“Đi thi chỉ là cho mình một trong muôn vàn cơ hội”

GiadinhNet – Chuyên gia tâm lý Huỳnh Văn Sơn (Phó Chủ tịch Hội Tâm lý học xã hội Việt Nam, Trưởng Bộ môn Tâm lý học thuộc Đại học Sư phạm TPHCM) cùng các cộng sự chia sẻ nhiều điều đặc biệt hữu ích trong một “món quà” dành cho thí sinh và bậc phụ huynh.

“Đi thi chỉ là cho mình một trong muôn vàn cơ hội” 1

Mùa thi cử khiến phụ huynh gửi gắm bao kỳ vọng vào con em mình…

 Sau kỳ thi tuyển sinh Đại học – Cao đẳng, số lượng học sinh không trúng tuyển hoặc vừa trúng tuyển đến với bệnh viện tâm thần luôn có xu hướng gia tăng. Theo số liệu từ 5 trung tâm tham vấn trên địa bàn TPHCM, sau các kỳ thi tuyển sinh mỗi trung tâm đã nhận được ít nhất trên dưới 10 tình huống tự tử hoặc bỏ nhà ra đi… Điều này có thể lý giải từ nhiều góc nhìn nhưng chắc chắn rằng, áp lực của kỳ thi, áp lực của kết quả thi cử và áp lực từ phía gia đình, bản thân là không nhỏ… Với sự từng trải của một chuyên gia tham vấn gần 20 năm trong nghề, với những cảm xúc chân thật của người thân sát cánh cùng cháu con trở thành sĩ tử, với tâm huyết của một nhà giáo dục, PGS.TS Huỳnh Văn Sơn đã vận động toàn lực để làm nên món quà hữu ích dành tặng các thí sinh mùa thi này: Video clip tư vấn tâm lý đặc biệt. Món quà tinh thần dành cho thí sinh được TS. Sơn và cộng sự (ThS Nguyễn Thị Trang Nhung, Người mẫu Á Quân Thiên trang, chuyên viên tâm lý – Biên tập viên Minh Thành, MC Đào Duy, MC Anh Đào, Stylist Kie Nguyễn) cùng nhiều phụ huynh là thân chủ tham vấn hướng… nỗ lực thực hiện. 

“Đi thi chỉ là cho mình một trong muôn vàn cơ hội” 2

… khiến không ít sĩ tử rơi vào tâm lý nặng nề, bế tắc ngay sau kỳ thi.

Tiếng lòng sẽ đến với tiếng lòng. Những người thực hiện video clip tư vấn tâm lý mùa tuyển sinh mong mỏi các sĩ tử tự tin, hết mình, vượt qua áp lực và làm chủ kỳ thi cũng như nhận ra kỳ thi là một cơ hội quý nhưng không phải là cơ hội duy nhất vì cuộc sống còn nhiều cơ hội phù hợp hơn thì sao? Với “thủ pháp” tâm sự bằng cách là người tổng hợp thông tin, xâu chuỗi các chi tiết cơ bản và là người làm nền giới thiệu các nhân vật đồng hành tặng “quà” cho sĩ tử, TS. Sơn đã trở thành nhân tố tự nhiên, gần gũi giúp sự sẻ chia trong video clip trở nên nhẹ nhàng, dễ “thấm”. “Đây sẽ là món quà có thể giúp các bậc phụ huynh và sĩ tử tránh những ứng xử thiếu hợp lý gây áp lực cho mình hoặc gây tổn thương cho nhau trong kỳ thi tuyển sinh cao đẳng – đại học 2014 – 2015” – TS Sơn tâm đắc.

Bậc phụ huynh cùng các thí sinh có thể dành thời gian nghe-xem “món quà” hữu ích của TS. Sơn và các cộng sự tại đây 

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *