Sự bận rộn đôi khi là “đồng bọn” với sự vô tâm đấy!

Trong cuộc sống chúng ta đôi lúc bị cuốn vào vòng xoay lẩn quẩn công việc rồi nhiều thứ khác. Mãi miết tìm kiếm những điều xa vời, có bao giờ bạn lặng lại, nhìn xem quanh mình có ai, họ cần điều gì, ta có đang lãng quên họ hay không?

Tôi biết, đôi lần hay đôi lúc vì nghĩ rằng ai đó sẽ luôn bên cạnh mình, ai đó sẽ cứ mãi ở đó chờ mình, nên mình cứ bận rộn đi, cũng chẳng sao cả… Chúng ta có lúc đã ngủ quên trong sự yêu thương của ai đó. Bạn có bao giờ nghĩ đến cảm nhận họ chưa, đặt mình vào vị trí họ để xem họ cảm thấy ra sao? Bạn biết không, đôi lúc tình yêu thương cũng biết mệt mỏi đấy!

Giới hạn là điều bất cứ ai, việc gì cũng sẽ có. Khi quá vô tâm trong một thời gian sẽ biến thành sự vô tình không cố ý. Làm sao giữ một tấm lòng khi mà ta không xem trọng nó? Có thể bạn nói rằng bạn biết họ quan trọng ra sao, bạn nghĩ thế này, thế kia,… nhưng nhìn xem, bạn có thể hiện điều bạn nghĩ đấy hay chưa? Họ cũng chỉ đơn giản là con người, họ có xúc cảm, tim họ có nhịp đập và họ cảm nhận được nỗi đau của sự tổn thương nơi tâm hồn.

 

Thời gian là điều những người bận rộn luôn cảm thấy thiếu thốn, nhất là những người còn trẻ, họ cần thời gian để phấn đấu, xây dựng sự nghiệp, tương lai. Với họ, thời gian là vàng bạc. Vậy, họ dành mỗi ngày một vài phút để dành cho người yêu thương họ liệu có quá xa xỉ hay không? Có lẽ, không ít bạn nghĩ rằng “lãng phí, việc gì cẩn phải bày vẽ như thế”, “quen thì cũng quen rồi, biết rồi thôi, nhắn tin gọi điện làm gì, phí thời gian”,… đừng nói chúng ta chưa bao giờ có suy nghĩ tương tự như thế nhé, vì đôi lúc sự bận rộn, công việc quấn lấy chúng ta đến không có cả thời gian để thở nên sẽ đôi lúc chúng ta phần nào đã ích kỷ một tí. Mỗi ngày đều đặn yêu thương, nhớ nhau có thể làm khó nhiều bạn, nên cái chúng ta cần là phân bổ thời gian hợp lý và biết trân trọng thể hiện chúng ta cần ai đó cho cuộc đời mình ra sao.

Đừng để bạn phấn đấu thật nhiều để có vật chất, danh lợi nhưng đánh mất đi người nắm tay bạn cảm nhận niềm hạnh phúc của thành công ấy!

Sưu tầm

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *