“SỐNG KHÔNG TRẢI NGHIỆM LÀ SỐNG MÒN!”

Lời tự sự của những người luôn ham thích làm những điều mới mẻ, sống với những cuộc phiêu lưu trong đời.

Họ nhảy vào chặng hành trình đầy ngẫu hứng vào 4h sáng với nhiều nhất sự chuẩn bị trong 1 tiếng để có mặt ở Đà Lạt lúc 2h chiều. 

“Alo, chán quá, đổi gió không mày… ừ ừ chuẩn bị đi, 30p tao qua đón!”

Một tuần vùi đầu vào công việc, họ dành 2 ngày cuối tuần để thử thách mình trên những dốc đá cheo leo của núi Bà Đen.

“Người dẫn đường không đi được, giờ sao… ok để tao hỏi nó, mày chuẩn bị lều, mày chuẩn bị đồ ăn, tao lo phần đường đi và nước uống… 4 giờ chiều khởi hành, chúng ta leo núi đêm.”

Kế hoạch của những chuyến phiêu lưu bắt đầu bằng câu nói: “Ê, thử không mày?” Thử tới bến, ra ngô ra khoai chứ không thử kiểu nửa vời, cho vui cho có. Kiểu như là: “Nếu bạn không đi hết con đường, thì thật sự mà nói, bạn chẳng biết khỉ mốc gì về nó cả.” Nó như một tảng băng trôi, 2 nổi 8 chìm – hầu hết mọi người đều nhìn vào 2 phần nổi và nói như kiểu họ đã biết về tất cả mọi thứ.

ôi từng đọc được một bài chia sẻ rất hay của Phi Tuyết: “Nếu bạn có tất cả những thứ chứng minh bạn là ai, thì khi bạn mất đi những thứ đó, bạn là ai?”

Không phải tiền bạc, địa vị, mối quan hệ… tạo nên con người bạn mà chính là TRẢI NGHIỆM. Trải nghiệm sẽ giúp bạn đi sâu xuống dưới phần còn lại của tảng băng, chạm đến tận cùng của cảm xúc (giận dữ, yêu thương, sợ hãi…), sự thấu hiểu về con người.

Là những đêm thức trắng làm dự án quan trọng nhất thời sinh viên, là những ngày vật lộn một mình với bệnh tật không ai bên cạnh, là lúc cô đơn tận cùng khi mọi thứ tưởng như đang chống lại bạn… Bạn đối mặt với nó, và đi xuyên qua nó. Không né tránh, không chạy trốn. 

Là những chuyến phiêu lưu đến nơi bạn mơ ước, làm những thứ bạn muốn làm chứ không phải những thứ mà tất cả mọi người đều làm. Người khác không có quyền đánh giá đúng hay sai, chỉ có mình bạn mới cảm nhận hết được nó.

Nếu bạn chấp nhận một cuộc sống như thế, tôi chúc bạn có lòng can đảm để vượt qua những giới hạn của bản thân, đi tìm những thứ mới mẻ để biến cuộc đời bạn trở nên thú vị. Cuối cùng tôi tặng bạn câu nói của Osho:

Quang Trần.

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *