Chụp nude – cần cân nhắc tính ‘nhạy cảm’

Có thể nói rằng hình ảnh cũng là một sản phẩm của con người. Dưới góc độ mỹ thuật, hình ảnh là một sản phẩm chứa đựng những cái đẹp nhất định. Đã là thế thì chắc chắn những sản phẩm ấy không bao giờ tồn tại dưới dạng ý tưởng mãi hay giữ được sự bí ẩn tuyệt đối.

Có sự vội vàng…

Chuyện công khai dù sớm dù muộn gì cũng có thể diễn ra và hiện tượng “bé cái nhầm” hoàn toàn có thể xảy ra. Thực chất cho thấy những quyết định của nhiều bạn trẻ quyết định chụp ảnh nude có phần vội vàng ngay cả những người khẳng định rằng mình là người bản lĩnh nhất.

Liệu rằng mình có thể “giữ kho” mãi những hình ảnh này, liệu rằng điều gì sẽ xảy ra nếu như 10 – 20 năm nữa khi chính chúng ta nhìn lại chúng hay người thân của chúng ta mà đặc biệt là con cái của chúng ta tiếp cận?

Hạnh phúc nhất thời thực sự mong manh vì những rắc rối của nó sẽ âm vang mãi mãi nếu như không muốn nói muôn đời. Thông thường, chính chúng ta cũng không thể kiểm soát những gì chúng ta có thể có đến mức tuyệt đối thì nói gì đến việc hình ảnh của chúng ta được một phương tiện hay một người nào đó cất giữ?

Sự nguy hiểm trùng trùng vì hình ảnh không chỉ thể hiện cái “tôi” của con người mà còn thể hiện phần nào những yếu tố thuộc về giá trị, thuộc về nếp sống – lối sống…

Trào lưu hay hiện tượng?

Chụp nude với một cá nhân cần được suy ngẫm và cân nhắc thì trên phương diện xã hội, vấn đề này đã trở thành trào lưu hay hiện tượng?

Thực tế không phủ nhận rằng những hành động này chưa được đưa ra để nhận được ý kiến công tâm của thật nhiều bạn trẻ. Ngay cả những bài học về giá trị con người, những bài học về kỹ năng sống cũng chưa đuổi kịp sự tiến bộ của nhịp sống hiện đại hay những bức bách mới nhất trong cuộc sống.

Không thể cho rằng đó là trào lưu mà có thể nói rằng những biểu hiện này đang dần trở thành phổ biến như một hiện tượng có thật trong đời sống của một bộ phận ở giới trẻ.

Trên góc nhìn xã hội, rõ ràng rằng sự nguy hại nhiều nhất vẫn hướng về những cá nhân tham gia với tư cách là người trong cuộc. Sự liên đới về trách nhiệm, về những sự vụ cần giải quyết sẽ làm phức tạp hóa hơn hoạt động của nhiều tổ chức chính quyền, đoàn thể vì khi cổng mạng đã mở nghĩa là bắt đầu có thể một nhóm tội phạm mới được nuôi giữ.

Tuy nhiên, không nên đồng hóa việc chụp ảnh nude là phi đạo đức, nhưng rõ ràng rằng trên bình diện xã hội, sự ảnh hưởng tiêu cực của nó không nhỏ trên góc nhìn của việc tôn vinh những giá trị của con người, hướng đến những định hướng tươi đẹp trong một xã hội hiện đại đậm chất nhân văn.

Nếu ảnh nude bị phát tán, nghĩa là giá trị của cá nhân bị lung lay trước cách nhìn nhận và đánh giá của dư luận xã hội, chuẩn mực xã hội, nếu ảnh nude bị phát tán, nghĩa là những người thân của các bạn trẻ đó cũng bị ảnh hưởng, những người có trách nhiệm phải lao vào cuộc để giải quyết sự cố…

Dù không thể quy gán rằng đó là sự sai lầm nhưng rõ ràng mỗi bạn trẻ cần thực sự cân nhắc trong những quyết định liên quan đến tính nhạy cảm của nó.

Chụp ảnh nude – những khoái cảm đem lại quả thật không hẳn không có khi chúng ta giải quyết được những nhu cầu rất con người nhưng hậu quả khôn lường của nó là yếu tố thôi thúc mỗi bạn trẻ cần cẩn trọng.

Sống để vui rất cần có những nguyên tắc chung vì cái vui không giới hạn cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến một tương lai lâu dài của chính mình và những người thân trong cuộc sống. Một tầm nhìn trong những sở thích để có thể giúp cho chúng ta nhận ra được những gì ảnh hưởng tiêu cực đến hành động của mình, tại sao không các bạn nhỉ?

HVS

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *