Những người cay đắng bị gọi ‘động vật ăn tạp’, giới tính nào cũng yêu

Bisexual có thể yêu cả nam lẫn nữ, nhưng họ thường lựa chọn người khác giới để kết hôn nhằm tránh lời đàm tiếu từ dư luận.

Bisexual là tên tiếng Anh chỉ những người lưỡng giới haysong tính luyến ái. Những người có thiên hướng tình dục song tính luyến ái có thể bị hấp dẫn về mặt cảm xúc, tình cảm và tình dục với cả người cùng giới lẫn khác giới.

Dù hiện nay ở Việt Nam số người là bisexual không hề ít, tập trung đông ở bộ phận giới trẻ, song bộ phận này lại không được nhắc đến nhiều như người đồng tính .

H.A – cô gái bisexual 9X khá xinh xắn, năng động, sinh ra trong một gia đình bình thường, phát triển trong môi trường bình thường, thế nhưng cô lại mang trong mình giới tính khác thường.

Ngay từ nhỏ, H.A đã bị hấp dẫn bởi các bạn nữ xung quanh mình. Mỗi khi có một chị, một bạn nữ nào mà H.A đang để ý nắm tay hoặc nói chuyện cùng thì cô tỏ ra cực kỳ vui vẻ. Cô thậm chí còn nghĩ về bạn nữ đó cả ngày. Thế nhưng vì còn nhỏ nên cô bé H.A hồi ấy chưa nhận thức được sự khác biệt của bản thân.

Lớn lên, H.A cũng có yêu một vài chàng trai nên cô càng không nghĩ giới tính của mình có vấn đề. Cho đến năm 17 tuổi, cô có tình cảm đặc biệt với một bạn nữ. Từ đó H.A dần dần nhận ra giới tính thật của mình.

H.A – một bisexual 9X. Ảnh nhân vật cung cấp.

H.A tâm sự: ‘Nhiều khi mình thấy bản thân nực cười lắm. Mình cũng không thể hiểu nổi chính bản thân nữa. Có lúc mình muốn ăn mặc thật nữ tính, sexy, thật xinh đẹp để thu hút một chàng trai nào đó. Nhưng có lúc mình lại muốn mặc thật ngầu, thật ‘men’, đôi khi mình còn bị cuốn hút bởi những bộ đồ giành cho nam giới và muốn mặc chúng.

Cảm xúc của mình cũng vậy, khá hỗn độn và phức tạp. Có lúc mình cảm thấy yếu đuối, cần được một người đàn ông che chở, có lúc mình lại muốn làm chỗ dựa vững chắc, bao bọc cô gái khác’.

Phát hiện bản thân là bisexual nhưng đến nay H.A vẫn giấu gia đình, cô chia sẻ cũng không có ý định cho bố mẹ biết giới tính thật bởi sợ họ sẽ không chịu đựng được, thêm vào đó là những định kiến của xã hội.

Với bạn bè xung quanh, H.A cũng tránh để lộ giới tính hết mức có thể. Cô luôn để mọi chuyện theo hướng tự nhiên, ai tự hiểu ra mình là bisexual thì hiểu chứ tuyệt nhiên không công nhận. Chính vì vậy mà trong chuyện tình cảm với các bạn nữ H.A luôn phải giấu kín.

‘Nhiều khi có những khúc mắc, tổn thương nhưng mình không dám chia sẻ với một ai. Lúc chuyện tình cảm trục trặc, mình chỉ có thể nằm ôm gối và khóc một mình. Những lúc ấy mình cảm thấy cô đơn, lạc lõng vô cùng’, H.A nói.

Theo cô gái, những người có cùng giới tính như cô không mấy ai can đảm dám công khai giới tính của mình.

‘Nếu có công khai cũng không mấy ai lựa chọn đi theo con đường khác hướng bình thường. Tức là yêu thì vẫn có thể lúc họ yêu người khác giới, lúc họ yêu người cùng giới nhưng cuối cùng khi lựa chọn đích đến thì ai cũng cố gắng lái theo đúng chuẩn mực xã hội là kết hôn với người khác giới.

Có những người dù yêu người cùng giới nhiều hơn nhưng cuối cùng vẫn phải lựa chọn kết hôn với người khác giới vì không thể chịu nổi áp lực dư luận’, H.A nói

Bisexual có thể yêu cả nam lẫn nữ, nhưng cuối cùng họ thường chọn kết hôn với người khác giới. Ảnh minh họa.

Chính vì có tình cảm với cả nam và nữ mà theo H.A, những người như cô không chỉ bị kỳ thị mà còn bị chỉ trích nặng nề, thậm chí còn bị gọi là ‘động vật ăn tạp’ vì giới tính nào cũng có thể yêu được.

Nhắc đến chuyện tình cảm của mình H.A chỉ lắc đầu cười buồn: ‘Mình đang độc thân. Mình đang chờ một người đủ chân thành và hiểu mình. Tương lai có lẽ mình cũng sẽ kết hôn với một người đàn ông và mình mong rằng người ấy sẽ chấp nhận được quá khứ của mình, dù chuyện ấy chẳng là điều dễ dàng gì.

Cho đến giờ mình vẫn nghĩ có lẽ một người như mình sẽ không bao giờ có được hạnh phúc… Chỉ mong xã hội sẽ có cái nhìn thoáng hơn và không kỳ thị những người như mình nữa’.

Có những luồng ý kiến cho rằng, người mang giới tính bisexual may mắn hơn người đồng tính vì có thể có tình cảm với cả hai giới, có thể chọn lựa theo hướng đúng đắn. Vậy theo bạn, điều đó có đúng hay không?

Theo PGS. TS Huỳnh Văn Sơn – Phó chủ tịch Hội Tâm lý học xã hội Việt Nam, thật ra, song tính hay không thì chỉ chính người trong cuộc mới rõ. Họ có cảm xúc giới tính và đam mê tình dục với cả hai giới và dễ tìm được khoái cảm cũng như sự đồng cảm với cả hai giới. Xu hướng này có thể tồn tại lâu bền thậm chí là suốt đời dù rằng họ có thể chọn một hướng theo quy chuẩn xã hội hay định hướng và mục tiêu cá nhân của họ.

‘Tuy nhiên, việc giới trẻ ý thức giới tính của bản thân là một hành vi rất có trách nhiệm của chính mình. Vì vậy, cần nghiêm túc xác định bằng tất cả sự tự trọng và tình yêu – không phải cho ai hết mà là cho chính bản thân mình.

Thật ra, chuyện thích trai hay gái không quá quan trọng bằng việc biết mình yêu và quyết định tiến tới hôn nhân với ai. Khi đã lựa chọn rồi thì nên chú tâm và không trông ngóng thêm các mối quan hệ khác’, TS Sơn nói đồng thời đưa ra lời khuyên rằng nếu cần sự hỗ trợ của chuyên gia, các bạn trẻ đừng ngần ngại hay lo lắng, mà hãy cởi mở hơn với câu chuyện song tính của mình.

Theo Khánh Linh/Baodatviet.vn

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *