YÊU THƯƠNG BẢN THÂN

Như thường lệ, chừng 5h sáng tôi sẽ tỉnh giấc và đi xuống nhà, sáng nay cô bạn nhỏ có cuộc phỏng vấn với nhà tuyển dụng, nhắn cho nó dòng tin sướt mướt sau đó ra ban công ngồi đọc sách. Khi đang đọc thì nhận tin nhắn hỏi lại:

Anh yêu làm gì mà vậy sớm vậy.

À, anh yêu dậy sớm để pha trà đọc sách, thực ra cô bạn chung phòng còn thức giấc và nấu một nồi canh bí ở dưới nhà, chúng tôi đã rèn luyện cho mình những thói quen, thức dậy sớm và yêu thương bản thân mình hơn.

Năm 20 tuổi, khi biết nhớ biết thương một người, sau khi chia tay, bạn có thể khóc lịm đi, bạn không ăn không ngủ. sau đó ba măm, khi bạn đã tốt nghiệp một  ngôi trường nào đó, đã có những công việc để tìm thấy niềm vui, nếu lúc này chia tay tình yêu bạn có còn chôn mình trong góc phòng và khóc nữa không. Nhiều cô gái vẫn vậy, nhiều cô gái dù chia tay lần thứ bao nhiêu thì cảm xúc vẫn dành chiến thắng một cách dễ dàng.

Tôi chẳng bao giờ lên án hay đưa ra lời khuyên cho ai rằng: ê, mày đừng khóc nữa, không yêu anh chàng này thì yêu chàng trai khác, hay là mệt thì ngủ đi mày. Tôi chẳng nói mà chỉ kể chuyện cho nó nghe, chỉ kể chuyện rồi nằm cười khúc khích.

Những năm thanh xuân, nếu yêu đương là tất cả là lẽ thường tình, nếu trái tim dành tặng cho duy nhất, duy nhất một người thì đó là niềm an lành, nhưng nếu người không đáp trả hay người phụ tình ta thì cũng cần tỉnh để biết cái gì nên buông và cái gì nên giữ.

Có những điều chẳng thể trở lại, níu chặt chỉ thêm mỏi mệt, lừa dối bản thân chỉ làm cho mình ngày một quên mất lối về, sau tất cả, nếu ai rời đi thì chính ta phải học bài học về yêu thương bản thân, và chăm sóc cho người bạn đó thật tốt, thật chu đáo, đừng vì một ai bên ngoài mà hạnh hạ nó, người được động viên nhiều nhất chính là bản thân mình chứ không phải là những phù phiếm bên ngoài.

Chẳng thể nói quên là quên được, nhữn đã không còn tình cảm, đã không còn muốn vướng bận thì cần cho mình những khoảng thời gian, ăn uống đảm bảo chất dinh dưỡng, tập luyện thể dục thể thao, đọc sách, nghe nhạc, làm chính bản thân mình đáng yêu mỗi khi nhìn vào gương.

Điều duy nhất – cuối cùng của yêu thương là hạnh phúc, và bài học đầu tiên sau tất cả những gì cho đi tôi biết là mình cần yêu thương bản thân mình!

Thảo Cỏ

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *