7 sự thật bất di bất dịch trong cuộc sống

Người giàu không làm việc vì tiền

Người giàu không làm việc vì tiền,sự thật cuộc sống

Chỉ có người nghèo mới làm việc vì tiền, người giàu bắt tiền làm việc thay họ. Họ dùng tiền để thuê người khác tạo giá trị và trả công cho người đó chỉ bằng một phần nhỏ giá trị mà chính người đó tạo ra!

 

Kẻ làm ác tất gặp quả báo – nghiệp quả luôn chờ đợi bạn

Kẻ làm ác tất gặp quả báo - nghiệp quả luôn chờ đợi bạn,sự thật cuộc sống

Trong số những việc phải chịu nhân quả, những việc dưới đây phải gánh nghiệp nặng nhất, đó là: Bất hiếu, sát sinh, trộm cắp, tà dâm, dối trá, nói lời cay nghiệt… Người ta càng tham sân si nhiều thì càng vướng nghiệp nặng.

Đây không còn là một tính ngưỡng của Đạo Phật nữa, mà đã được các nhà Khoa học Châu âu công nhận. Khi làm một việc ác, cơ thể của bạn tạo các một tín hiệu năng lượng của cái ác, tín hiệu này thu hút những cái xấu đến với bạn. Khi bạn làm chủ được chúng, chúng sẽ giúp bạn thoả mãn ham muốn, nhưng khi bạn không làm chủ được thì bạn sẽ phải trả giá bằng chính sức khoẻ và tính mạng của bạn.

 

Để thành đạt nhất định phải học + hành

Để thành đạt nhất định phải học + hành,sự thật cuộc sống

Học phải đi đôi với hành, một câu nói muôn thuở. Tuy vậy, không phải lúc nào chúng ta cũng có thể vừa học và vừa hành được.

Bạn học tiếng anh dù theo phương pháp cổ điển (ngữ pháp) hay phương pháp hiện đại (nghe, nói) thì nếu không vận dụng, không bắt đầu viết (với phương pháp học tiếng anh cổ điển) hay giao tiếp (phương pháp hiện đại) thì cũng không thể nào giỏi lên được.

Điều này hoàn toàn đúng với các sự việc khác trong cuộc sống!

 

Không ai cho không bạn bất cứ thứ gì trừ gia đình bạn

Không ai cho không bạn bất cứ thứ gì trừ gia đình bạn,sự thật cuộc sống

Chỉ có qua đình mới thật sự yêu thương bạn, cho không bạn mọi thứ mà không đòi hỏi bất cứ điều gì. Bạn sẽ nhận ra điều này khi đi học ở xa, khi rời Đại học và bắt đầu một môi trường công việc. Và bạn sẽ hiểu rõ điều này khi đã làm Cha, Mẹ của các con bạn.

Ngoài kia, trong công việc người ta đánh giá xem bạn có thể mang lại lợi ích gì cho người ta rồi trả cho bạn một cái giá sòng phẳng, hoặc ít hơn.

Ngoài kia, trong ái tình người ta quyến rũ bạn, cho bạn những lợi ích chỉ để chiếm đoạt con người bạn, rồi sau đó họ chẳng còn đối hoài tới nữa.

Bạn hãy nhớ thật kỹ những điều này! Hãy trở về thăm gia đình nhiều hơn, mọi người điều đang trông bạn.

 

Bạn không thể thay đổi thời tiết nhưng bạn có thể thay đổi thái độ

Bạn không thể thay đổi thời tiết nhưng bạn có thể thay đổi thái độ,sự thật cuộc sốngSự lựa chọn thái độ sống của bạn thế nào sẽ quyết định chất lượng cuộc sống của bạn như thế ấy.

Chắc bạn đã biết đến câu chuyện này.

Có một bà lão biệt danh ” Bà Lão Hay Khóc ” . Trời mưa bà cũng khóc , trời nắng bà cũng khóc . 

Có người hỏi bà :- Bà lão ơi mưa hay nắng , bà đều khóc , vì sao thế ?

– Tôi có hai con gái , chị bán giày vải , em bán dù . Khi trời nắng ráo , tôi nghĩ tới con em bán dù không được , tôi buồn mà khóc . Khi trời mưa , tôi lại lo cho con chị không bán được giày , tôi buồn mà khóc .

Cô giáo của cháu bà lão , nghe được câu chuyện , ghé thăm bà và an ủi :- Lúc trời nắng , bà nên vui mừng nghĩ rằng cô chị sẽ bán được nhiều giày , khi trời mưa bà nên vui mừng nghĩ rằng cô em sẽ bán được nhiều dù . Như vậy lúc nào bà cũng được vui .

Bà Lão tỉnh ngộ : “ À , cô giáo có lý “. Từ đó , “bà già hay khóc” thôi không khóc nữa . Bà luôn vui cười hớn hở dù ngày hôm đó trời mưa to hay nắng lớn .

Bạn không thể thay đổi thời tiết nhưng có thể thay đổi thái độ của bạn – Tướng Quân.

 

Bạn chỉ có một cuộc đời – hãy sống cho chính bạn

Bạn chỉ có một cuộc đời - hãy sống cho chính bạn,sự thật cuộc sống

Thời gian của bạn là hữu hạn, nhưng tiếc thay một sự thật đáng sợ: bạn dùng thời gian của mình để sống cuộc đời của một người khác!

Một công việc, ngốn lấy 8 giờ mỗi ngày, trong 8 giờ đó, bạn thường sống cuộc sống khác! Một người không phải bạn. Như vậy mỗi ngày bạn đã mất đi 8 tiếng rồi!

Thời gian của bạn, bạn nên thực hiện kế hoạch nghề nghiệp, phát triển bản thân và hướng đến đam mê, hạnh phúc của bạn và những người bạn quan tâm.

Hãy nhảy múa nếu bạn muốn, hãy nhón gót chân lên hôn người bạn yêu, hãy là chính bạn. Tướng Quân

 

Thời điểm tốt nhất để bất đầu làm mọi thứ chính là “ngay ở đây và bây giờ”

Thời điểm tốt nhất để bất đầu làm mọi thứ chính là "ngay ở đây và bây giờ",sự thật cuộc sống

Ngay bây giờ hoặc không bao giờ, đây là tên một quyển sách mà cũng là một sự thật bất di bất dịch trong cuộc sống. Thời điểm tốt nhất chính là hiện tại, vị trí tốt nhất chính là nơi bạn đang đứng. Nếu ở đây và bây giờ bạn không thực hiện điều bạn muốn thì điều này có nghĩa là sau này bạn khó mà thực hiện được, mỗi lần trì hoãn đưa bạn đi xa với thành công hơn.

Với những sự thật trên, các bạn hãy một lần nhìn lại và tạo cho mình một phong cách sống thật tốt! 

Chúc bạn luôn vui khoẻ.

Tướng Quân

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *