10. Kỹ năng làm chủ suy nghĩ của bạn

Để làm việc và hoàn thành những công việc mà bạn muốn, bạn cần phải định hướng suy nghĩ của mình một cách có ý thức.

Thách thức ở đây là sản phẩm của những kinh nghiệm trong quá khứ của chúng ta và tất cả những cách tư duy của chúng ta đều là kết quả của những kinh nghiệm này, Tuy nhiên, quá khứ không tương đương với tương lai.
 

Tiểu Tinh

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *