GIÁ TRỊ CỦA SỐNG TÍCH CỰC

Vì ta chẳng có quyền thay đổi hoàn cảnh và môi trường xung quanh, vậy! Chi bằng, ta tự thay đổi chính mình để thấy mỗi ngày là một niềm vui và một món quà thực sự.

11 giờ trưa, tôi giúp cậu em lập một tài khoản gmail, nhưng đáng tiếc là anh chàng vẫn chưa đủ tuổi để có thể tham gia giống như bà chị nó, sau khi giải thích cho chàng mọi thứ, tôi truy cập vào hộp thư cá nhân, hôm nay là ngày nghỉ, có thể không có một lá mail về công việc, chắc không ai nỡ bắn súng vào mặt hồ đang yên tĩnh như vậy chứ. Nhưng, việc tôi nghĩ và sự thực thì có khi chẳng dính dáng vào nhau cho lắm, giáo viên hướng dẫn gửi mail tới, một tình huống đang cần được giải đáp. Nó có là vấn đề lớn không, không, dẫu phát súng có âm thanh to đến mấy thì tôi sẽ vẫn cần làm tốt trước khi chiều nay vi vu cùng mấy đứa em.

giá trị của sống tích cực

giá trị của sống tích cực

Không trả lời mail vội, thay vào đó là ra ăn trưa cùng gia đình, vào bếp dọn dẹp lại mọi thứ, trong quá trình làm việc tôi sẽ suy nghĩ về việc mình nên bắt đầu trả lời mail như thế nào để người nhận thực sự cảm thấy dễ chịu và biết tôi hoàn toàn thích công việc đó.

Sau khi hoàn thành mọi việc, ngồi vào bàn và bắt đầu trả lời mail, quen dần với mọi thứ, dù có những lá mail đến đột xuất như thế thì nó chưa bao giờ làm cho tôi một ngày trở nên tệ hơn, vì tôi luôn muốn bản thân mình trở nên bận rộn và làm được thật nhiều điều có ý nghĩa.

Sáng nay, tôi đã nói chuyện cùng một chị bạn, chúng tôi đã nói chuyện với nhau rất nhiều qua những lá thư, chị cảm thấy mệt mỏi và chán ghét mọi thứ xung quanh, thậm chí trong đầu chị đã nghĩ về một sự giải thoát, mọi thứ đang chống lại chị, điều tôi làm ngay là nói rằng, tôi vẫn ở bên chị, còn có rất nhiều cách để ta đối diện và vượt qua hoàn cảnh, nó hoàn toàn không bao giờ là một cái chết, vì cái chết coi như đã chấm dứt mọi thứ có thể thay đổi và bắt đầu.

Sống tích cực mỗi ngày bằng việc hãy thức dậy sớm, đọc một vài ba trang sách, cảm nhận sự thay đổi của thời tiết, làm vệ sinh cá nhân và mỉm cười, thêm một ly nước lọc cho ngày mới thực sự sẵn sàng.

Mọi thứ chỉ bắt đầu thay đổi khi ta đối diện và vượt qua, dẫu có một hay thêm nhiều lá mail nữa đến thì tôi luôn sẵn sàng để giải quyết từng bước một, vì tôi biết bản thân mình sẽ tốt hơn khi lắng nghe người khác, đồng hành và cùng họ vượt qua một số bài tập không hề được trông đợi.

Dẫu có bất kì chuyện gì thì chúng ta rất cần một cách suy nghĩ và hành động tích cực, đôi ba người đã nghĩ nhưng họ không bao giờ làm, để cuối cùng bị chôn chân tại một điểm. Nếu thực sự bạn muốn sống hạnh phúc, muốn trở nên tốt hơn thì sống tích cực và hành động, kết quả sẽ đến gõ cửa. Nhanh thôi!

Thảo cỏ

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *