Giải pháp cho người mắc bệnh trầm cảm

Trầm cảm là một căn bệnh nguy hiểm, người mắc bệnh trầm cảm thường dễ dẫn đến tự sát. Đây chính là nguyên nhân thứ hai gây tử vong ở độ tuổi 15-30 hiện nay.Trên toàn cầu có khoảng 350 triệu người đang mắc phải căn bệnh trầm cảm này ở mọi lứa tuổi. Nó ảnh hưởng đến khả năng sinh hoạt đơn giản nhất hàng ngày, gây ra sự đau đớn tinh thần và hậu quả của nó còn gây ảnh hưởng đến các mối quan hệ và khả năng sinh tồn của họ. Dưới đây là những giải pháp để ngăn ngừa bệnh trầm cảm.
 

Vận động thường xuyên

Việc bạn ít vận động khiến cho não bộ ngày càng nhận được ít yếu tố kích thích và trở nên xơ cứng. Bởi vậy mà stress và tâm trạng bất an sẽ tích tụ lại và biến thành các triệu chứng trầm cảm. Ở Pensylvania có một cộng đồng dân cư không lớn, ở đây họ không tiếp nhận cuộc sống hiện đại thay vào đó họ duy trì cuộc sống như thời tổ tiên, họ chỉ tạo ra những công cụ cần thiết cho nhu cầu của họ và tồn tại dựa vào canh tác nông nghiệp lạc hậu. Chính việc vận động thường xuyên đã làm cho họ không một ai mắc phải căn bệnh trầm cảm này cả.
 
Chăm chỉ vận động thường xuyên ( Nguồn: baomoi ) 

Hãy đi du lịch thay vì dùng thuốc

Một số nhà khoa học đã cho rằng trầm cảm là hiện tượng gần giống với phản xạ ngủ đông của con người, đây là dạng phản ứng bản năng của động vật có vú. Điều này cho thấy rằng không có gì ngạc nhiên khi bệnh nhân trầm cảm trở nên buồn bã và chậm chạp. Chính vì thế mà đừng đợi đến khi cơ thể có những dấu hiệu trầm cảm bạn mới đi du lịch. Hãy dành một vài dịp trong năm để cho kế hoạch nghỉ ngơi dài ngày.
 
Hãy cho mình được nghỉ ngơi qua những chuyến du lịch ( Nguồn: vntic ) 

Cải thiện sức khỏe bằng nhiệt độ lạnh

Hãy tận dụng nhiệt độ thấp để chữa bệnh trầm cảm của mình, đây không phải phát minh mới nhưng gần đây phương pháp này mới được áp dụng phổ biến. Việc này giúp bệnh nhân lấy lại tâm trạng vui vẻ. Những người bệnh sau khi bước vào phòng kín có nhiệt độ cực thấp từ – 110 độ C đến – 160 độ C trong khoảng 2-3 phút, họ thường có cảm giác thoải mái, tinh thần thư thái và sẽ được duy trì lâu dài. Hiên nay Mỹ và Nhật đã áp dụng nhiệt độ thấp để điều trị chứng bệnh trầm cảm hiệu quả. Tuy nhiên, đây không phải là phương thuốc chính chữa trị căn bệnh rối loạn này.
 
Đẩy lùi căn bệnh trầm cảm ( Nguồn: ehospital )
  Trịnh Hương

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *