Nữ lớp trưởng bị bạn đánh hội đồng 12 lần/tuần

Ngày 3/4, chị Nguyễn Nguyệt Bích, mẹ của em T. (học sinh lớp 7A10, trường THCS Nguyễn Đình Chiểu, TP. Châu Đốc, An Giang) đã có đơn cầu cứu lên các cơ quan chức năng TP. Cần Thơ về việc con gái chị liên tục bị nhóm bạn cùng lớp đánh hội đồng và đang phải sống trong hoảng loạn.

Theo tin tức trên báo Công an TP. HCM, chị Bích cho biết dù đã nhiều lần khiếu nại sự việc lên Ban giám hiệu nhà trường nhưng không được giải quyết thỏa đáng do các vị lãnh đạo sợ làm lớn chuyện ảnh hưởng đến thành tích của trường.

Được biết, từ trước đến nay, T. học rất giỏi, năm học này được em được bầu làm lớp trưởng lớp 7A10. Tuy nhiên, trong thời gian làm lớp trưởng, chị Bích phát hiện sau khi đi học về, con gái thường xuyên bị chảy máu miệng. Ban đầu chị nghĩ do cận ngày thi, T. bị áp lực học tập nên chảy máu cam… Tuy nhiên, triệu chứng trên lặp đi lặp lại.

Khoảng đầu tháng 3/2015, chị phát hiện tóc T. bị dính bã kẹo cao su phải dùng kéo cắt tóc. Đặc biệt, T. xin gia đình rất nhiều tiền. Sau một thời gian tìm hiểu, chị Bích mới phát hiện cả thời gian dài T. bị nhóm bạn học cùng lớp hành hung.

Đến ngày 5/3, Ban giám hiệu trường cùng chị Bích và phụ huynh của 5 emhọc sinh thường xuyên đánh T. là: Tăng Bảo Tr., Hồ Thị Ngọc N., Trần Toàn Đ. và Nguyễn Trần Phương N. đã có buổi tiếp xúc làm việc.

Tại buổi làm việc, Tr. thừa nhận 2 lần dùng áo khoác trùm đầu T. cho các bạn đánh hội đồng và còn “mượn” của T. 800 nghìn đồng.

Còn em Đ. khai: “Cứ 15 phút đầu giờ là tham gia lấy áo khoác trùm đầu T. để đánh hội đồng. Một tuần đánh khoảng 12 lần. Mấy bạn khác còn gọi học sinh lớp 8 qua tham gia đánh T.”

Lý do các em đánh bạn là do T. làm lớp trưởng hay làm theo chỉ đạo của giáo viên chủ nhiệm, theo dõi các bạn bạn vi phạm trong 15 phút đầu giờ. Có lần, T. còn bị các bạn ép hút shisha. Tại buổi họp, nhà trường yêu cầu phụ huynh các em phải trả tiền mượn của T. và các em tham gia đánh T. phải xin lỗi.

Chị Bích cho biết, nhà trường sợ ảnh hưởng thành tích nên xử lý không thỏa đáng. Sau đó, T. tiếp tục bị các bạn trong lớp đánh. Hiện nay, tinh thần của em rất hoảng loạn.

Trong thời gian gần đây, dư luận không khỏi có những bức xúc trước những cảnh bạo lực diễn ra trong môi trường giáo dục. Có thể nói, tình trạng bạo lực học đường hiện nay đang ngày càng phổ biến, nghiêm trọng và rất đáng báo động.

Nói về tình trạng đáng báo động này, PGS.TS Huỳnh Văn Sơn, chuyên gia tâm lý ĐH Sư phạm TPHCM, Phó Chủ tịch Hội Tâm lý xã hội Việt Nam cho biết trên báo Tiền phong, hậu quả bạo lực học đường trực tiếp ảnh hưởng công việc học tập cũng như tương lai của học sinh nếu không được can thiệp kịp thời.

“Với những ảnh hưởng về mặt sức khỏe cùng với tâm lý lo lắng, căng thẳng, sợ hãi, học sinh không thể học tập với kết quả tốt nhất có thể. Thậm chí, sự căng thẳng quá mức về mặt tâm lý có thể buộc học sinh kết thúc việc học của mình, hoặc cũng có thể vì gây ra hành vi bạo lực mà học sinh phải nhận kỷ luật đuổi học. Từ đó, tương lai của các em rẽ sang một bước ngoặt khác không mấy khả quan”, PGS Sơn nói.

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *