Bật mí 9 bí quyết giúp bạn duy trì thái độ sống tích cực

Một thái độ sống tích cực sẽ có tác dụng giúp bạn học được các kỹ năng cần thiết để thành công.

Có và duy trì được một thái độ tích cực là yếu tố rất quan trọng để thành công trong công việc và cuộc sống. Zig Ziglar hoàn toàn đúng khi nói rằng “Không phải do năng khiếu của bạn, mà chính là thái độ sẽ quyết định thành công của bạn”. Chắc chắn bạn cần những kỹ năng, nhưng bạn hoàn toàn có thể học được các kỹ năng này – trong thực tế một thái độ sống tích cực sẽ có tác dụng giúp bạn học được các kỹ năng cần thiết để thành công. Nếu như có hai nhân viên với những kỹ năng tương đương nhau thì người có thái độ tích cực hơn sẽ giành chiến thắng.

Đáng tiếc là việc luôn có được suy nghĩ tích cực và duy trì một thái độ lạc quan không phải là điều dễ dàng. Có nhiều sự việc xảy ra trong ngày không được như ý muốn, chúng khiến cho bạn nảy sinh những thái độ tiêu cực. May mắn thay là vẫn còn rất nhiều thứ có thể giúp bạn duy trì được thái độ sống tích cực. Theo Dumblittleman, có 9 bí quyết bạn có thể áp dụng đều đặn, đảm bảo sẽ giúp cho bạn luôn có một thái độ sống tích cực.

Đọc những cuốn sách truyền cảm hứng tích cực
Một trong những cách tốt nhất để duy trì thái độ sống lạc quan là bằng cách đọc những cuốn sách tích cực. Những cuốn sách này nhằm mục đích khuyến khích cổ vũ, truyền cảm hứng cho bạn và đồng thời cũng dạy bạn rất nhiều điều trong cuộc sống. Việc đọc đòi hỏi bạn phải ngồi yên tĩnh, tập trung và bởi vì mải tập trung vào một điều tích cực nên điều đó sẽ giúp cho bạn có một thái độ tích cực suốt cả ngày.

Nghe CD hoặc băng ghi âm có nội dung tích cực

Ưu điểm của việc lắng nghe các bài nói chuyện trên đĩa CD hoặc qua điện thoại là bạn có thể nghe được hầu như mọi lúc mọi nơi. Bạn có thể lắng nghe chúng trong khi đang dọn dẹp nhà cửa, tập thể dục hay đang ngồi trên máy bay. Những bài diễn thuyết từ những người nổi tiếng có thể vừa dạy và vừa truyền cảm hứng cho bạn.

Thức dậy sớm mỗi ngày

Một trong những cách tốt nhất giúp bạn có thể duy trì thái độ tích cực là tạo ra thói quen thức dậy sớm mỗi ngày. Thức dậy sớm cho phép bạn sẵn sàng để khởi đầu ngày mới. Bạn có thể chuẩn bị cho công việc và bắt đầu ngày mới của bạn mà không cảm thấy vội vã. Bạn có thể để tâm vào nhiều công việc quan trọng, trước khi phần còn lại của thế giới thức dậy và làm phiền bạn. Bạn có thể dành chút thời gian để đọc sách, cầu nguyện hay ngồi thiền.

Tập thể dục

Rất ít thứ trong cuộc sống có nhiều tác dụng như là việc tập thể dục thể thao. Rõ ràng là nó giúp cải thiện sức khỏe thể chất của bạn, đồng thời nó cũng có tác dụng rất lớn đối với sức khỏe tinh thần nữa. Tập thể dục có tác dụng chống lại chứng trầm cảm và tăng cường tâm trạng tích cực. Hơn nữa, nếu tập thể dục vào buổi sáng sớm giúp bạn có thể dẻo dai để hoàn thành các công việc có ý nghĩa mà bạn phải làm trong ngày.

Lên kế hoạch cho mỗi tuần và mỗi ngày

Có được một kế hoạch cụ thể cho mỗi ngày và mỗi tuần có thể giúp bạn duy trì được thái độ tích cực một cách lâu dài. Nhờ biết rõ những công việc muốn hoàn thành, bạn sẽ tập trung vào những thứ quan trọng nhất trong cuộc sống. Một kế hoạch hàng tuần giúp bạn duy trì được mục tiêu dài hạn bằng những kết quả được hoàn thành mỗi tuần. Kế hoạch hàng ngày giúp bạn hoàn thành các công việc cần làm mỗi ngày để đạt được mục tiêu hàng tuần đó.

Hiểu rằng mọi thứ sẽ không luôn luôn diễn ra như kế hoạch

Nếu bạn lên kế hoạch và mong chờ mọi thứ trong cuộc sống sẽ sẽ diễn ra như dự tính của bạn, thì bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy thất vọng. Một trong những chìa khóa để duy trì thái độ sống tích cực là hiểu rằng mọi thứ sẽ không diễn ra đúng như dự kiến. Vì vậy phải có một kế hoạch, nhưng hiểu rằng mọi thứ sẽ không diễn ra chính xác như kế hoạch đó. Kế hoạch giúp bạn tự điều chỉnh khi gặp sai sót và dành ưu tiên cho những việc quan trọng nhất.

Có sự kết nối về tâm linh

Đương nhiên điều này thì tùy thuộc vào quan điểm của mỗi người và đây đơn giản là một tùy chọn cần quan tâm. Nếu bạn là một người có tín ngưỡng, bạn sẽ có một cái nhìn tích cực hơn về cuộc sống. Điều này thể hiện qua việc cầu nguyện, thiền định hoặc đọc sách Kinh Thánh. Dành chút thời gian mỗi ngày cho tín ngưỡng của bạn là việc rất cần thiết.

Biết ơn cuộc sống

Dành một chút thời gian để cảm ơn cuộc sống. Biết ơn về những gì bạn đang có, bạn là ai và cuộc sống hiện tại của bạn. Suy nghĩ về tất cả những điều mà bạn cảm thấy biết ơn. Ngay cả khi bạn đang trong thời điểm khó khăn trong cuộc sống thì cũng có rất nhiều thứ mà bạn có thể biết ơn. Bạn cần phải tìm và nhận ra chúng. Chỉ riêng hành động tập trung vào những thứ mà bạn cảm thấy biết ơn cũng sẽ giúp cho bạn duy trì được thái độ sống tích cực rồi.

Giao lưu với những người có thái độ tích cực

Những người xung quanh bạn có một tác động rất lớn đến cuộc sống của bạn. Họ tác động đến bạn là ai, số tiền bạn kiếm được và giá trị sống của bạn. Họ cũng ảnh hưởng đến cái cách mà bạn suy nghĩ. Nếu bao quanh bạn bởi những người có suy nghĩ tiêu cực bạn cũng sẽ bị “nhiễm” tiêu cực theo.
Việc luôn nghe những lời nói tiêu cực suốt cả ngày sẽ dẫn đến bạn cũng suy nghĩ tiêu cực. Điều ngược lại cũng đúng. Bao quanh bạn bởi những người có suy nghĩ tích cực thì bạn cũng sẽ suy nghĩ tích cực hơn.

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *