5 LÝ DO VÌ SAO BẠN SẼ THẤT BẠI

1. BÀO CHỮA:

“Tôi không có thời gian để làm nó”, “Tôi có quá nhiều việc phải làm” “Cả ngày phải chịu đựng bà cô trên trường chưa đủ hay sao?”,… Bạn đưa ra cho mình những lí do và tin vào nó nhiều đến mức nó trở thành rào cản không thể vượt qua.

Lí do bao biện của bạn có thể rất thực tiễn, nhưng người tạo ra là bạn. Hãy nói “Tôi sẽ thử”, “Tối sẽ sắp xếp lại” trước khi nói “Tôi không thể”. Hãy bật dậy vào mỗi buổi sáng trước khi nói câu “Tối qua tôi thức khuya, tôi không đủ sức”… Hãy loại bỏ 1 số thói quen lãng phí thời gian như lướt facebook, đọc báo giật tít, xem phim Hàn Quốc dài tập, bạn sẽ có thêm thời gian cho mình đấy.

2. SỢ HÃI
Không chỉ bào chữa, chúng ta còn sợ hãi và lo lắng. “Nhỡ mình nói ra, bọn nó cười mình thì sao?”, “Nhỡ mình nói với ba mẹ, ba mẹ la mình thì sao?”… Nếu bạn để nỗi sợ đó ngăn cản việc theo đuổi những giấc mơ, bạn sẽ đầu hàng cuộc đời và rốt cuộc bạn sẽ chẳng thấy mục đích sống của mình nữa.

5 LÝ DO VÌ SAO BẠN SẼ THẤT BẠI

5 LÝ DO VÌ SAO BẠN SẼ THẤT BẠI

Bạn nghĩ người khác đánh giá mình? Hãy thử một lần hỏi họ xem họ cảm thấy thế nào. Bạn sợ ba mẹ phản đối? Sao bạn không chọn ngày đẹp trời nào đó và tâm sự với ba mẹ xem sao.

3. VÙNG AN TOÀN
Bạn chưa làm nó bao giờ cả? Và điều đó là bạn lo lắng.
Đôi khi trong cuộc sống cũng phải có một chút mạo hiểm chứ nhỉ? Để thử thách bản thân và trưởng thành. Hãy bắt đầu từ những bước đầu tiên nhé. Nếu bạn muốn phượt, hãy chọn điểm đến cho mình ngay đi.

4. PHÂN TÍCH QUÁ NHIỀU
Hãy dừng việc mổ xẻ và phân tích quá nhiều về một vấn đề. Đến cuối cùng nó cũng chỉ quay về việc kể lể và than phiền mà thôi. Bạn sẽ không bao giờ thoát khỏi vòng luẩn quẩn đó.

Nếu bạn muốn có được điểm cao, hãy học hành chăm chỉ. Muốn có thân hình đẹp, hãy tập thể dục hàng ngày. Đó mới là thứ bạn cần bây giờ…

5. GIÁ NHƯ
Giá như bạn có nhiều tiền hơn, có nhiều mối quan hệ hơn, có tài hơn, bạn sẽ dễ dàng theo đuổi những giấc mơ và hưởng thụ cuộc sống phải không nào?

Nếu bạn biết giá như không phải là sự thật, đừng giá như nữa và biến nó thành sự thật đi. Bạn có thể có được tiền từ việc làm thêm, có được mối quan hệ từ việc giao tiếp nhiều với những người xung quanh… Có thể bây giờ là ít đấy, nhưng vài năm sau thì không ít chút xíu nào cho bạn kinh doanh, khám phá đây đó đâu.

Cách tạo động lực cho bản thân để theo đuổi đam mê và ước mơ của mình

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *