3 đặc điểm của tình yêu

Tình yêu là một sự mạo hiểm, một sự mạo hiểm một người có thể liều lĩnh nắm lấy và giữ chặt rồi bị xô ngã xuống vực sâu hoặc cũng có thể, họ sẽ tự đào cho mình một cái hố, chỉ sau khi họ ổn định cảm xúc thì mới chịu bò lên lại mặt đất. Làm sao ta có thể thực sự định nghĩa được tình yêu. Thậm chí một người có kinh nghiệm cũng không thể hiểu và giải thích được định nghĩa đúng nhất và sâu nhất của tình yêu. Khái niệm tình yêu là một câu chuyện không hồi kết nói về kinh nghiệm sống. 

Vẻ đẹp ngoại hình không là tất cả

Vẻ đẹp ngoại hình không là tất cả,tình yêu,thế nào là yêu

Vẻ đẹp của con người được ví như vẻ ngoài của một bông hoa. Và hãy để ý cách cư xử của họ đối với chúng như thế nào thì bạn sẽ hiểu được ngay đây là tình cảm. Những người khi thấy một cây có một bông hoa thật đẹp, họ trầm trồ và mải mê ngắm nhìn bông hoa đó, và rồi họ tiện tay ngắt bông hoa đi và đem cắm vào bình, những người như thế được gọi là thích hoa. Họ thích cái vẻ đẹp khi còn tươi tắn và tràn ngập sức sống của bông hoa, họ ích kỉ mang bông hoa đó đi, để rồi một thời gian, bông hoa sẽ dần dần úa tàn, chính lúc đó cũng là lúc họ quên đi vẻ đẹp thuở đầu của nó và vứt bỏ đi và thay thế bằng một bông hoa khác đẹp hơn, nhiều sức sống hơn. Ngược lại với người thích hoa, đó là những người yêu hoa. Cùng cái cây đó, cùng bông hoa đó, họ chăm sóc vun trồng ngày ngày, tưới tắm cho cái cây, bông hoa đẹp đó có thể tàn, nhưng sẽ có những bông hoa tươi đẹp khác như thế nở rộ, và vẻ đẹp đó sẽ không bị mất đi mà ngày một tươi mới. Và tình yêu cũng vậy, một khi ai đó đã yêu bạn thì họ sẽ gia công chăm sóc cho tình yêu ấy ngày một lớn hơn chứ không đơn giản chỉ vì vẻ ngoài của bạn.

 

Cảm thấy vui, buồn vì cảm xúc của một ai đó

Cảm thấy vui, buồn vì cảm xúc của một ai đó,tình yêu,thế nào là yêu

Khi có tình cảm cũng sẽ có những cảm xúc như vậy nhưng nó không quá mạnh mẽ mà chỉ thoáng qua. Bạn sẽ cười cả ngày vì một lý do nào đó về người đó. Nhưng cũng có thể “hờn” cả thế giới nếu người đó đang không vui hoặc đang có cái nhìn không tốt với mình. Khi có nhiều tình cảm hơn thì bạn cảm thấy có chút quan tâm về những thông tin tới đối tượng. Muốn mình được là nhân vật trong những câu chuyện của họ. Bạn muốn họ ở trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng có hình ảnh của mình phảng phất đâu đó. Từ chuyện đi ngủ, thức dậy, ăn sáng rồi linh tinh tất cả mọi thứ. Dĩ nhiên, bạn thì cũng trong bất cứ lúc nào cũng chỉ nghĩ và muốn được ở bên người đó.

 

Tính sở hữu

Tính sở hữu,tình yêu,thế nào là yêu

Khi đã mang trong mình thứ tình cảm mãnh liệt, tính sỡ hữu của bạn rất mạnh, phải có cho bằng được thứ mà mình thích thì mới thấy hài lòng.

Ý niệm của bạn khi yêu chính là mong muốn cho người ta được hạnh phúc, không cần phải ở bên mình thì mới được. Dù cho có phải cố gượng cười chúc mừng cho hạnh phúc cùa người ta, đề rồi sau đó một mình khóc lặng khi cánh cửa sau lưng được đóng lại, bạn vẫn sẽ thấy vui. Vui nhưng lại nhói đau ở ngực. Bạn vui vì người mà bạn yêu đã tìm được hạnh phúc, và bạn khóc vì mình đã không có may mắn trở thành người mang đến cho người mình yêu hạnh phúc đó, mà phải nhờ vào một người khác. Sau khi người ta đã có hạnh phúc rồi, bạn vẫn sẽ luôn luôn bên cạnh người ta, lặng lẽ và âm thầm bảo vệ người ta, trên danh nghĩa là một người bạn thân.

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *